Cách làm canh cua nấu bầu mềm ngọt, thanh mát

Bạn đang xem: Cách làm canh cua nấu bầu mềm ngọt, thanh mát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong tiết trời nóng nực, được nhâm nhi một bát canh mát lạnh thì còn gì bằng. Đặc biệt sau một ngày làm việc mệt mỏi, trở về nhà dọn mâm cơm và húp một bát canh tôm hùm thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê. Canh là phần quan trọng nhất trong mâm cơm hàng ngày. Muốn có bát bánh đa cua nguội ngon nhất, hãy làm theo ngay công thức sau để không phải hối hận.

Cách làm canh bầu cua rất đơn giản, ai cũng có thể nấu ngon. Ngoài ra, món súp này không mất nhiều thời gian. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp và chơi trò chơi nhé.


Cách làm canh bầu cua đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cua đồng và mướp xanh đều là những thực phẩm bổ dưỡng, giúp mát gan, thanh lọc cơ thể. Thêm thành phần này vào súp là một ý tưởng thực phẩm tuyệt vời. Chị em tôi xách giỏ đi chợ.

  • Bầu: 1 quả
  • Cua đồng: 300g
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành lá: 3 cây
  • Các hương liệu thông dụng: dầu ăn, nước mắm, gia vị, bột ngọt, đường

canh cua nấu mướp
Các thành phần chính để chuẩn bị súp lạnh

Xem thêm: Cách nấu canh tôm hùm thanh mát giải nhiệt ngày hè

công cụ sản xuất

Sau khi mua về, bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi để thịt và gạch bùn thật khô. Sau đó thêm 1 lít nước và lọc qua rây, bỏ thịt tôm hùm, chỉ giữ lại phần nước. Bạn nhớ lọc qua rây 2-3 lần để loại bỏ hoàn toàn thịt cua, khi nấu nước mắm sẽ không bị vón cục.

canh cua nấu bầu
Nguyên liệu cơ bản để nấu ăn nhanh và ngon

Mướp xanh rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể tham khảo hình ảnh này để tham khảo về cách bỏ phiếu. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Nếu không thì loại bỏ rễ, loại bỏ lá úa, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Cách làm canh bầu cua bể thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Cho nước cua vào nồi đun với lửa nhỏ đến khi nước cua đông lại. Để bát bánh canh ghẹ nấu ngon, thịt ghẹ ngập trong bánh lớn mà không bị nát, bạn nhớ nấu với lửa vừa, khuấy nhẹ tay.

Bước 3: Khi canh sắp sôi thì hạ nhỏ lửa để hành không bị cháy, mất ngon. Sau đó thêm đậu lăng và nấu trong 2-3 phút. Nêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

canh cua nấu bầu
Cách nấu canh bầu cua đơn giản nhanh chóng

Vậy là chỉ trong vài nốt nhạc, món canh bầu cua thơm ngon của chúng ta đã hết sạch. Đầu tiên, bạn để gạch cua sang một bên, vớt bún và nước chấm ra trước, sau đó cho gạch cua vào và thưởng thức.

Mình đã hoàn thành công thức nấu súp cua

Bát canh bầu cua tuy đơn giản nhưng ngon mềm, đậm đà. Thử một lần đi, chỉ cần nhìn tô bánh canh nóng hổi thôi là bạn đã thấy thèm rồi.

canh cua bầu
Kết thúc là một bát súp cua ngọt mát, nước súp cua béo ngậy, mướp xanh mềm ngon khó cưỡng.

Khi ăn có cảm giác mềm, mịn, hơi béo. Súp xanh mềm, ngọt và đủ lạnh để ăn khi di chuyển. Ngoài ra, nước dùng có vị ngọt tự nhiên, được nêm nếm gia vị vừa ăn tạo cảm giác ngon miệng.

Tham khảo: Cách nấu canh rau dền ngon mát giải nhiệt mùa hè cực bổ ích.

Kết thúc

Súp lơ cua súp lơ là một gợi ý tuyệt vời hàng ngày mà bạn không nên bỏ qua. Những con ghẹ xanh, thân dài, thịt ghẹ tươi, thịt ghẹ chắc, béo ngậy. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để có những công thức độc quyền cùng chúng tôi nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm canh cua nấu bầu mềm ngọt, thanh mát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm canh cua nấu bầu mềm ngọt, thanh mát bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm canh cua nấu bầu mềm ngọt, thanh mát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm canh cua nấu bầu mềm ngọt, thanh mát
Xem thêm bài viết hay:  Cách đánh đàn guitar cho người mới chi tiết và đầy đủ nhất, đừng bỏ qua!

Viết một bình luận