Cách làm bắp cải xào trứng vừa ngọt thơm dễ ăn ai cũng thích

Bạn đang xem: Cách làm bắp cải xào trứng vừa ngọt thơm dễ ăn ai cũng thích tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm món bắp cải xào trứng tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và vô cùng hấp dẫn.

Bắp cải là loại rau phổ biến trong cuộc sống. Món chay đơn giản mà ngon được nhiều người yêu thích. Tuy không có nhiều món ăn sử dụng bắp cải làm chính nhưng nhiều món ăn chế biến từ bắp cải lại có sức hấp dẫn riêng và được nhiều người yêu thích trong bữa ăn hàng ngày.

Có thể kể đến các món như bắp cải luộc, bắp cải xào cà chua, bắp cải xào thịt, bắp cải xào trứng, bắp cải cuộn thịt quay, bắp cải luộc nấu canh chua… Nguyên liệu đơn giản nhưng giàu chất dinh dưỡng bao giờ cũng ngon nhất. bữa cơm gia đình.

Cách làm bắp cải chiên trứng 1

Giờ thì cùng vào bếp thử cách làm món bắp cải xào trứng nhé!

Quan trọng

  • 500 gram bắp cải
  • 3 quả trứng vịt
  • 50 g hành lá, băm nhỏ hoặc thái nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê mì lớn
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê gia vị
  • Dụng cụ cần thiết: dao, thớt, bếp, chảo, rổ…

Cách làm bắp cải xào thịt 2

  • Cải xoăn là cây cải nặng, các lá đan vào nhau;
  • Cải xoăn thường đặc, hơi xếp lại, đầu không xòe ra mà khép lại;
  • Mua bắp cải cần chú ý đến màu sắc, nên mua những cây bắp cải có màu trắng (đối với bắp cải trắng) hoặc tím đậm (đối với bắp cải tím), lá chắc và giòn chứ không bị mềm.
  • Không mua những cây bắp cải đã bị nứt, lá vàng và bắt đầu rụng xuống đất.

Mách bạn: Cách làm bắp cải rang thơm ngon, thanh mát ăn với cơm

Cách làm bắp cải chiên trứng

Bước 1: Sơ chế bắp cải

Bắp cải tươi sau khi mua về bạn đem rửa với nước cho sạch bụi bẩn bên ngoài, sau đó cắt đôi và dùng dao thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau khi cắt cải thảo, bạn cho tất cả vào nước muối loãng, ngâm khoảng 10-15 phút cho sạch bụi bẩn. Cắt xong rửa lại với nước 1-2 lần cho sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

Cách làm bắp cải xào thịt 3

Bước 2: Đánh tan hỗn hợp trứng trước khi trộn

Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đập 3 quả trứng vịt lộn đã làm sẵn vào đó. Tiếp theo, bạn nêm 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu và 50g hành tím băm nhỏ, sau đó dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh tan trứng và hành tím trộn với các gia vị này.

Bạn đánh cho đến khi trứng vịt tan hết, trộn với hành hoa, các loại gia vị tan hết tạo thành hỗn hợp trứng vịt bông thì dừng lại.

Cách làm bắp cải chiên trứng 4

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món bắp cải xào trứng

Đầu tiên, bạn bắc chảo dầu lên bếp, chỉ cho một thìa dầu ăn thôi nhé, nếu không món rau xào của bạn sẽ bị ngấy do cho quá nhiều dầu. Sau đó, bắc bếp lên bếp đun nóng dầu ăn trong chảo ở mức lửa vừa phải, không đun quá nóng sẽ dễ làm dầu bị cháy.

Khi dầu trong chảo sôi một chút thì cho tỏi đã sơ chế trước đó vào đảo đều. Xào tỏi cho đến khi thơm và chuyển sang màu vàng.

Cách làm bắp cải chiên trứng 5

Tiếp theo, bạn cho lá bắp cải đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo đã phi thơm tỏi, đảo đều tay và xào cho đến khi lá bắp cải bắt đầu mềm và tơi ra. Lúc này, bạn trộn đều 1 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt và 1 thìa cafe dầu hào. Hoặc bạn có thể thêm gia vị tùy thích.

Sau khi nêm gia vị, tiếp tục cho bắp cải vào xào khoảng 2 phút nữa để bắp cải có vị ngọt, thơm và đậm đà.

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ trứng vịt đã đánh tan, hành lá và các loại gia vị vào chảo bắp cải đã xào, tiếp tục đảo nhanh tay cho đến khi trứng và bắp cải chín đều.

Cách làm bắp cải xào thịt 6

Lưu ý không nên xào lâu vì như vậy cải sẽ bị mềm, mất ngon. Bắp cải và trứng đều được nấu chín, sau đó trộn đều với nhau để tạo thành món bắp cải xào trứng đúng chuẩn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món bắp cải xào trứng nhanh nhất và đơn giản nhất tại nhà rồi. Dù bận rộn đến đâu, chỉ với khoảng 15 phút là bạn có thể trổ tài làm món ăn này để chiều lòng mọi người trong bữa cơm hàng ngày.

Kết thúc

Khi xào, bạn cho toàn bộ bắp cải xào ra đĩa, có thể rắc tiêu xay nhuyễn và hành lá lên trên để món ăn thêm màu sắc và độ trong hấp dẫn.

Với vị bùi bùi của lá bắp cải, vị béo của trứng gà, món bắp cải xào trứng không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng. Tôi hy vọng bạn thích công thức bắp cải chiên trứng đơn giản này!

Bạn thấy bài viết Cách làm bắp cải xào trứng vừa ngọt thơm dễ ăn ai cũng thích có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bắp cải xào trứng vừa ngọt thơm dễ ăn ai cũng thích bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bắp cải xào trứng vừa ngọt thơm dễ ăn ai cũng thích của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bắp cải xào trứng vừa ngọt thơm dễ ăn ai cũng thích
Xem thêm bài viết hay:  Giá nấm kim châm bao nhiêu tiền 1kg? (Cách chọn, bảo quản và sơ chế)

Viết một bình luận