Cách làm bao tử cá basa xào dưa giòn giòn, ngọt ngọt

Bạn đang xem: Cách làm bao tử cá basa xào dưa giòn giòn, ngọt ngọt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài cá basa, bụng của loài cá này là món ăn dân dã và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay món ngon sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món dưa hấu xào chua ngọt, cay cay thơm ngon hấp dẫn.

Có nhiều cách chế biến món ăn này, nhưng phổ biến nhất là xào dưa cải. Món ăn không chỉ tươi ngon, bổ dưỡng mà còn có nhiều vị đắng, cay, mặn, ngọt kết hợp.

Cách làm dưa hấu bao tử chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bao tử cá basa: 300gr
  • Dưa cải nhồi thịt: 500 gr
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Nghệ: 1 nhánh
  • Ớt: 1-3 (tuỳ gia vị)
  • Hành lá, rau răm, thì là
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, gia vị, tiêu, nước mắm, chanh, rượu trắng (hoặc giấm).

Cách làm dưa hấu bao tử chiên giòn

1: Chuẩn bị bụng cá

Bụng cá ba sa sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi loại bỏ mùi tanh và nhớt.

Cho bụng cá vào tô, thêm chút muối, 1 thìa rượu trắng (hoặc giấm) và 1 thìa chanh.

Đeo găng tay nilon và bóp bụng cá với hỗn hợp trên trong 3 phút rồi xả lại nhiều lần với nước lạnh. Vớt bụng cá ba sa ra rổ cho ráo nước.

cách làm dưa hấu xào

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Dưa cải khi mua nên chọn loại có nhiều cọng hoặc cọng để ăn giòn và ngon. Dưa cải rửa qua 2-3 lần với nước lạnh cho bớt chua và mặn rồi vớt ra rổ để ráo.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và lõi, cắt miếng vừa ăn.

Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch rồi cắt khúc 2-3cm.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

Nghệ rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước.

Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ (bạn có thể bỏ hạt nếu không muốn ăn quá cay).

3: Bắt đầu từ bao tử cá basa

Đặt chảo lên bếp trên lửa lớn. Cho 2 thìa dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng thì cho ½ chỗ tỏi băm và ½ chỗ gừng băm vào phi thơm.

Đổ nó vào bồn rửa và khuấy nhanh. Trộn đều bụng cá với một thìa nước mắm, một thìa mì chính, một thìa tiêu đen và một thìa nước nghệ.

Tiếp tục cho bụng cá ba sa vào xào trên lửa lớn cho chín (phần bụng bắt đầu chín trở lại) thì trút ra bát khác.

Bước 4: Làm bao tử dưa hấu xào

Tiếp tục cho 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm thì cho cà chua vào xào cùng với 1 thìa hạt nêm cho đến khi cà chua mềm.

Thêm dưa chuột rửa sạch và xào chúng với cà chua. Với cách làm bao tử cá ba sa xào dưa cải này, dưa cải có vị chua chua mặn ngọt nên bạn cần cho thêm 1 thìa cà phê đường. Luôn kiểm tra xem món ăn có chín đều và nêm gia vị không (khoảng 3 phút).

Trút bụng cá basa vào chảo xào cùng dưa. Khi bụng cá và dưa chua chín thì vặn nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

cách làm dưa hấu xào

Cuối cùng cho hành lá, rau răm, thì là vào chảo đảo đều khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Xếp chả cá và dưa góp ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau răm và rắc ớt chuông lên trên cho hấp dẫn.

Món ăn nên thưởng thức khi còn nóng và ăn với cơm trắng hoặc lai rai nhé mọi người.

Chúc bạn hoàn thành món cá ba sa xào dưa

Với cách làm dưa hấu bao tử xào này rất dễ, không đòi hỏi người nấu phải thực hiện nhiều yêu cầu.

Món ăn phải có màu sắc bắt mắt, từ cá chín chuyển sang màu vàng nâu (của nghệ), khi ăn có vị thơm ngon, bùi, giòn và bùi. Dưa vừa chín sẽ có màu vàng óng, mọng nước, chua chua, cay nồng và ngọt dịu.

Hy vọng với công thức cách làm dưa hấu xào củ kiệu mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn và người thân có món ăn ngon miệng nhất mỗi ngày. Dưới đây là một số ý tưởng bữa ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm bao tử cá basa xào dưa giòn giòn, ngọt ngọt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bao tử cá basa xào dưa giòn giòn, ngọt ngọt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bao tử cá basa xào dưa giòn giòn, ngọt ngọt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bao tử cá basa xào dưa giòn giòn, ngọt ngọt
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản gừng tươi không mọc mầm mà sử dụng lâu nhất

Viết một bình luận