Cách làm mứt khoai lang lại có thêm món mới để nhâm nhi

Bạn đang xem: Cách làm mứt khoai lang lại có thêm món mới để nhâm nhi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chỉ cần vài cân khoai tây và một ít đường trắng, bạn sẽ có món mứt khoai tây thơm ngon, độc đáo và tuyệt vời. Nhưng cách làm mứt khoai lang có đơn giản không? Nếu bạn là người thường xuyên chế biến các món mứt hay món ăn vặt thì chỉ trong vài nốt nhạc là xong. Bạn muốn học hai cách làm mứt khoai lang dưới đây!

cách làm mứt khoai tây 1

>> Xem thêm: Cách làm mứt dừa ngon, đẹp mắt tại nhà

Cách làm mứt khoai lang

Khi thưởng thức mứt khoai tây bạn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm, ngọt, không quá thâm rất dễ ăn. Nếu vậy thì đừng bỏ qua cách làm mứt khoai lang đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2kg khoai tây
  • 600g đường trắng
  • 2 quả vani
  • 2 thìa chanh

cách làm mứt khoai tây 2

Cách làm mứt khoai tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là khoai tây, bạn gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó, cắt ra các hình vuông hoặc chiều dài của sự lựa chọn của bạn.

– Kiểm tra khoai khi cắt xong nhúng vào chậu nước muối loãng để khoai không bị thâm đen. Để 30 phút cho khoai ra nhựa, vớt ra chờ ráo nước.

cách làm mứt khoai tây 3

– Bạn tiếp tục ngâm khoai trong nước cốt chanh nguyên chất. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể để nước cốt chanh qua đêm và vắt lấy nước cốt trong.

Ngâm khoai tây trong nước cốt chanh trong ba giờ. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Nước chanh làm cho khoai tây giòn.

Bước 2: Chần khoai tây

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào. Đun sôi, sau đó thêm khoai tây và nấu trong 2 phút. Đừng nấu quá chín.

– Vớt khoai ra rổ, xả qua nước lạnh để khoai nguội và giữ được độ giòn.

cách làm mứt khoai tây 4

Bước 3: Ướp khoai với đường

– Đợi khoai chín thì cho đường trắng vào. Vì khoai tây cũng có vị tự nhiên nên bạn có thể giảm lượng đường. Nhưng đừng sên nhỏ quá vì như vậy mứt sẽ không giống sên.

– Bạn ngâm khoai trong nước đường 5 tiếng cho đến khi đường tan hết. Nhớ thỉnh thoảng đảo đều để khoai ngấm đều.

cách làm mứt khoai tây 5

Bước 4: Hoàn thành món mứt khoai tây

– Bạn cho khoai và nước đường vào chảo. Nấu trên lửa lớn trước. Đôi khi bắt đầu.

– Sau đó tra đến khi đường keo lại, lật que khi thấy nặng tay hơn thì hạ lửa.

– Đợi đến khi lớp đường bám dày bên ngoài khoai tây thì tắt bếp. Thêm vani và đánh đều trong một phút.

cách làm mứt khoai tây 6

Bạn có thể cho khoai vào lò sấy khô hơn hoặc đem phơi nắng cho khô. Đợi khoai nguội hoàn toàn thì bảo quản trong lọ thủy tinh.

Mứt khoai lang có màu vàng bắt mắt, vị ngọt thanh mát.

>> Xem thêm: Cách làm mứt bí đỏ thơm ngon với màu sắc và hương vị mới

Cách làm mứt khoai lang không cần nước cốt chanh

Thay vì dùng nước cốt chanh, chúng ta có một cách làm mứt khoai lang vô cùng độc đáo. Đừng bỏ lỡ nó và nhận nó ngay lập tức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg khoai tây
  • 500g đường cá
  • 1 muỗng canh bột sắn hoặc ngô
  • 1 quả vani
  • Muối

Cách làm mứt khoai lang không cần nước cốt chanh

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

– Đầu tiên với khoai tây, bạn đem rửa sạch. Sau đó bật bếp đun sôi hoặc đun nóng khoai tây.

– Bỏ vỏ và xay mịn.

cách làm mứt khoai lang không cần nước cốt chanh 1

Bước 2: Trộn khoai tây với đường và muối

– Tiếp theo, bạn cho khoai đã nghiền vào tô lớn, thêm 500g đường, một thìa muối. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho đường và muối tan hết.

– Chuẩn bị một tô khác, cho bột sắn dây, vani và 50ml nước lọc vào. Trộn các thành phần trên.

cách làm mứt khoai lang không cần nước cốt chanh

Bước 3: Làm hỗn hợp mứt

– Bạn cho khoai vào chảo, vặn lửa vừa, sên liên tục đến khi khoai sền sệt thì cho từ từ bột năng vào. Đổ và khuấy với khoai tây.

– Nếu thấy nặng tay có thể tắt bếp để bột trộn đều. Sau đó mở nắp, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp dẻo, không dính tay.

cách làm mứt khoai lang không cần nước cốt chanh 3

Bước 4: Hoàn thành cách làm mứt khoai tây không cần nước cốt chanh

– Chờ hỗn hợp khoai nguội, bạn cũng có thể dùng khuôn bánh để làm.

– Sau đó xếp ra khay, đem phơi vài tiếng hoặc cho vào tủ sấy sấy khô.

cách làm mứt khoai lang không cần nước cốt chanh 4

Món mứt khoai tây kiểu mới này rất ngon và dễ làm. Thêm hương vị của bột và vani làm cho nó ngon hơn. Bạn có thể mang về dùng cho gia đình ngày tết hoặc đi công tác.

cách làm mứt khoai lang không cần nước cốt chanh 5

Chọn mua nguyên liệu làm mứt khoai tây

Để cách làm mứt khoai tây đạt được kết quả như mong muốn thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Khi bạn đi chợ, hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Chọn những củ khoai tây có vỏ đỏ, trắng và vàng, săn chắc và không bị thâm, thâm, đen.
  • Tốt nhất nên chọn những củ to vừa mới đào lên khỏi mặt đất vì chúng có hình dáng đẹp nhất.
  • Chọn nghệ hoặc khoai tím để mứt ngon và có màu đẹp.
  • Khi mua khoai về chưa chế biến ngay được thì không nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của khoai mà nên để nơi khô ráo, thoáng mát.

Mách bạn cách mua nguyên liệu làm mứt khoai tây 1

Cách bảo quản mứt khoai tây được lâu?

Khi hoàn thành, bạn bảo quản mứt khoai tây trong hũ thủy tinh/hũ nhựa, để ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể sử dụng trong khoảng một tháng. Nếu bảo quản trong túi ni lông kín có thể bảo quản được ba tuần.

Đóng chặt nắp sau khi sử dụng.

Tránh để mứt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào vì mứt rất dễ chảy nước, nhiễm khuẩn gây đau bụng.

Mứt còn sót lại trên khay không nên cho lại vào lọ. Do đó, bạn chỉ cần cho lượng mứt vừa đủ để không làm mứt bị nát, mất ngon nhé!

Nếu thấy mứt bị chảy nước, bạn có thể cho mứt vào chảo, để lửa vừa và để khoảng 2-3 phút.

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết 2 cách làm mứt khoai tây lạ miệng mà ai cũng biết rồi đó. Với những món ăn vặt ngon như thế này, Tết sẽ ngon miệng cho cả nhà!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt khoai lang lại có thêm món mới để nhâm nhi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt khoai lang lại có thêm món mới để nhâm nhi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt khoai lang lại có thêm món mới để nhâm nhi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt khoai lang lại có thêm món mới để nhâm nhi
Xem thêm bài viết hay:  Lo lắng về trái cây ủ chín bằng hóa chất: Chuyên gia nói gì?

Viết một bình luận