Cách làm cá lóc nướng mía thơm nức mũi, ăn xong vẫn thòm thèm

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc nướng mía thơm nức mũi, ăn xong vẫn thòm thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá lóc chiên nước mía là món ăn dân dã, giản dị của người Nam Bộ, mình đã ăn món này ở nhà một người bạn trong Nam, đến giờ vẫn rất thích. Mới đầu cứ tưởng 2 nguyên liệu này chả liên quan gì nhau nhưng ngon đến bất ngờ.

Hôm nay hãy cùng vào bếp khám phá cách làm món cá lóc kho mía tuy đơn giản nhưng có thể làm chết người thưởng thức ngay từ lần đầu tiên nhé.

cá nướng đầu mía 1

Mách nhỏ: Cách làm khô cá lóc kho tộ ngon đồng quê

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con 2kg
  • Mía: 2 cây
  • Hành lá: bỏ hạt nhỏ
  • Tỏi, gừng, hành tím
  • Đậu phộng chiên
  • Nước me
  • Gia vị khác: muối, gia vị, tiêu bột, tương ớt, dầu ăn hoặc mỡ heo…

Cách làm khô cá lóc chua ngọt

Bạn đang loay hoay suy nghĩ trưa nay ăn gì, tối nay ăn gì để cả nhà đủ chất mà không nhàm chán, bạn nấu ăn không giỏi nhưng muốn học hỏi thêm thì hãy tham gia nhóm Món ngon dễ làm . Hãy giải mã món quà mà chúng tôi muốn tặng bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

Nếu bạn lần đầu chế biến hoặc chưa biết cách làm, cá lóc sẽ rất tanh và do bên ngoài da cá có một ít chất nhờn nên cần rửa sạch. Tốt. làm cho cá ngon và đầy đủ.

Khi mua cá lóc, bạn có thể yêu cầu người bán mổ bụng, bỏ hết các bộ phận, vảy, bỏ nam châm.

Cá nướng đầu mía 2

Nếu ở quê có thể dùng tro bếp quết lên da cá để làm sạch bùn đất trên mình cá, còn nếu không có tro bếp thì dùng 1 quả chanh cắt đôi và chút muối trắng rồi thoa lên. cá như tro bếp.

Cuối cùng, bạn dùng rượu trắng và gừng để khử mùi tanh của cá lóc.

Bước 1: Gia vị

Tỏi, gừng, hành tím cho hết vào bóp cùng với cá lóc, nêm mắm, đường, tiêu bột, muối cho vừa ăn, nấu khoảng 30 phút, nếu có nhiều thời gian cũng có thể ninh vài tiếng cho ngấm. truyền dịch. Khi cá thấm gia vị, nên cắt khoanh tròn trên thân cá để gia vị dễ thấm vào từng loại thịt, khi ăn không bị xám.

2: Cá lóc nướng trui

Bạn dùng một que dài, xiên từ đầu rắn xuống đuôi cá, nướng trên than hoa, nhớ lật cá đều các mặt, tránh những chỗ có đốm vàng là cá chưa chín.

cá nướng mía 3

Trong lúc chờ cá chín, ta tranh thủ làm dày hành lá để rắc lên cá lóc.

Hành lá ngâm chua, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, cho vào bát nhỏ, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê gia vị. Bắc chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn vào, nếu có dầu trắng thì thịt càng săn, đợi dầu nóng thì cho bát hành lá đã chuẩn bị trước vào, đảo đều.

Xem ngay cá lóc nướng cuốn bánh tráng: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-loc-nuong-cuon-banh-trang/

Cách làm nước mắm me cho cá viên chiên

Bún cá lóc và mía chấm mắm me là chuẩn nhé mọi người, pha mắm me rất dễ, chỉ cần cho 2 thìa nước cốt me, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt. Rắc và trộn cho đến khi các thành phần được kết hợp.

cá nướng mía 4

Và nếu bạn không thích chấm me thì nước mắm chua ngọt cũng không sao, nói chung khô cá lóc này không chọn nước chấm.

Thưởng thức cá lóc nướng mía

Khi thấy cá có màu vàng nâu, tỏa mùi thơm ngào ngạt, bạn cho cá xuống, gỡ bỏ lớp mía lau trên mình cá, bày ra đĩa rưới mỡ hành lên trên, rắc ít đậu phộng rang lên trên và chuẩn bị thưởng thức. thưởng thức. . . Lấy một miếng bánh tráng, cho bún, chả cá và rau thơm vào, xếp thành gỏi, chấm vào nước chấm, chao ôi, nghe đã thấy thèm.

Xem thêm về món cá lóc nướng trui này: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-loc-nuong-giay-bac/

Video cách làm cá lóc kho mía

Đây là video cách làm món cá lóc kho tộ mà mình sưu tầm được, nếu bạn nào còn bỡ ngỡ về cách làm món ăn đặc biệt này thì có thể xem video nhé. Nguồn video: Youtube – Quang Bộ TV

YouTube video

Kết thúc

Nếu bạn thích ăn cá lóc nhưng lại ngán cá lóc, cá lóc nấu canh thì hãy thử cách làm cá lóc kho mía trên đây, tuy chỉ là sự kết hợp của 2 nguyên liệu đơn giản nhưng lại thành món ăn ngon khó cưỡng. nó đã không làm chúng tôi thất vọng. Vị đậm đà của thịt cá, nước chấm và rau sống cũng là một điểm thú vị khi thưởng thức món ăn này. Chúc bạn vào bếp và trổ tài làm món ăn này nhé!!!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lóc nướng mía thơm nức mũi, ăn xong vẫn thòm thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lóc nướng mía thơm nức mũi, ăn xong vẫn thòm thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lóc nướng mía thơm nức mũi, ăn xong vẫn thòm thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lóc nướng mía thơm nức mũi, ăn xong vẫn thòm thèm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon độc đáo

Viết một bình luận