Cách làm vịt nấu tiêu xanh thơm ngon mang đậm chất miền Tây

Bạn đang xem: Cách làm vịt nấu tiêu xanh thơm ngon mang đậm chất miền Tây tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đối với người miền Tây, vịt hầm tiêu xanh không còn là món ăn xa lạ mà là món ăn không thể thiếu trong những ngày mưa bão. Còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên gia đình và cùng nhau thưởng thức vị béo, ngọt của thịt vịt và vị cay cay của tiêu xanh. Cách làm món vịt quay tiêu xanh miền tây như thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món vịt quay tiêu xanh miền tây không thể bỏ qua:

  • Vịt xiêm: hoặc 1 con tùy khẩu phần ăn của gia đình bạn
  • Gan heo: 300 g.
  • Khoai tây: 300 g.
  • Dừa xiêm: 2 trái
  • Tiêu xanh: 200g.
  • Pate gan: 200 g
  • Các gia vị khác bao gồm: muối, gia vị, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt tiêu, tỏi băm…

Cách làm vịt kho ớt xanh

Tiêu xanh là nguyên liệu quan trọng nhất tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn

Cách làm vịt kho ớt xanh

chế biến vịt

Dù nấu vịt với ớt xanh, cà ri, nấm, dứa… thì bước đầu tiên bạn phải làm sạch và khử mùi hôi của thịt vịt.

Khi mua vịt về, bạn rửa vịt bằng nước sạch rồi dùng hỗn hợp đã pha với muối trắng xát lên mình vịt. Xoa quanh mình vịt từ hai đến ba phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách làm này không chỉ giúp khử mùi tanh của vịt mà còn giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên bề mặt thịt vịt.

Nếu không có sẵn gừng, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có như rượu, giấm hoặc chanh. Nhớ chà kỹ bên ngoài và bên trong con vịt nhiều lần.

Sau đó, bạn rửa vịt lại với nước để đảm bảo vịt thật sạch, sau đó chặt vịt thành từng miếng lớn và rửa sạch thịt vịt với các loại gia vị như muối, dầu mè, tiêu, tỏi băm… trong vòng 30 phút. Vịt cho gia vị trước khi nấu.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ thịt vịt thấm gia vị, bạn sơ chế các nguyên liệu khác như sau:

  • Khoai tây bạn gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Lưu ý khi sơ chế khoai phải cho vào bát nước để khoai không bị ôi thiu.
  • Tỏi và hẹ bóc sạch vỏ ngoài, cắt gốc, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ớt đỏ rửa sạch, bỏ cuống và cắt chéo.
  • Tiêu xanh rửa nước sạch, để ráo.

Làm thịt vịt nấu tiêu xanh

Đầu tiên, bạn cho toàn bộ số khoai đã sơ chế vào chảo dầu nóng cho đến khi khoai chuyển sang màu vàng tươi thì vớt ra để ráo dầu.

Cách làm vịt kho ớt xanh

Để khoai không bị nhũn khi nấu, bạn cần chiên ngập dầu

Sử dụng một chảo trắng khác để xào hành tây và tỏi. Khi hành tỏi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều tay để thịt không bị dính.

Sau đó, bạn cho 2 con vịt xiêm vào chảo cùng nước dừa xiêm và tiêu xanh đã chuẩn bị sẵn, đun với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín đều.

Cuối cùng, bạn cho toàn bộ thịt quay và gan đã sơ chế vào nồi đun cùng vịt cho đến khi cạn bớt nước trong nồi thì tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món vịt quay tiêu xanh kiểu miền tây thơm ngon rồi, bây giờ bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Bạn có thể ăn vịt nấu tiêu xanh với cơm, bánh mì hoặc bún.

Thưởng thức món vịt hấp ớt xanh khi còn nóng để cảm nhận hương vị đặc trưng khó cưỡng của vùng đất miền Tây.

Cách làm vịt kho ớt xanh

Cùng nhau thưởng thức món tráng miệng đã hoàn thành nào

Mẹo làm món vịt xào ớt xanh

Trong quá trình nấu không nên đun quá lửa vì như vậy món ăn sẽ không đậm đà và ngon. Tốt nhất nên để nhiệt độ thật thấp để gia vị thấm vào thịt giúp nước sốt ngon.

Để sốt vịt tiêu xanh được sánh mịn và có độ sánh đẹp mắt, bạn có thể cho bột sắn dây đã hòa tan trong nồi vào khuấy nhẹ tay.

Tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình mà điều chỉnh lượng tiêu cho phù hợp, tránh cho quá nhiều gia vị sẽ ảnh hưởng đến người già và trẻ nhỏ.

Kết thúc

Thử tưởng tượng cảnh cả gia đình hay bạn bè quây quần trong ngày Tết và cùng nhau thưởng thức món vịt nấu chao thơm ngon, béo ngậy thì thật tuyệt phải không nào? Nhanh tay vào bếp thử ngay công thức vịt nấu tiêu xanh miền Tây này của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt nấu tiêu xanh thơm ngon mang đậm chất miền Tây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt nấu tiêu xanh thơm ngon mang đậm chất miền Tây bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt nấu tiêu xanh thơm ngon mang đậm chất miền Tây của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt nấu tiêu xanh thơm ngon mang đậm chất miền Tây
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm chả ốc lá lốt thơm nức, dân dã mà hấp dẫn khó cưỡng lại

Viết một bình luận