Cách làm bò nướng giấy bạc ngon kèm với rau củ vừa ngon vừa thanh đạm

Bạn đang xem: Cách làm bò nướng giấy bạc ngon kèm với rau củ vừa ngon vừa thanh đạm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong số rất nhiều cách nướng thịt bò thì cách làm bò nướng rau củ được đánh giá là đơn giản, dễ làm và dễ thực hiện tại nhà. Vì vậy, tuần này bạn có thể thử giải trí cho cả gia đình.

Nếu yêu thích thịt bò, đặc biệt yêu thích hương vị bò nướng thì không thể bỏ qua bò nướng rau củ. Với cách chế biến đơn giản, món ăn này không chỉ thơm ngon với hương vị truyền thống của thịt bò mà còn hòa quyện bởi sự kết hợp của nhiều loại rau củ quả khác nhau. Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ là lựa chọn tốt cho gia đình bạn.

Bây giờ hãy cùng vào bếp để làm món bò kho ngon và đẹp mắt nhất nhé!

Xem thêm: Cách làm sườn ngon nhất?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gram thịt bò phi lê

– 1 quả ớt chuông đỏ

– 1 quả ớt xanh

– 200 gram súp lơ trắng

– 200 gram bông cải xanh

– 1/4 củ hành tây

– 3 củ hành tím

– 5 tép tỏi

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 quả ớt xanh nhỏ

– 3 quả ớt cay

– 2 muỗng canh dầu ăn

– 1/3 tbsp dầu điều

– 1 muỗng cà phê tương ớt

– 1 muỗng cà phê sốt cà chua

– 50 gam mỡ

– 1/3 muỗng cà phê dầu hào

– 1 ít đường

– 1 nhúm tiêu thái nhỏ

Cách làm 2. Bò nướng giấy bạc

Cách làm thịt bò nướng giấy bạc thơm ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò tươi sau khi mua về bạn đem rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, đặc biệt là mùi hôi rồi ngâm vào nước muối loãng 15 phút, sau khi cho vào nước muối bạn rửa lại với nước 2-3 lần cho thật sạch. . vớt thịt ra rổ để ráo.

Để làm khô thịt, bạn phải dùng khăn sạch hoặc khăn giấy để lau khô. Sau đó dùng dao thái thịt bò thành những miếng vừa ăn. Lưu ý bạn nên cắt ngang thớ thịt để thịt bò sau khi nướng mềm và không bị dai.

Sau khi thịt bò được cắt, đặt mọi thứ vào đĩa.

Cách làm 3. Bò nướng giấy bạc

2: Sơ chế rau củ và các nguyên liệu khác

– Với bông cải xanh và bông cải xanh, bạn rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt từng bông súp lơ thành miếng vừa ăn.

– Với ớt xanh và đỏ, bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống, lọc bỏ ruột và hạt rồi thái miếng nhỏ hình thoi.

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.

Với tất cả các tép tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và đập dập. Cũng như ớt cay, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi đập dập.

3: Luộc một số loại rau

Trong cách làm bò lá lốt này, đặc biệt là các loại rau, bạn cần luộc sơ qua trước khi cho lên vỉ nướng cùng thịt bò.

Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó thả bông cải vào đảo qua đảo lại 30 giây trên lửa lớn. Khi nước sôi trở lại thì cho ớt chuông vào chần.

Cách làm thịt bò nướng giấy bạc

Bạn tiếp tục đun cho đến khi nồi nước dùng sôi trở lại thì vớt ngay rau ra ngâm vào tô nước lạnh để rau giữ được màu tươi tự nhiên, vị giòn của rau và bớt hăng.

Bước 4 Chuẩn bị nước xốt thịt bò

Trong lúc đun, cho 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tương cà, 1/3 thìa cà phê dầu hào, 1 chút tiêu xay, 1/3 thìa canh bột ngọt. dầu điều và 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn trộn đều cho các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau.

Cách làm thịt bò nướng bằng 5. giấy bạc

Bước 5: Trộn các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi đập dập, tiêu, ớt xanh vào đun sôi trên lửa nhỏ.

Tiếp theo, thêm 1/2 cốc nước vào chảo cùng với hành tây, ớt chuông và bông cải xanh mà bạn đã chuẩn bị ở bước 3. Trong khi đó, trộn các nguyên liệu trên lửa lớn trong 1 phút.

Cách làm thịt bò nướng bằng 6. giấy bạc

Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào chảo cùng với 2 thìa nước sốt đã chuẩn bị ở bước 4 và tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút cho đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp, cho ra bát.

Bước 6: Làm thịt bò nướng giấy bạc

Để nướng thịt bò và rau củ xào ở bước 5, bạn lấy miếng thịt bò có kích thước 40x40cm đặt lên khay nhỏ, sau đó phết đều 50g bơ rồi đổ hỗn hợp thịt bò xào rau củ vào, rắc nhiều. tiêu cho thơm.

Cách làm 7. Bò nướng giấy bạc

Sau đó, từ từ gấp giấy bạc từ 4 cạnh lại, dùng tay miết 2-3 mép giấy để sốt không bị chảy ra ngoài.

Sau khi xay xong, cho giấy bạc vào khay inox, nấu ở lửa lớn khoảng 3-5 phút đến khi hỗn hợp sôi, giấy bạc căng ra thì tắt bếp. Nếu không có đèn khò, bạn có thể cho vào lò nướng để làm nóng.

Cách làm 8. Bò nướng giấy bạc

Xem thêm: Cách làm thịt bò nướng đặc biệt mềm, đậm đà và thơm ngon

Thịt bò nướng cuối cùng là giấy bạc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm thịt bò nướng giấy bạc rồi đấy. Bây giờ bạn chỉ cần bày gói giấy bạc ra đĩa, mở một miếng ở giữa và trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt để mời cả nhà thưởng thức.

Cách làm 9. Bò nướng giấy bạc

Món bò nướng giấy bạc và rau củ này không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt, có thể thu hút mọi ánh nhìn của người ăn. Chúc bạn thực hiện thành công món bò nướng giấy bạc để chiêu đãi người thân hay những vị khách trong những bữa tiệc nhỏ của gia đình.

Bạn thấy bài viết Cách làm bò nướng giấy bạc ngon kèm với rau củ vừa ngon vừa thanh đạm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bò nướng giấy bạc ngon kèm với rau củ vừa ngon vừa thanh đạm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bò nướng giấy bạc ngon kèm với rau củ vừa ngon vừa thanh đạm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bò nướng giấy bạc ngon kèm với rau củ vừa ngon vừa thanh đạm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt chân giò bó vừa chắc vừa giòn, thịt thơm phưng phức

Viết một bình luận