Cách làm cá trắm kho tương bần chuẩn vị Bắc ngon không cưỡng lại được

Bạn đang xem: Cách làm cá trắm kho tương bần chuẩn vị Bắc ngon không cưỡng lại được tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chuyển mùa, trổ tài nấu một nồi cá chép om xì dầu thơm ngon bằng nồi cơm điện, ngại gì không thử nhỉ? Nồi cá được trang trí bằng nhiều loại gia vị, thịt cá mềm thơm ngon mà không bị nát, vị quý và nước mắm bần, ăn nhiều. Nếu nấu món này cho cả nhà ăn chắc chắn sẽ rất tốn cơm đấy.

Đặc biệt, cách làm cá chép om xì dầu không hề khó. Khi nấu các chị rất cẩn thận nên nồi cá chín đều, rất thơm ngon mà không bị nát, nát. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn điểm qua những mẹo hàng đầu sau đây nhé.


Cá trắm trộn tương thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá chép là một trong những loại cá biển có thịt chắc, giàu chất dinh dưỡng và rất ngon. Sự kết hợp giữa cá chép và nước tương tạo nên một món ăn ngọt ngào và ngon miệng. Cách làm cá trắm xì dầu không khó, hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay thôi nào.

cách làm cá chép om xì dầu
Nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị

  • Cá chép: 1 con to > 1kg (Hoặc mua 4-5 con làm sẵn)
  • Thịt xông khói: 150g
  • Nước tương: 400ml
  • Riềng: 1 nhánh nhỏ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Sả: 3 cây
  • Hành lá: 4 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • ớt: 2
  • Gia vị Tất cả Gia vị: Nước dừa, tiêu, nước mắm ngọt, gia vị, bột canh, dầu hào, đường, bột ngọt

Chọn thành phần

Muốn nấu cá trắm ngon phải mua cá trắm to, nên chọn loại nặng trên 1kg, còn sống và bơi lội tốt dưới nước. Vì cá dưới 1kg thường nhiều xương, ít thịt.

Cá chép mới có đôi mắt sáng, thân hình săn chắc, nhẵn nhụi và đôi tai đỏ tươi. Nếu mắt cá đục, thân mềm hoặc có màu đỏ thì không nên mua.

Bạn nên chọn phần mỡ và nạc vừa phải và bám đều vào miếng thịt. Không nên mua thịt có da quá dày vì đây là loại lợn nuôi lâu năm, khi nấu sẽ không mềm như ý muốn.

cách làm cá chép om xì dầu
Tỷ lệ mỡ và nạc ổn định, từng miếng thịt cá sẽ thơm ngon và sạch

Khi mua thịt, bạn nên tìm những miếng thịt có da khô, màu trắng hồng, có mùi lạ. Thịt bên trong có màu hồng tươi, thớ thịt trắng, mỡ trắng trong, không đục.

Cách làm cá chép ngon chuẩn miền Bắc? Tiếp tục theo dõi quá trình chuẩn bị và vận hành các món ăn của bạn.

Tham khảo cách làm cá chép om ớt

công cụ sản xuất

Khi mua cá trắm về, bạn mổ bụng, bỏ ruột rồi rửa sạch. Tiếp đến là công đoạn ủ, cắt bỏ vây phụ rồi dùng muối, gừng giã nhuyễn rắc lên trên để khử mùi tanh.

cách làm cá chép om xì dầu
Chuẩn bị cơ bản và câu cá chép

Sau đó, bạn rửa sạch với nước rồi chặt cá thành những miếng dày khoảng 2 đốt ngón tay. Ướp cá với chút muối, đường, nước mắm ngọt, tiêu bột khoảng 20-30 phút cho cá thấm gia vị.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ

Gọt vỏ riềng, bắt đầu và chia thành hai phần. Một bên bạn cắt, bên kia bạn cắt

cách làm cá chép om xì dầu
Chuẩn bị các thành phần khác để tăng tốc quá trình

Gọt vỏ gừng, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng

Ớt rửa sạch, thái nhỏ

Sả bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập

Tỏi, hẹ bóc vỏ, rửa sạch, cắt đôi

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm cá chép ngon chuẩn miền Bắc

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi có thân đen để ninh cá, sau đó chuẩn bị riềng băm nhỏ dưới đáy nồi. Tiếp theo cho sả, cá trắm, da heo xen kẽ lên trên. Bạn cho thịt ba rọi lên trên để khi mỡ chảy xuống miếng cá sẽ thơm ngon và béo ngậy.

cách làm cá chép om xì dầu
Giờ thì bắt tay vào kho cá nấu cơm thôi mẹ nhé!

Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại như tỏi, hành tím, gốc hành lá, ớt, gừng, riềng băm nhuyễn lên trên. Sau đó cho 400ml nước mắm bần đã pha sẵn vào nồi, đảo đều trong 15 phút.

Bước 3: Cho cá vào chảo đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Tiếp tục nướng cá trên lửa lớn cho đến khi cá mềm.

Bước 4: Cho cá ra tô, rắc chút tiêu, hành lá, tiêu lên trên để trang trí và thưởng thức khi còn nóng.

Đặt món cá chép sốt xì dầu

Vậy là với 4 bước đơn giản bạn đã có món cá trắm thơm ngon đậm đà hương vị Bắc Bộ. Từng miếng chả chiên có màu nâu bóng mịn, thịt cá không bị nát mà mềm khi ăn có cảm giác rất mềm, ngọt dịu, béo béo. Đặc biệt khi ăn cảm nhận được vị béo của thịt ba chỉ, vị thơm của riềng, sả; Vị đắng của ớt bột, ớt. Sự kết hợp này thật tuyệt phải không nào? Nhớ chuẩn bị một nồi cơm thật to để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm cách làm cá chép om dưa

Kết thúc

Cách làm cá trắm trộn thơm ngon chỉ với 4 bước đơn giản. Khi thời tiết chuyển mùa, có một nồi cá chép thơm ăn với cơm nóng thì phải gọi là ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn mới này và đừng quên chia sẻ bài viết để món cá kho đơn giản này đến được với nhiều người hơn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá trắm kho tương bần chuẩn vị Bắc ngon không cưỡng lại được có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá trắm kho tương bần chuẩn vị Bắc ngon không cưỡng lại được bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá trắm kho tương bần chuẩn vị Bắc ngon không cưỡng lại được của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá trắm kho tương bần chuẩn vị Bắc ngon không cưỡng lại được
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cơm rang hải sản giòn ngon, đậm vị chỉ với 3 bước cơ bản

Viết một bình luận