Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thanh mát, bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thanh mát, bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hồng xào cuốn bánh tráng là một trong những món ăn nổi tiếng mà các bà nội trợ thường trổ tài cho gia đình mỗi dịp cuối tuần. Nói về cách làm cá diêu ​​hồng cuốn bánh tráng thì rất dễ, chỉ khoảng bốn bước là đủ.

Món ăn này không chỉ thanh mát, bổ dưỡng mà còn rất thích hợp để “tụ tập” cùng người thân, vừa ăn vừa hàn huyên, sẻ chia những câu chuyện xảy ra trong tuần.

Nếu bạn chưa từng thử nấu món ăn này thì hãy làm ngay để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé.

Tham khảo: Cách làm cá diêu ​​hồng kho tộ

Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến

(Tổng nguyên liệu cho 4 người)

– 1 con cá hồng nặng khoảng 500 gram (Giá đã điều chỉnh theo cá hồng)

– 300 gram thịt heo bằm

– 1 quả trứng gà

– 100 gram nấm rơm

– 300 gram bún tươi

– 1 gói bánh tráng (loại bánh dùng để cuốn và ăn sống)

– 4 củ hành tím

– 1 quả ớt

– Chà, hành lá.

– 200g rau sống các loại như xà lách, rau thơm, dưa leo… (tùy theo khẩu vị mỗi gia đình)

– Các loại gia vị thường dùng như gia vị, bột canh, muối, đường, nước mắm, tiêu…

– Dụng cụ bạn có thể sử dụng bao gồm: nồi hấp, thau, rổ…

Chọn chả cá đỏ cuốn bánh tráng

Với món cá diêu ​​hồng nóng hổi ăn kèm với bánh tráng hay bất kỳ món ăn nào khác, hương vị và độ dinh dưỡng phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn nguyên liệu dùng trong pha chế.

Với cá hồng, khi chọn mua nên chọn cá còn sống để đảm bảo độ tươi. Nếu là cá thả rông thì cần nhìn vào đầu gối để nhìn, ấn nhẹ vào thịt cá và soi qua gương. Nếu mắt cá trong, không đục, thịt đàn hồi, sống mũi có màu đỏ là cá còn tươi thì nên mua. Bạn không nên mua những con cá có mắt đục, thịt cá uốn cong khi áp lực và mũi chuyển sang màu nâu.

Còn với thịt heo, để chế biến món ăn này, bạn cần mua thịt nạc cả mỡ hoặc thịt xay. Thịt quả ngọt thường có màu đỏ hồng, vị béo và màu trắng sữa, khi ngửi có mùi thơm, khi ấn vào không dính tay, mịn. Bạn không mua thịt có màu đỏ sẫm chuyển sang màu đen hoặc thịt có màu xanh đậm với da đỏ.

Tham khảo: Giá cá điêu hồng bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Cách làm món cá điêu hồng cuốn bánh tráng

Bước 1: Sơ chế cá diêu ​​hồng

Cá hồng sau khi mua về cần làm sạch bằng cách loại bỏ hết vẩy cá, vẩy cá, vây và nội tạng. Sau đó, bạn chà xát cá với nước cốt chanh, giấm hoặc nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh tự nhiên của cá.

Khi cá chín, dùng dao khứa những đường xung quanh thân cá để thịt cá thấm gia vị khi buộc.

Bước 2: Sơ chế và rửa sạch thịt

Sau khi mua 300g thịt lợn về, bạn rửa sạch, lọc da và để ráo nước. Sau đó, bạn cho tất cả thịt vào tô, thêm 4 củ hành tím băm nhuyễn, ớt tươi thái nhỏ, 100g nấm hương thái nhỏ và 1 quả trứng gà. Ngoài ra, bạn nêm thêm gia vị vào thịt gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê thì là và 1 thìa hành lá thái nhỏ.

Sau khi cho tất cả các nguyên liệu và gia vị như trên vào trộn đều và ướp thịt trong vòng 10 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Tiếp tục cách làm cá điêu hồng cuốn bánh tráng

Trước khi đun cá, dùng hỗn hợp thịt quết đều hai mặt cá điêu hồng rồi bày ra đĩa sâu lòng.

Sau đó, bạn đem hấp cách thủy, bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, xếp đĩa cá vào xửng và hấp khoảng 30-40 phút để cá chín đều.

Để kiểm tra xem cá đã chín chưa, bạn dùng tăm chọc vào mình cá, nếu chọc dễ dàng và thịt cá mềm là món ăn của bạn đã chín.

Cuối cùng, bạn rắc lên đĩa cá nóng một ít thì là và hành lá thái nhỏ, đợi khoảng 1 phút cho hành và thì là chín thì bạn có thể tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức cá diêu ​​hồng cuốn bánh tráng

Trong lúc chờ cá chín, sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu gồm rau xanh, bánh tráng, bún tươi. Đặc biệt làm bát nước mắm chua ngọt rất ngon.

Khi tắt bếp, bạn bày đĩa cá diêu ​​hồng ra mâm và mời cả nhà thưởng thức bún, rau sống cuốn bánh tráng và nước mắm chua ngon đã pha chế.

Review: Cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà

Kết thúc

Từng cuốn, từng cuốn bánh tráng sẽ khiến bạn và gia đình mê mẩn bởi vị tươi ngon của thịt cá, vị béo thơm của thịt bằm và sự tươi mát của rau sống, rau thơm ăn kèm. Chắc chắn đây sẽ là món ăn hay để gia đình bạn thay đổi khẩu phần ăn. Giờ thì lưu ngay công thức bánh tráng cá điêu hồng để làm nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thanh mát, bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thanh mát, bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thanh mát, bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thanh mát, bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon ngọt, thơm ngon hết phần thiên hạ

Viết một bình luận