Cách làm cá hồi sốt teriyaki ngon thơm chuẩn vị Nhật đậm đà mà tinh tế

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi sốt teriyaki ngon thơm chuẩn vị Nhật đậm đà mà tinh tế tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá sốt teriyaki là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn được chế biến theo phong cách truyền thống Nhật Bản với nước sốt teriyaki đặc biệt không chỉ giúp món ăn thơm ngon mà còn giúp thịt không bị ôi thiu trong quá trình nấu. Cùng tham khảo cách làm cá hồi sốt teriyaki thơm ngon trong bài viết dưới đây nhé!

Cá hồi sốt teriyaki

Xem ngay món cá sốt chanh leo ngon tuyệt này nhé: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-sot-chanh-day/

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 g cá
  • 1 muỗng canh sốt Teriyaki
  • Nửa thìa cà phê muối
  • ⅙ muỗng cà phê tiêu
  • 10 g chất béo
  • 100g gừng

Để chọn được cá hồi ngon, bạn phải đảm bảo thịt có màu cam tươi, không nhợt nhạt hay sẫm màu. Các vân mỡ xếp đều, đồng màu, không rõ nét.

Nếu chọn cá hồi nguyên con thì nên chọn những con vừa tầm, nặng từ 6-7 cân để thịt cá thơm, ngon và săn chắc. Bạn chú ý nhìn vào mang cá xem có còn màu đỏ không, mắt cá sáng, trong, khi sờ nhẹ vào không bị lõm. Bạn có thể thử độ tan của cá bằng cách dùng tay bóp nhẹ vào thịt cá xem thịt cá có trở lại vị trí ban đầu hay không. Cá hồi đảm bảo tươi ngon khi da còn tươi sáng, vảy xếp đều và không có vết thâm.

Làm sốt teriyaki

Nguyên liệu làm sốt teriyaki

  • 120ml xì dầu
  • 110g đường nâu
  • 7,5 g gừng băm nhỏ
  • 5g tỏi băm
  • 45ml nước
  • 15ml mật ong
  • 15ml dầu mè
  • 15 g bột mì

Đối với những người không quen thuộc, mirin là một loại gia vị thường được sử dụng trong nấu ăn chuyên nghiệp. Loại rượu này thường được dùng để làm gia vị cho các món nướng, món ăn để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bạn có thể mua những thứ này tại các tiệm bánh, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử.

cá và sốt teriyaki
rượu mirin

Làm sốt teriyaki

Đầu tiên, lấy một cái giếng nhỏ cho 7,5g gừng băm nhỏ, 15ml mật ong, 5g tỏi băm, 15ml dầu mè và 45ml rượu mirin vào và lắc đều.

Tiếp đến, bạn bật bếp đun cho hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 4 phút, khuấy lại cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Bạn đã hoàn thành cách làm sốt teriyaki.

Tham khảo món cá nướng phô mai ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-nuong-pho-mai/

Cách làm Cá hồi Teriyaki

Bước 1: Sơ chế cá

cá và sốt teriyaki
Scá hồi

Để khử mùi tanh của cá hồi, bạn ngâm cá hồi trong nước muối có pha nước cốt chanh khoảng 5-10 phút. Có thể thay nước muối pha loãng bằng sữa tươi hoặc gừng đập dập. Lật cá cho sạch các mặt rồi rửa lại thật sạch với nước. Bạn ngâm cá cho ráo nước rồi tiến hành ướp cá.

Bạn cho cá hồi ra đĩa, nêm muối tiêu. Dùng tay quết đều gia vị để gia vị ngấm vào thịt cá. Ướp cá trong ba phút rồi để sang một bên.

Bước 2: Luộc cá

cá và sốt teriyaki
cá hồi áp chảo

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp đun nóng chảo rồi cho một ít dầu ô liu vào. Khi dầu nóng, thêm cá muối.

Chiên kỹ các miếng thịt trước và để da có màu nâu. Sau khi chiên, để nhiệt độ vừa phải để cá mềm trong thịt và giòn bên ngoài. Lửa to thì cá dễ cháy, lửa nhỏ thì cá dễ ra nước và mềm.

Chú ý lật đều cá. Nấu trong khoảng hai phút, sau đó thêm ½ muỗng cà phê bơ và ba lát gừng để làm cho cá thật đậm đà. Tiếp tục nhanh tay cho đến khi cá chín vàng đều các mặt thì vớt cá ra đĩa và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Tiếp tục làm chả cá và sốt teriyaki

Luôn sử dụng chảo đã được làm sạch. Bạn cho 1,5 thìa sốt teriyaki đã chuẩn bị ở trên, một chút nước lọc vào khuấy đều. Bạn vặn nhỏ lửa đun sôi nước sốt rồi cho cá vào. Nhớ lật các mặt để nước sốt phủ đều các mặt cá.

Đun cá trong 1 phút thì tắt bếp, bày ra đĩa

Bước 4: Hoàn thành món cá sốt teriyaki

Cá chỉ vàng giòn, chấm với sốt teriyaki đậm đà càng làm tăng hương vị. Có thể trang trí thêm vài miếng bông cải, cà rốt và một ít cơm trắng bên cạnh để món cá hồi sốt teriyaki được ngon và đẹp mắt. Sự kết hợp giữa cơm trắng dẻo, cá béo mềm với nước sốt đặc biệt là một sự kết hợp không thể cưỡng lại.


Thưởng thức thành quả cá hồi sốt teriyaki

Kết thúc

Cá hồi sốt teriyaki là món ăn Nhật Bản với nước sốt đặc biệt, cách chế biến không khó. Đây là một món ăn ngon và đơn giản, cách làm không quá khó và bạn có thể tự làm tại nhà. Bạn đừng bỏ qua món ăn này để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi sốt teriyaki ngon thơm chuẩn vị Nhật đậm đà mà tinh tế có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi sốt teriyaki ngon thơm chuẩn vị Nhật đậm đà mà tinh tế bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi sốt teriyaki ngon thơm chuẩn vị Nhật đậm đà mà tinh tế của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi sốt teriyaki ngon thơm chuẩn vị Nhật đậm đà mà tinh tế
Xem thêm bài viết hay:  4 dấu hiệu không ngờ cảnh báo đường ruột có vấn đề, dấu hiệu đầu ít ai ngờ

Viết một bình luận