Cách làm bánh tokbokki mềm dẻo chuẩn đơn giản nhất tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm bánh tokbokki mềm dẻo chuẩn đơn giản nhất tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tokbokki là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này đã trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Với cách chế biến đa dạng, món ngon từ tokbokki đã và đang chiếm được cảm tình của nhiều người Việt, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy, cách làm tokbokki cũng được nhiều chị em phụ nữ và các bạn trẻ quan tâm. Trên thực tế, bánh giò mua ở siêu thị cũng sẽ mang hương vị thơm ngon do được chế biến cẩn thận và theo công thức gia truyền. Tuy nhiên vì là hàng đóng sẵn nên sẽ có nhiều tính năng chưa đáp ứng được nhu cầu của những người khó tính nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm tokbokki ngon nhất Hàn Quốc qua bài viết này nhé.

cách làm tokbokki

Làm tokbokki mềm rất dễ, nhưng nó đòi hỏi một cách tiếp cận có phương pháp. Ngoài việc sử dụng đúng lượng bột và gia vị, sự sáng tạo của người sản xuất cũng rất quan trọng. Vì vậy, hãy cẩn thận và sáng tạo để có được những chiếc bánh gạo ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoảng 50g bột gạo tẻ
  • Bột gạo lứt: 150gr
  • 25g bột năng
  • muối: 5g
  • Nước ấm: 230ml
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

cách làm tokbokki

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì còn chờ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài với món bánh này cho cả nhà nhé!

Bước 1: Trộn bột

Cho tất cả bột gạo, bột gạo, bột năng và muối vào tô lớn. Dùng đũa hoặc thìa nhỏ trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Thêm nước vào bát. Sau đó, trộn đều cho đến khi nước và bột đi qua khối lượng.

Vượt qua

Đặt bột lên bàn và nhào nhẹ bằng cả hai tay. Nhào đến khi bột mềm, mịn thì dừng lại.

Bước 2: Chia bột

Chia bột thành 4 phần bằng nhau.

Thoa một ít dầu ăn lên tay, lấy từng viên bột và lăn lại trên bàn thành một khối bột dài. Chiều dài của 4 khối bột phải bằng nhau và lớn nhỏ tùy ý. Miễn là chế biến sẽ đẹp mắt và ngon miệng.

Bước 3: Làm bánh gạo

Dùng dao cắt bột thành từng miếng nhỏ. Mỗi khúc dài khoảng 2-3 đốt ngón tay. Bạn có thể cắt theo chiều ngang hoặc theo đường chéo.

làm tokbokki

Khi bạn đã cắt xong từng miếng, hãy đặt nó lên đĩa và cắt các miếng khác cho đến hết.

Bước 4: Nhào bột

Bạn có thể nấu bột bằng cách đun sôi trực tiếp trong nước hoặc đun nóng trong nồi hấp.

Cách 1: Đun sôi trực tiếp

  • Đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi và thêm 2 muỗng canh dầu.
  • Khi nước sôi, từ từ thả các viên bột đã cắt vào nồi.
  • Nấu trong khoảng 5 đến 10 phút, đến khi bánh chín và nổi lên là có thể vớt bánh ra đĩa.
  • Chần ngay vào tô nước lạnh để nguội hoàn toàn.
  • Vớt ra rổ, để ráo.

Cách 2: Đun nóng bằng nồi hấp

  • Sau khi cắt bột, để nghỉ 30 phút rồi cho bánh ra rổ ăn nóng. Nhớ lót một chiếc khăn vải dưới nắp nồi, như vậy hơi nước sẽ được lưu lại và giúp bột chín nhanh hơn.
  • Nướng khoảng 20 phút cho đến khi bột chín đều.
  • Ngâm bột đã chần vào nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Vậy là xong phần bánh gạo, bạn đã hoàn thành xong món bánh gạo Hàn Quốc.

Bước 5: Làm tokbokki

Tokbokki có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Các bạn có thể chiên thành phẩm, làm tokbokki phô mai, tokbokki cay… các bạn có thể tham khảo bài viết trước.

cách làm tokbokki

Dù bằng cách nào, đây là một món ăn ngon và đẹp mắt mà cả gia đình chắc chắn sẽ thích thú.

Những lưu ý khi làm tokbokki

Cách làm tokbokki bạn cần nắm rõ những điểm sau để có được thành phẩm ngon nhất:

Khi nướng bánh gạo, bạn phải luôn khuấy và đảo đều bánh trong nồi. Do đó, tùy thuộc vào thời gian nướng của bánh, nếu bánh nổi bọt thì nên vớt ra càng sớm càng tốt. Tránh luộc quá lâu bánh mềm, dễ vỡ.

Họ nên chuẩn bị một chậu nước lạnh ở bên cạnh. Sau khi vớt bánh ra khỏi nồi luộc, thả ngay vào chậu nước lạnh. Như vậy bánh sẽ không bị dính.

Nếu làm nhiều bột để dùng nhiều lần thì không nên ủ bánh cùng lúc. Nhào bột, chia bột thành nhiều phần rồi cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào muốn dùng thì lấy ra luộc chín.

Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh, bánh sẽ bị khô và dính vào nhau do thiếu nước. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng hay cố gắng tách chúng ra. Như vậy, bánh sẽ bị nát, không đẹp mắt. Đun sôi nước rồi thả từng viên bánh vào nồi. Chúng sẽ tự chui ra và bạn chỉ cần đợi chúng chín, nổi rồi vớt ra ngoài.

Hy vọng với cách làm tokbokki mà bài viết vừa chia sẻ, bạn sẽ có thể tự tay làm nên những chiếc bánh quy mềm, dẻo để chế biến món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Những chiếc bánh hand-made không chỉ mang ý nghĩa tinh thần mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các chất phụ gia hay chất bảo quản trong bánh chưng làm sẵn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh tokbokki mềm dẻo chuẩn đơn giản nhất tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh tokbokki mềm dẻo chuẩn đơn giản nhất tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh tokbokki mềm dẻo chuẩn đơn giản nhất tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh tokbokki mềm dẻo chuẩn đơn giản nhất tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  2 kiểu uống trà "tàn phá" dạ dày, phá hỏng giấc ngủ, làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Viết một bình luận