Cách làm cánh gà chiên xù ngon hấp dẫn ai ăn cũng phải mê

Bạn đang xem: Cách làm cánh gà chiên xù ngon hấp dẫn ai ăn cũng phải mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có rất nhiều cách chế biến món ăn từ cánh gà, từ đơn giản đến phức tạp, mỗi món đều có hương vị đặc trưng riêng. Cánh gà chiên giòn là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em với lớp da ngọt ngọt, mọng nước. Công thức làm cánh gà chiên giòn thơm ngon, đẹp mắt là điều bạn nên trải nghiệm. Bánh mì chiên vàng kết hợp với thịt gà tươi ngon tạo nên một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cánh gà: 4 cái
  • Bột chiên giòn: 200 g
  • Trứng gà: hai quả trứng
  • Cà chua chín
  • rau diếp tươi
  • tỏi khô
  • ớt tươi

Cách làm cánh gà chiên vàng

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ thực hiện món cánh gà chiên xù theo các bước sau.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần rửa sạch cánh gà. Tốt nhất nên ngâm cánh gà trong nước muối pha loãng hoặc ngâm nước nóng để cánh gà bớt mùi hôi.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng để trang trí.

Xà lách rửa sạch, bày ra đĩa trang trí.

Tách trứng ra khỏi lòng đỏ, đánh đều để trứng hòa quyện.

Bước 2: Ướp cánh gà

Chặt cánh gà thành miếng vừa ăn rồi nêm chút tiêu, muối, mì chính. Ướp trong vòng 15 phút để cánh gà thấm gia vị tốt nhất.

3: cánh gà chiên

Cánh gà sau khi ướp bọc trong lòng đỏ trứng đánh tan, sau đó bọc trong vụn bánh mì.

Trong khi trộn cánh gà với vụn bánh mì, đặt cánh gà vào dầu nóng. Chiên lửa nhỏ đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng giòn thì bắc chảo ra, để ráo dầu, xếp ra đĩa.

Bước 4: Thưởng thức món cánh gà chiên giòn

Bạn có thể thưởng thức món cánh gà chiên sả ớt hoặc tương cà thơm ngon, ăn kèm với cà chua và xà lách tươi để món ăn không bị nhàm chán.

Lưu ý: Mẹo làm cánh gà giòn là bạn nên làm chín gà trước khi chiên. Nó làm cho món ăn giòn bên ngoài và mềm bên trong. Nếu bạn không nướng thịt quá chín, bên ngoài sẽ có màu nâu trong khi bên trong vẫn còn sống.

Kết thúc

Cánh gà chiên nên ăn kèm với tương ớt và tương cà. Với cách làm gà chiên giòn này, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt. Sau đây là cách làm món cánh gà chiên giòn. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn hi vọng đã mang đến cho bạn đọc cách nấu các món ăn, cách làm món ăn vặt cho mọi người đúng cách, đảm bảo sạch sẽ.

Bạn thấy bài viết Cách làm cánh gà chiên xù ngon hấp dẫn ai ăn cũng phải mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cánh gà chiên xù ngon hấp dẫn ai ăn cũng phải mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cánh gà chiên xù ngon hấp dẫn ai ăn cũng phải mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cánh gà chiên xù ngon hấp dẫn ai ăn cũng phải mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm da heo xào sả ớt cay cay, giòn giòn kích thích vị giác

Viết một bình luận