Điều gì xảy ra với trái tim khi bạn ngủ trưa hằng ngày?

Bạn đang xem: Điều gì xảy ra với trái tim khi bạn ngủ trưa hằng ngày? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một giấc ngủ ngắn vào ban ngày có thể là khoảng thời gian nghỉ ngơi tốt cho sức khỏe . Khảo sát của Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Mỹ cho thấy hơn 30% người trưởng thành ngủ trưa nhiều hơn một lần mỗi tuần. Thời gian ngủ trưa trung bình của người tham gia khảo sát khoảng một giờ.

Không chỉ giúp chúng ta thoát khỏi thực tại trong chốc lát, giấc ngủ ngắn còn có thể tăng cường năng lượng, cải thiện trí nhớ và nâng cao chức năng nhận thức tổng thể.

Điều gì xảy ra với trái tim khi bạn ngủ trưa hằng ngày? - Ảnh 1.

Ngủ trưa trong thời gian ngắn có tác dụng tốt với sức khỏe. Ảnh minh họa: FPJ

Theo nghiên cứu của Đại học Tim mạch Mỹ, chợp mắt một lần mỗi ngày cũng giúp giảm mức huyết áp, góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch.

Phòng khám Cleveland giải thích, chỉ số huyết áp thể hiện áp lực của máu lên động mạch khi tim co bóp và giãn ra. Huyết áp cao có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch, gây nguy cơ đau tim, đột quỵ, suy tim.

Tác dụng giảm huyết áp của ngủ trưa

Chỉ số huyết áp được tạo thành từ huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Chỉ số huyết áp khỏe mạnh là huyết áp tâm thu dưới 120 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80 mmHg.

Các nhà khoa học lưu ý rằng, một giấc ngủ ngắn vào ban ngày giúp giảm huyết áp trung bình 5 mmHg – tương đương với tác động của các thói quen lành mạnh khác. Tiến sĩ Manolis Kallistratos, đồng tác giả nghiên cứu, nói với Science Daily : “Hạn chế muối và rượu có thể làm giảm huyết áp từ 3 đến 5 mmHg. Một số loại thuốc điều trị huyết áp liều thấp có xu hướng làm giảm huyết áp trung bình từ 5 đến 7 mmHg”.

Ngủ khoảng 1 giờ

Theo Health Digest , các kết quả nghiên cứu cho thấy ngủ trưa 1 giờ mỗi ngày giúp huyết áp tâm thu giảm trung bình 3 mmHg. Mặc dù khảo sát ban đầu tập trung vào những người có mức huyết áp khỏe mạnh, nhưng nhóm tác giả cảm thấy những lợi ích này có thể mở rộng cho nhóm bị tăng huyết áp nhưng vẫn cần phân tích thêm.

Những người thích ngủ trưa có thể rất vui mừng khi biết tin tức này nhưng cần lưu ý là có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ tăng huyết áp. Các yếu tố góp phần bao gồm tuổi tác, hút thuốc, sử dụng một số loại thuốc, thiếu hoạt động thể chất hoặc có cholesterol cao cùng các tình trạng sức khỏe khác.

Ngoài ra, giấc ngủ ngắn vào ban ngày không thể coi là phương pháp điều trị huyết áp cao. Thay vào đó, hãy tiếp tục kiểm tra sức khỏe định kỳ để bác sĩ có thể đo huyết áp của bạn và đưa ra các khuyến nghị về lối sống, thuốc men.

Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không?Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không?

Liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Biểu hiện chính của bệnh là liệt nửa mặt, méo miệng. Vậy liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không là những lo lắng, thắc mắc của rất nhiều người.

Kinh đô thời trang vỡ trận

Bạn thấy bài viết Điều gì xảy ra với trái tim khi bạn ngủ trưa hằng ngày? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Điều gì xảy ra với trái tim khi bạn ngủ trưa hằng ngày? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Điều gì xảy ra với trái tim khi bạn ngủ trưa hằng ngày? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt ếch chiên giòn thơm ngon kích thích vị giác

Viết một bình luận