Cách làm cải thảo cuộn thịt ngon mát, nước sốt sánh mịn cực hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm cải thảo cuộn thịt ngon mát, nước sốt sánh mịn cực hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đã chán các món luộc, nướng hay chiên xào thì hãy thử ngay món bắp cải cuộn này nhé. Sự kết hợp giữa thịt đậm đà và cải ngọt cay cay tạo nên một hương vị mới lạ, ăn mãi không chán. Để đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày cuối năm, sao bạn không thử ngay công thức này nhỉ?

Cách làm bắp cải cuộn thịt rất dễ không cần áp dụng kỹ thuật cao. Hãy cùng tôi vào bếp để chế biến món ăn nguội này nhé.

Bắp cải với thịt
Bánh bắp nhân thịt là món ăn nguội được nhiều gia đình yêu thích

Quan trọng

  • Thịt bò: 150 g
  • Bắp cải: 500g
  • Thịt heo bằm: 150g
  • Thịt xông khói: 7 lát
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Cần tây: 1 cây
  • Ngô: 2 muỗng canh
  • Cà chua: 2
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, đường, dầu ăn, muối, tiêu đen, nước tương, bột ngò.

Công cụ sản xuất

Bắp cải là một loại rau có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhưng hiện nay nó đã phát triển và được sử dụng rộng rãi trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam. Nếu như trước đây, bạn chỉ biết đến cải thảo qua món kim chi. Vậy hôm nay bạn hãy thử làm món bắp cải cuộn thịt để cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn này nhé.

Bắp cải khi mua về bạn tách từng cọng, cắt đuôi rồi rửa sạch. Sau đó, bạn giặt bằng nước nóng để giảm co rút.

Cho thịt bò và thịt lợn vào tô. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút trước khi nấu để thịt thấm đều gia vị. Công thức ướp như sau: 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, 2 thìa bột bắp, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu. Bạn có thể đeo bao tay và trộn đều để thịt ngấm đều gia vị.

Bắp cải với thịt
Chuẩn bị nguyên liệu dễ dàng và nhanh chóng

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt. Gọt vỏ tỏi, bắt đầu bằng cách nghiền mịn chúng. Cũng giống như cần tây, sau khi rửa sạch thịt xông khói, bạn cũng cắt thành từng khúc nhỏ. Còn cà chua rửa sạch, gọt vỏ, cắt múi cau.

Cách làm món bắp cải cuộn ngon

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo cho hành tây, cần tây, thịt xông khói và hạt lựu vào khuấy đều. (Cho mỗi thứ một ít để làm nước sốt) Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, thêm một thìa cà phê hạt nêm và tiêu.

Bắp cải với thịt
Cho nước súp sánh, thơm và rất ngon

2: Chị em bắc một chiếc nồi mới lên bếp, cho cà chua vào trộn đều. Sau đó tiếp tục cho phần thịt xông khói, hành tây, tỏi và cần tây còn lại vào trộn đều. Sau đó cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe tiêu và nửa lít nước vào đun sôi. Khi hỗn hợp sốt sánh mịn và hơi đặc lại thì tắt bếp.

Bước 3: Đặt đầu lá bắp cải lên thớt, cho hỗn hợp thịt băm vừa đủ vào rồi cuộn chặt lại. Bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi hết thịt băm.

Bắp cải với thịt
Cho thịt vào lớp bắp cải ngon và nấu lại

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho các cuộn bắp cải vào chiên ở lửa nhỏ. Cuối cùng cho hỗn hợp sốt ở trên vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Comment: Cách làm món bắp cải xào tôm ngon ai ăn cũng phải khen

Anh ấy đã hoàn thành món bắp cải cuộn thịt

Món bắp cải kho thịt bò hoàn thành có hình thức đẹp mắt và hấp dẫn. Đồ ăn có kết cấu mát lạnh, nước sốt đủ để chảy nước miếng. Đặc biệt khi ăn không hề bị ngán vì bắp cải mềm, ngọt kết hợp với nhân thịt. Nước lẩu có vị chua chua ngọt ngọt khiến món ăn càng thêm ngọt ngào.


Món ăn hoàn thành nóng hổi nhìn thôi đã chảy nước miếng

Đây là sự kết hợp phù hợp nhất mà bạn không thể bỏ qua. Nếu hôm nay bạn chưa biết nấu món gì thì hãy làm ngay món bắp cải cuộn thịt bằm thơm ngon

Mẹo làm bánh bắp cải nhân thịt ngon nhất

Để có món bắp cải thành công, hãy lưu lại ngay những lưu ý quan trọng này.

Bắp cải tươi, ngon và giàu chất dinh dưỡng. Lá bị sưng, rách hoặc ngọn xanh thường là cây đã già hoặc cây thiếu dinh dưỡng.

Thịt lợn băm ngon phải có tỷ lệ mỡ và mỡ phù hợp. Lớp da bên ngoài đủ dày, sạch mỡ, nạc đỏ đậm rất ngon. Không mua những miếng thịt có màu sắc, mùi hoặc chảy dịch bất thường.

Còn với thịt bò, bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, da mịn và săn chắc. Khi mua bạn có thể dùng tay để cảm nhận, nếu thịt không dính vào tay nghĩa là thịt còn tươi, mới và sạch. Nếu thịt có màu xanh, đen hoặc có đốm trắng giữa các thớ thịt thì không nên mua.

Kết thúc

Mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm món bắp cải cuộn thịt. Bây giờ món ăn ngon hay dở hoàn toàn phụ thuộc vào tay bạn. Hãy thử ngay để chiêu đãi gia đình thân yêu của bạn nhé. Chúc mọi người thành công. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức món ăn độc đáo và thú vị nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm cải thảo cuộn thịt ngon mát, nước sốt sánh mịn cực hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cải thảo cuộn thịt ngon mát, nước sốt sánh mịn cực hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cải thảo cuộn thịt ngon mát, nước sốt sánh mịn cực hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cải thảo cuộn thịt ngon mát, nước sốt sánh mịn cực hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản hạt dẻ đã rang chín và hạt dẻ tươi được lâu

Viết một bình luận