Cách làm cá hồi sốt chua ngọt thơm ngon đậm đà mà đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi sốt chua ngọt thơm ngon đậm đà mà đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đang tìm kiếm công thức nấu ăn cá hồi ngon và đa dạng? Hôm nay hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách làm cá chua ngọt nhé. Thịt cá hồi mềm, thơm quyện với nước sốt chua ngọt làm nên danh tiếng đầy lạ lẫm của Việt Nam từ hương vị của cá.

Cá hồi sốt chua ngọt ăn với cơm nóng rất ngon

->> Hướng dẫn: Cách làm sườn xào chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g phi lê cá
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • 1 trái ớt đỏ Đà Lạt
  • 50g cần tây, rửa sạch, cắt khúc
  • 50g gừng gọt vỏ, thái lát
  • 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
  • 1 muỗng canh tinh bột sắn khô, hòa tan trong 5 muỗng canh nước
  • Gia vị: muối, tiêu, đường

Bạn cần chú ý khi chọn nguyên liệu để chế biến món cá hồi. Cá hồi được coi là tươi khi có thân màu vàng cam, xen kẽ các vân mỡ, màu sắc tươi sáng.

Bạn không chọn con cá có bề mặt nhẵn bóng, sờ vào thấy mềm và không dai vì có thể thịt đã bị hư do bảo quản không đúng cách.

Nếu bạn chọn trứng cá muối sống, hãy kiểm tra xem nó chưa được nấu chín ngay mà hãy cho vào tủ lạnh để bảo quản. Bạn có thể nhận biết thịt đông lạnh có an toàn hay không bằng mắt thường thông qua màu sắc, kiểm tra hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ.

Cách làm cá chua ngọt

Bước 1: Sơ chế cá

Đầu tiên, bạn loại bỏ phi lê cá bằng cách ngâm thịt cá trong rượu hoặc giấm với một ít muối trắng. Sữa tươi còn có khả năng khử trùng rất tốt. Bạn có thể dùng sữa không đường hoặc có đường.

Cá sau khi bắt về, bạn rửa thật sạch với nước và để khô nước rồi mổ bụng cá. Tiếp theo cho 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 chút muối tiêu và 2 thìa cafe nước mắm vào ướp trong vòng 30 phút.

Để đảm bảo cá tươi khi làm sạch nên bảo quản cá trong nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi nấu 10 phút vớt cá ra để thịt cá săn lại.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

cá chua ngọtgừng băm

Với gừng tươi, bạn rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay. Hành tây bạn đem bóc vỏ rửa sạch còn cà chua cắt thành những khoanh tròn khoảng 1,5cm. Với ớt Đà Lạt, bạn cũng rửa sạch và thái miếng vuông nhưng nhỏ hơn cà chua. Ớt Đà Lạt là loại ớt không cay, hơi ngọt và thơm nên bạn có thể dùng trong nấu ăn cho trẻ nhỏ.

Tách các thành phần và chuyển sang chảo rán.

Bước 3: Luộc cá

Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho một thìa dầu ăn vào. Dùng que thử xem dầu đã nóng chưa. Nếu thấy xung quanh que có nhiều bọt, dầu đang cháy thì cho cá vào chiên.

Bạn chú ý chiên cá ở nhiệt độ thấp để da cá có màu vàng tươi, thịt cá giữ được độ ngọt khi ăn.

Khi vàng một mặt thì lật sang mặt kia để tiếp tục chín vàng. Khi cá vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa, để ráo dầu và làm nước sốt.

cá chua ngọtcá hồi áp chảo

Bước 4: Làm nước sốt chua ngọt

Đầu tiên, phi thơm tỏi băm với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho gừng băm vào xào cho thơm. Tiếp theo, bạn cho ớt, hành tây và cà chua vào đảo cùng. Bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu này cho chín rồi nêm thêm gia vị như: 2 thìa nước cốt chanh, nửa thìa bột năng, nửa thìa muối, ⅓ thìa bột ngọt và một ít nước mắm. Bạn vặn nhỏ lửa và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đặc lại, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thưởng thức cá sốt chua ngọt

Bây giờ, rưới nước sốt lên cá hồi nướng, trang trí thêm rau củ cho ấn tượng và thưởng thức. Nước sốt sánh mịn kết hợp với cá hồi vàng giòn được không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng yêu thích. Cá hồi sốt chua ngọt ngon nhất khi ăn nóng, không nên để nguội quá sẽ làm thịt cá bị nát và nước sốt sẽ không được nóng.

Cách làm cá chua ngọt

Đổi vị món ăn ->> Món thịt ếch xào chua ngọt này

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn cách làm món cá hồi sốt chua cay đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm theo. Các bạn lưu ý nên chọn cá tươi thay vì cá đông lạnh để thưởng thức được hương vị tươi ngon của cá. Ngoài ra, để thịt cá hồi da được đều, bạn có thể dùng dao khứa một bên thịt và dùng tay xoa đều gia vị vào cá trong quá trình nướng. Chúc may mắn với công thức này.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi sốt chua ngọt thơm ngon đậm đà mà đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi sốt chua ngọt thơm ngon đậm đà mà đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi sốt chua ngọt thơm ngon đậm đà mà đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi sốt chua ngọt thơm ngon đậm đà mà đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá hồi sốt chanh dây thơm ngon

Viết một bình luận