Cách làm cá chạch nấu mẻ ngon chua dịu thơm lừng, ai ăn cũng khen

Bạn đang xem: Cách làm cá chạch nấu mẻ ngon chua dịu thơm lừng, ai ăn cũng khen tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chả là món ăn phổ biến của người miền Tây nhưng nguyên liệu để làm món ăn này thì đâu đâu cũng có. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức lại hương vị đặc biệt này, bạn có thể tham khảo cách làm cá nướng mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ dưới đây.

Hồ là loài cá nước ngọt, thịt mềm và chỉ có xương sống. Nhiều người sợ khi nấu sẽ bị tanh nhưng đừng lo, khi nấu với mẻ, vị đắng của mẻ sẽ không còn, không những thế cá còn trong, thịt rất mềm.

->> Sách: Nấu món gì ngon?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tắc kè đồng: 500gr
  • Trọng lượng: 150g
  • Dứa: 1/4 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • ớt: 1
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Rau mùi, lá xanh (rau mùi), húng quế
  • Chanh, tỏi, hành tím, ớt
  • Gia vị: gia vị, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, muối, đường

Cách làm cá nướng tẩm bột

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu

Thịt gà khi mua về bạn trần qua nước nóng cho bớt nhớt. Sau đó, bóp nhẹ với một ít muối và lặp lại một lần nữa với rượu trắng. Rửa lại nhiều lần với nước cho sạch nhớt, tanh.

Cách làm cá nướng tẩm bột

Dùng kéo cắt bỏ phần đầu, dùng kéo sắc mổ bụng để làm sạch bên trong.

Rửa sạch lại và để khô.

Bước 2: Chuẩn bị mẻ ban đầu

Ma là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món súp này được làm từ gạo hoặc miến đông lạnh và có vị đắng đậm đặc trưng bởi quá trình lên men đặc biệt. Do cách quảng bá độc đáo của nhóm nên nhiều bạn trẻ sẽ không biết đến loại gia vị này. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn nên mua mẻ ở những cơ sở uy tín hoặc siêu thị.

Hòa bột năng với nước lọc rồi lọc qua rây lấy nước. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng theo độ chua của mẻ và khẩu vị cá nhân.

Cách làm cá nướng tẩm bột

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Dứa bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn.

dừa xiêm chỉ nước.

Hành tây cắt múi cau, ớt chuông cắt thành lát mỏng.

Sả đập dập, cắt khúc khoảng 4-5cm.

Hành tây bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ.

Rau om, rau ngổ, húng quế rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Xác nhận cách làm cá nướng

Đặt nồi lên bếp trên lửa lớn cho đến khi nóng. Đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Thêm dứa và ớt chuông và xào trong khoảng 10 giây.

Sau đó, đổ nước dừa, 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi với 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê gia vị, ½ thìa cà phê bột ngọt rồi đậy vung đun đến khi sôi.

Khi nước sôi, cho nước lọc vào đun cùng. Cho 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm vào nồi tiếp tục đun đến khi sôi.

Cho toàn bộ số dừa vừa sơ chế vào nồi nước đun sôi. Đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi đậu chín (khoảng 15 phút).

Cho hành tây vào đun khoảng 3 phút thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn múc bột đã nấu ra bát và rắc thêm vài lát ớt, rau mùi, ngò rí và húng quế lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Với cách nấu này, bạn có thể ăn kèm với bún tươi, rau sống (đặc biệt rau muống chẻ và chuối chát rất ngon) và chấm thêm bát nước mắm chua cay.

Ngoài ra, nếu bạn cũng có thể thưởng thức món ăn dưới hình thức ăn lẩu. Lúc này, bạn cũng nên kiểm tra và đặt một nồi nước để nấu trên bếp từ hoặc bếp bia. Chỉ cần cho các loại rau yêu thích vào nhúng là gia đình đã có một nồi lẩu thơm ngon.

->> Xem thêm: Cách làm canh chua bông điên điển

Kết thúc

Hi vọng với cách làm cá kho chua ngọt ngon mà chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về ẩm thực làng quê Việt Nam. Dù được biết đến là món ăn nổi tiếng nhưng nếu không thể tự chế biến tại nhà, bạn có thể thưởng thức hương vị thịt xông khói nấu tại các cửa hàng đặc biệt đắt tiền. Vì vậy, từ những nguyên liệu dễ kiếm, dễ kiếm, bạn có thể tự tay chế biến để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chạch nấu mẻ ngon chua dịu thơm lừng, ai ăn cũng khen có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chạch nấu mẻ ngon chua dịu thơm lừng, ai ăn cũng khen bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chạch nấu mẻ ngon chua dịu thơm lừng, ai ăn cũng khen của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chạch nấu mẻ ngon chua dịu thơm lừng, ai ăn cũng khen
Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Kiên Giang với những món ăn đa dạng mà ngon “bất hủ”

Viết một bình luận