Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon nuốt lưỡi với bí quyết cực đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon nuốt lưỡi với bí quyết cực đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt thỏ nấu giả cầy có hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, cánh đàn ông rất thích món này trên bàn nhậu cùng bạn bè. Vì vậy, nhiều chị em cũng muốn học cách làm thịt thỏ ngon để chiêu đãi chồng con và bạn bè.

Tuy nhiên, thịt thỏ không phải là thực phẩm phổ biến. Vì vậy, chị em thường phàn nàn rằng bước sơ chế, sơ chế thực phẩm này ban đầu gặp nhiều trục trặc khó sử dụng. Vì vậy, anh thường chần chừ, do dự khi bắt tay vào nấu món này. Tuy nhiên đừng lo, với hướng dẫn chi tiết cách làm thịt thỏ nấu giả cầy theo công thức dưới đây, bạn sẽ thành công!

->> Sách: Thịt thỏ ăn gì là tốt nhất?

Các món thịt thỏ

Theo các nhà dinh dưỡng học, thịt thỏ là loại thực phẩm giàu chất đạm. Trong khi đó, lượng chất béo và cholesterol thấp. Vì vậy, loại thực phẩm này được cho là rất có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là những người mắc bệnh cao huyết áp và tim mạch.

thịt thỏ

Ăn thịt thỏ tốt cho nhiều đối tượng khác. Chẳng hạn như giúp chị em có làn da mịn màng, đàn hồi và tươi sáng. Giúp trẻ phát triển trí não khỏe mạnh. Ngoài ra, trong thịt thỏ còn có nhiều bài thuốc nam có công dụng bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh khá tốt.

Do đó, bạn có thể thay đổi khẩu vị và cách chế biến thịt thỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn. Đồng thời mang đến nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cả gia đình.

->> Hướng dẫn: Cách làm ngỗng nướng thơm ngon dễ làm

Bạn có thể học cách làm thịt thỏ giả cầy theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thỏ: 1 kg
  • Tỏi: 1 củ
  • ớt: 2
  • Sả: 4 cái
  • Các loại thảo mộc
  • bún tươi
  • nhóm
  • Sữa tươi: 1 gói 220ml
  • Gia vị: cà ri, nước mắm, mì chính, mắm tôm, muối trắng, sa tế, ngũ vị hương, đường…

->> Cập nhật: Giá thịt thỏ hôm nay bao nhiêu tiền 1kg

Cách làm thịt thỏ giả

1: Sơ chế thịt thỏ

Đặt cả con thỏ lên bếp ga hoặc dùng rơm để nướng nếu có. Kết quả là phần tóc bên ngoài còn sót lại sẽ bị đốt cháy. Đồng thời, da thỏ khi sơ chế sẽ có màu vàng đẹp mắt.

Thịt thỏ rửa sạch với nước, sau đó dùng muối trắng chà xát bên ngoài da thỏ. Cách này giúp thịt thỏ bớt mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước. Thịt thỏ để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi giã cho thật nhuyễn.

Sả cắt bỏ rễ cứng và vỏ già, đập dập, vẩy ráo nước.

Khi rửa sạch, loại bỏ hạt, thái lát hoặc băm nhuyễn.

Rau thơm nhặt bỏ gốc, rửa sạch ngâm nước muối loãng. Cắt một nửa thành miếng nhỏ và đặt sang một bên.

Bánh phở được cắt cho dễ ăn rồi bày ra đĩa.

Bước 3: Ướp thịt thỏ

Khi thỏ đã ráo nước, đặt nó vào một cái chậu lớn. Cho sả và tỏi, ớt băm vào. Cho đủ gia vị như: 2 thìa cà ri, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa sa tế, 1 bát mẻ, 3 thìa nước mắm, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa đường.

thịt thỏ giả

Dùng đũa hoặc đeo găng tay nylon đảo đều cho hỗn hợp ngấm đều vào từng miếng thịt thỏ. Ướp thịt thỏ và các loại gia vị trong khoảng 30 phút để thịt thỏ thấm đều gia vị.

4: Làm thịt thỏ giả

Sau khi đun đủ thời gian thì cho thịt thỏ vào nấu tiếp.

Vặn lửa to rồi bắc nồi thịt thỏ lên bếp. Dùng đũa đảo đều thịt thỏ và các nguyên liệu trong nồi. Luôn đảm bảo rằng thịt chín từ từ và tất cả các miếng thịt đều chín đều.

Khi thịt thỏ săn lại và ngấm gia vị, cho vào nồi 4 bát con nước và 1 gói sữa. Nghi cho ki. Sữa tươi sẽ giúp thịt thỏ béo ngậy và đẹp mắt.

Đun sôi và giảm nhiệt xuống thấp. Thêm gia vị cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt thỏ chín mềm, nước trong nồi sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thịt thỏ nấu giả cầy

Rắc rau thơm lên trên và đảo đều rồi bày ra đĩa, thưởng thức bún và rau thơm khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn.

->> Hướng dẫn: Mẹo nấu thịt chó ngon

Kết thúc

Hi vọng công thức nấu giả cầy mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm được món giả cầy thơm ngon chiêu đãi ông xã và gia đình nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Hôm nay ăn gì để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon nuốt lưỡi với bí quyết cực đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon nuốt lưỡi với bí quyết cực đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon nuốt lưỡi với bí quyết cực đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon nuốt lưỡi với bí quyết cực đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Bánh đa bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh đa có béo tăng cân không?

Viết một bình luận