Cách làm cá trắm kho riềng thịt ba chỉ thơm ngon, ăn là ghiền ngay

Bạn đang xem: Cách làm cá trắm kho riềng thịt ba chỉ thơm ngon, ăn là ghiền ngay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thời tiết những ngày này ẩm ương, ngại gì không vào bếp và trổ tài nấu những bữa cơm thơm ngon, cay cay, nóng hổi cho gia đình nhỉ? Một nồi cá ngọt thơm nếu không qua chế biến sẽ khiến người ăn cay cay. Đặc biệt sự kết hợp giữa thịt cá trắm tươi với riềng mẻ, thịt ba chỉ sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Từng miếng cá nóng hổi sẽ làm nổ tung nồi cơm của bạn chỉ trong một nốt nhạc. Cách làm cá trắm kho riềng thịt ba chỉ không khó, hãy cùng vào bếp với mình nhé.

cách làm cá trắm kho riềng
Một bát cá trắm kho riềng thịt ba chỉ đậm đà hương vị sẽ thổi bay nồi cơm nhà bạn.

Xem cách làm cá chép om xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trắm kho tộ vừa dễ làm lại không tốn kém nên hầu như gia đình nào cũng yêu thích món ăn này. Để nấu món ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

cách làm cá trắm kho riềng
Nguyên liệu cần có để làm món ăn

  • Cá chép: 1 con lớn (hoặc 4-5 miếng cá đã sơ chế)
  • Thịt xông khói: 200 g
  • Trọng lượng: 40g
  • Hành tím: 2 củ
  • ớt: 2
  • Tất cả gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, bột canh, nước hàng.

Xem thêm: Cá chép kho tộ với nguyên liệu nào ngon nhất? TOP 8 món cá chép om dưa

Công cụ sản xuất

thịt cá chép

Đa phần, bạn mua cá nguyên con để tách lấy cá tươi. Do đó, trong khâu sơ chế cá chép, bạn cần cẩn thận và khéo léo một chút để cá không có mùi tanh. Làm như sau:

Đầu tiên bạn làm sạch cá, mổ bụng và bỏ ruột. Bạn nhớ cẩn thận loại bỏ lớp màng đen bên trong ruột vì đây là nơi mùi tanh của cá tiết ra nhiều nhất.

Sau đó, bạn đánh vảy, cắt khúc cá và rửa sạch với nước. Bạn cũng nên chuẩn bị muối hột, gừng thái nhỏ xát lên mình cá để khử mùi tanh. Phương pháp chế biến cuối cùng là cắt thành miếng, ướp cá và gia vị. Ở bước này, bạn chỉ cần nêm cá với nước mắm, bột ngọt, đường và tiêu.

Các thành phần khác

Phần còn lại, bạn rửa sạch và thái miếng như sau:

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

Thịt ba chỉ ngâm muối để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt ba rọi cũng giống ướp cá ở chỗ thịt thấm gia vị.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Tham khảo: Cách nấu cá trắm kho nghệ ngon đúng điệu món ăn ngon

Cách làm cá chép kho riềng thơm ngon

Để nấu được món cá trắm kho riềng thơm ngon, màu sắc hấp dẫn thì bạn cần đánh nước một cách ngon nhất. Làm sao:

Sau khi bắc chảo lên bếp, cho ½ thìa dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng thì cho 3-4 thìa đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Sau đó, bạn chỉ cần thêm một chút nước để tạo thành nước đường.

cách làm cá trắm kho riềng
Tạo ra những chú cá đầy màu sắc và sặc sỡ

Chuẩn bị một nồi cá, xếp riềng thành một hàng dưới đáy nồi rồi xếp cá lên trên để khi kho không lo cá bị cháy. Tiếp theo cho hành tím, thịt ba chỉ và nước vào rồi rưới lên cá đã nấu chín. Khoảng năm phút sau, bạn nêm lại gia vị và đun cá trong vòng 30 phút thì tắt bếp.

cách làm cá trắm kho riềng
Cá trắm kho riềng không khó chút nào, cùng thử ngay nào

Khi cá chín, cho cá ra đĩa, rắc ớt bột, hành lá và một chút tiêu lên trên để trang trí. Bạn đã biết cách làm cá chép om riềng chưa?

Cách chọn cá trắm tươi ngon?

Cá trắm tươi, ngon, sạch là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của món ăn. Ngoài ra, nếu chọn cá tươi, bạn có thể chắc chắn về chất dinh dưỡng mà món ăn mang lại cho gia đình. Dưới đây là một số mẹo để chọn nguyên liệu tươi:

Đầu tiên hãy nhìn vào vùng mắt cá chân. Nếu cá còn tươi, mắt cá sẽ trong và có thể nhìn thấy cả con cá bên trong. Nếu mắt cá mờ đục thì nên tránh loài cá này.

Dấu hiệu thứ hai của cá tươi là mang. Nếu là cá tươi, vỏ có màu đỏ và dính. Trên thực tế, nếu mang cá chuyển sang màu đỏ sẫm, mở ra, không còn giữ được độ tươi.

Bạn cũng có thể dùng tay để nhận biết cá ngon hay không bằng cách ấn nhẹ vào thịt cá, nhất là phần gần bụng cá. Nếu thịt cá săn chắc, mịn màng là cá tươi, còn nếu thịt cá mềm, lành là cá đã ươn.

cách làm cá trắm kho riềng
Để đảm bảo cá tươi, bạn cần mua cá còn sống, bơi lội khỏe mạnh dưới nước

Tốt hơn hết, khi chọn nguyên liệu, bạn nên chọn mua loại cá trắm to khỏe, có thể bơi lội thành thạo dưới nước. Bằng cách đó hồ cá của bạn sẽ tốt. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay món cá trắm kho riềng thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng.

Xem cách làm cá trắm ngon

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm cá trắm om thịt ba chỉ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng rồi. Hy vọng với món cá nướng này, bạn sẽ trổ tài và làm mâm cơm gia đình thêm ấm cúng. Đặc biệt, một nồi cá kho riềng chua chua cay cay sẽ rất thích hợp khi tiết trời bắt đầu chuyển mùa ẩm ương.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá trắm kho riềng thịt ba chỉ thơm ngon, ăn là ghiền ngay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá trắm kho riềng thịt ba chỉ thơm ngon, ăn là ghiền ngay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá trắm kho riềng thịt ba chỉ thơm ngon, ăn là ghiền ngay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá trắm kho riềng thịt ba chỉ thơm ngon, ăn là ghiền ngay
Xem thêm bài viết hay:  Cách mở cốp xe Wave cho cả Wave 110 và Wave RSX

Viết một bình luận