Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu vàng rộm, thơm mềm

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu vàng rộm, thơm mềm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có cách nào để giữ cho thức ăn không bị dầu mỡ hay làm thế nào để đồ nướng của chúng ta không bị cháy? Vâng, có một cách rất hiệu quả nhưng đơn giản. Tôi nhớ những ngày còn nhỏ, tôi cùng lũ bạn trong làng ra sông bắt cá, bắt được một con đem về châm lửa đốt. Tuy nhiên, họ còn đang bận cười nhạo con cá lửa mà họ cùng nhau ăn một cách ngon lành. Bây giờ công nghệ phát triển nhanh lắm, lũ trẻ ngày ấy cũng lớn lên với những bỡ ngỡ, lo toan cuộc sống. Giờ nhớ mùi cá chiên lúc đó nên quyết định vào bếp mách các bạn cách nướng cá lóc không cần củi, cần than, không nướng mà hương vị như cá lóc nướng trui. chảo chiên không dầu..

Review: Cách làm món cá lóc chiên mắm xoài ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1kg
  • Tỏi: 3,4 nhánh
  • Gừng: 2 nhánh
  • Nghệ: 2 nhánh
  • Ớt xanh: 2
  • Ớt đỏ: 2
  • Bengal: 1 nhánh
  • Sả: 3 nhánh
  • Lá kim ngân (nếu có): 2,3 nhánh
  • Giấy bạc
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Công cụ sản xuất

Dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chế biến cá sao cho hiếm. Để món cá của chúng ta không bị tanh thì bạn phải loại bỏ hết nội tạng của cá, không được làm hỏng nội tạng trong quá trình loại bỏ. Tiếp theo, dùng dao rửa sạch vây và đánh vảy. cạo sạch lớp màng trắng trong bụng cá. Đặc biệt đối với cá lóc, hai bên mình cá có những đường gân trắng toát ra mùi tanh. Khi làm cá, bạn nhớ cắt sát mặt kính để đảm bảo các đường gân được lộ ra. Loại bỏ gân bằng tay sẽ làm giảm mùi tanh của cá trong quá trình chế biến. Sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm trong nước muối loãng hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cũng có thể dùng trà rượu trắng bôi lên mình cá rồi lấy khăn lau sạch.

Bánh canh cá lóc chiên không dầu 1

Còn với gừng, nghệ và các loại củ, người ta gọt vỏ, rửa sạch và phơi khô.

Sả bạn cần nhặt bỏ gốc già, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Tỏi và ớt bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, chia làm 2 phần, một phần để ướp cá, một phần để pha nước chấm.

Lá lốt rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, bạn có thể thái nhỏ hoặc thay lá.

Review: Cách làm món cá lóc chiên nước mắm ngon

Cách làm khô cá lóc chiên không dầu

Bước 1: Nướng cá lóc cho thấm và mềm

Sau khi sơ chế, cá được xử lý trước khi đem nướng để thịt cá ngọt và đậm đà, không những thế còn giúp cá có mùi thơm.

Cách làm sạch các nguyên liệu như sau: Bạn cho tỏi, nước cốt chanh, gừng, nghêu đập dập và sả thái nhỏ vào cùng với cá, thêm một chút nước mắm, gia vị. Có thể cho rau củ vào bụng cá. Dùng găng tay trong túi bóng quết gia vị lên mình cá, cuối cùng rắc một chút tiêu. Ướp cá 10-15 phút

Bánh canh cá lóc chiên không dầu 2

Bước 2: Cho cá lóc vào nồi không dầu

Khi cá bắt đầu thấm gia vị, bạn cho cá vào chảo để làm chín cá trước. Người ta quấn giấy bạc quanh mình cá nhưng không quá chặt vì khi chín cá vẫn nở ra, nếu quấn chặt rất dễ bị rách.

Điều quan trọng nhất là thay đổi nhiệt độ để không ai biết.

Rất dễ dàng, bạn chỉ cần thay đổi nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 5-10 phút cho đến khi cá mềm và thơm. Nếu không có nồi chiên, bạn có thể nướng cá trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15-20 phút.

Nếu thích ăn cá, bạn có thể lấy cá ra, lật cá và nướng tiếp.

Bước 3: Làm nước mắm cá lóc

Trong lúc chờ cá chín mình sẽ hướng dẫn các bạn làm nước mắm bạn nhé. Mọi người chỉ cần cho phần tỏi ớt còn lại vào bát, thêm 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc. Trộn cho đến khi đường và nước sốt được trộn lẫn với nhau. Mình thấy nhiều bạn thích vị nồng của hành khô thì có thể băm nhỏ cho vào mắm này.

Bây giờ cá của chúng ta đã chín, nhanh chóng cho ra đĩa và thưởng thức ngay.

Tham khảo cách làm món cá chiên nước mắm ngon nhất

Kết thúc

Ngày nay, chiên cá bằng nồi chiên không dầu được nhiều chị em phụ bếp lựa chọn bởi thao tác dễ dàng, thịt cá thơm ngon mà không nhiều dầu mỡ. Với những thao tác vô cùng đơn giản, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà không lo dầu ăn hay mùi dầu khi vào bếp. Tuy đơn giản nhưng hương vị không dễ chút nào. Lưu ngay cách làm khô cá lóc không cần dầu để trổ tài nấu nướng nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu vàng rộm, thơm mềm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu vàng rộm, thơm mềm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu vàng rộm, thơm mềm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu vàng rộm, thơm mềm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt thỏ bóp nộm ngon tuyệt cú mèo, đã ăn là nghiền

Viết một bình luận