Cách làm cá lóc chiên nước mắm thơm ngon, ăn là nghiền

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc chiên nước mắm thơm ngon, ăn là nghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bây giờ là mùa thu và những cơn mưa bất chợt. Những ngày như thế, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc phải chuẩn bị những gì để cung cấp cho cả gia đình. Vậy để mình mách bạn cách làm món cá lóc chiên nước mắm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe dùng ngày thu lại rất đưa cơm nhé! Cách làm cũng đơn giản thôi cả nhà ơi, vào bếp xem món này làm như thế nào nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu cá: 500gr
  • Gừng: 2 nhánh
  • Nghệ: 3 nhánh
  • Tỏi: 3-4 tép
  • ớt: 2
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Để có một bữa ăn ngon, nguyên liệu rất quan trọng. Thực phẩm tốt cho sức khỏe là thực phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng, tươi ngon và an toàn.

Đầu tiên, chúng ta sẽ chọn một thau cá lóc lớn. Đối với cá lóc, bạn nên chọn những con cá còn sống, thân không quá tròn, hơi dẹt, sờ vào thân cá có độ đàn hồi, không bị nhão. Không nên chọn cá nhỏ, sẽ nhiều xương, ít thịt.

cá lóc chiên nước mắm 1

Phần còn lại cân đối với lượng bạn có thể thay đổi theo khẩu vị. Mua nguyên liệu càng sớm càng tốt, để bạn có thể mua nguyên liệu tươi.

Tham khảo cách làm món ngon cánh gà chiên nước mắm – món ăn dân tộc.

công cụ sản xuất

Khi làm cá phải sơ chế thật kỹ để món ăn không tanh, không có mùi lạ. Vì vậy, những gì về bảo trì thích hợp? Đi cùng với tôi.

Đầu tiên, rửa sạch toàn bộ cá. Dùng dao rạch một đường thẳng từ trên xuống dưới bụng cá. Nhẹ nhàng và khéo léo loại bỏ tất cả các bộ phận bên trong của cá, nhớ bao gồm cả mang.

Sau đó, bạn để ráo nước, rửa sạch máu trên mình cá, dùng gừng hoặc giấm xoa lên thân và bụng cá.

Sau đó xả sạch với nước. Cắt chéo thân cá. Tất cả các bữa tiệc là một bữa tiệc, tất cả mọi người.

Tỏi, gừng, nghệ bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập. Riêng với gừng, bạn để lại 1 nhánh và tỏi băm nhỏ, phần còn lại đập dập.

Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm món cá lóc chiên nước mắm

1: Làm mắm cá lóc

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong ta tiến hành tẩm ướp gia vị để tạo mùi thơm và vị ngon cho món ăn.

cá lóc chiên nước mắm 2

Tóm lại, bạn chỉ cần cho cá vào nồi hoặc tô lớn, thêm nước gừng đập giập rồi đổ từ từ vào, nếu nước ít quá bạn có thể cho thêm nước và khuấy đều để nước được sánh đều. thấm vào cá. Bạn có thể thêm tỏi băm và gừng để tăng hương vị.

Sau 5-10 phút, bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu rồi cho cá vào chiên từ từ.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên nướng cá ở nhiệt độ thấp, trở đều tay để cá không bị cháy và khi ăn có vị giòn tan trong miệng.

Bước 2: Làm cá lóc chiên nước mắm

Trong lúc chờ cá chín, chúng ta tiếp tục làm nước sốt. 80% thành công của món ăn đến từ hương vị đậm đà của loại nước sốt này.

Đầu tiên, bạn chia tỏi băm thành hai phần, một phần cho vào bát cùng với ớt băm và gừng băm nhỏ. Cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa chanh, 4 thìa nước lọc, 2 thìa đường vào tô. Nếu màu đậm, bạn có thể thêm một chút nước. Nếu bạn ở miền Nam muốn ăn ngọt thì cho thêm đường. Người ta cũng có thể thêm một ít tương ớt, sau đó khuấy cho đến khi đường tan.

Sau khi cá chín vớt ra để ráo bớt mỡ. Tiếp theo phi thơm tỏi băm, khi tỏi vàng thì cho cá vào, rưới từ từ nước sốt lên cá.

Để lửa riu riu để cá ngấm nước mắm nhé mọi người. Khi nước mắm chuyển sang dạng sền sệt thì cho chút bột ngọt vào, có thể tắt bếp rồi cho cá vào, không để cá cạn nước nếu không cá sẽ bị khô.

Thành phẩm cá lóc chiên nước mắm siêu ngon

Vậy là món ăn này đã hoàn thành, bạn chỉ cần rắc thêm chút hạt tiêu và trang trí món ăn cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Ăn với cơm hoặc bún thì ai cũng hài lòng.

Xem cách làm món cá chiên nước mắm

Kết thúc

Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có cho gia đình mình cách làm món cá lóc chiên nước mắm thơm ngon cho ngày đầu thu rồi. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn của bạn để không phải lo hôm nay ăn gì nhé! Món ngon cho gia đình tăng thêm sức khỏe, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Chuc bạn nhưng điêu tôt đẹp nhât.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lóc chiên nước mắm thơm ngon, ăn là nghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lóc chiên nước mắm thơm ngon, ăn là nghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lóc chiên nước mắm thơm ngon, ăn là nghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lóc chiên nước mắm thơm ngon, ăn là nghiền
Xem thêm bài viết hay:  Cô gái 25 tuổi bị gan nhiễm mỡ nặng sau khi giảm cân trong 6 tháng

Viết một bình luận