Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn và thơm nức mũi tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn và thơm nức mũi tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sandwiches là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất hiện nay. Với bánh mì, bạn có thể ăn riêng hoặc kẹp với nhiều loại nhân khác nhau để món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bánh mì dù không mềm, không thơm hay ốp la, pate, xúc xích, thịt nguội… ai cũng “đổ gục” trước những chiếc bánh mì “thế gian”. Công đoạn làm bánh mì tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà và sẽ ngon như mua ngoài tiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ bánh mì mua ngoài tiệm đảm bảo độ mềm, ẩm và hương vị không thể tự làm tại nhà thì bạn đã nhầm. Với cách làm bánh mì cực dễ dưới đây, bạn có thể trở thành một “nghệ nhân” thực thụ trong việc làm bánh mì. Giờ thì cùng vào bếp làm thử nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 290g bột mì số 13
  • 5 g men tức thì
  • 45 gam chất béo
  • 90 gram sữa tươi
  • 30 gam đường
  • 5 gam muối
  • 85 gam nước lọc
  • Các thiết bị cần thiết như: lò nướng, đĩa, khuôn nấu size 18×13.5×12.5 cm

Cách làm bánh mì sandwich 2

Cách làm bánh mì mềm thơm ngon tại nhà

Bước 1: Kích hoạt men để lên men

Trong lúc chuẩn bị âu, bạn cho cùng lúc 85gr nước, 90gr sữa tươi và 5gr men nở vào, lắc đều để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho vào tô khoảng 5g muối và 30g đường rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi đường tan hết tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm 3 cái bánh

Lưu ý – Sữa tươi lên men nên để ở nhiệt độ thường; – Sau khi trộn khoảng 5-10 phút, nếu men nở ra và đóng lại như gạch tôm hùm nghĩa là men bạn dùng còn tốt; Tham khảo: Cách làm bánh mì từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn

Bước 2: Trộn bột bánh

Men nở xong thì cho 290g bột mì số 13 vào trộn đều. Nhào bột cho đến khi tạo thành một quả bóng mềm, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại và để bột nghỉ 15 phút.

Cách làm 4 ổ bánh mì

Bước 3: Tiếp tục nhào bột

Ở phương pháp sandwich, bột để nghỉ 15 phút, sau đó bạn chuyển ra một mặt phẳng và nhào bột theo phương pháp gấp, duỗi. Như sau:

  • Đầu tiên, gập đôi miếng bột lại và dùng mặt bàn ấn dẹt miếng bột ra (không ấn từ trên xuống dưới).

Cách làm 5 cái bánh

  • Tiếp theo, lật miếng bột một góc 90 độ.
  • Sau đó, bạn tiếp tục lặp lại hai bước trên, lặp lại trong 15 phút.
  • Khi bột mịn, cho 45g bơ vào tiếp tục nhào đến khi bột mịn, không dính tay.

Cách làm 6 cái bánh

Bước 4: Nhào bột

Sau khi nhào và trộn, bột nên được bọc và nhào trong một giờ ở nhiệt độ tốt. Khi nướng xong, bạn sẽ thấy bột nở gấp đôi.

Khi làm xong, bạn có thể kiểm tra xem bột đã đạt yêu cầu hay chưa bằng cách ấn tay vào bên trong bột. Sau khi ấn bằng tay, nếu bột vẫn có vết lõm, lâu không lõm tức là bột đã ủ đạt yêu cầu.

Cách làm bánh sandwich 7.

Bước 5: Cán mỏng bột để tạo hình ổ bánh mì

Bước cuối cùng để làm món bánh mì này trước khi nấu là nhào bột.

Đầu tiên, bạn nhào bột chỉ trong một phút rồi chia thành hai phần có khối lượng và kích thước bằng nhau.

Cách làm 8 cái bánh

Bình luận : Cách làm há cảo | Bánh Bao Thịt | Bánh Bao Rau Củ | Bánh bao và kim chi

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các viên bột lại và để bột nghỉ 15 phút.

Sau đó, bạn cho hai khối bột vào khuôn bánh, dùng tay ấn bột cho mịn. Khi hoàn thành, đậy nắp hai khuôn bánh và nướng lại trong 60 phút.

Cách làm 9 loại bánh mì

Bước 6: Đặt một chiếc bánh sandwich

Trước khi bắt đầu nướng bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ, khi nhiệt độ lò ổn định, bạn cho khuôn bánh vào và nướng từ 28 – 32 phút là bánh chín trong lò. quan trọng.

Cách làm bánh mì 10.

Khi bánh chín lấy khuôn ra, gõ nhẹ xuống bàn 3-4 lần để lấy bánh ra khỏi khuôn. Sau đó, bạn gắp bánh ra đĩa và để nguội. Thật dễ dàng và bạn đã hoàn thành việc làm bánh mì tại nhà.

Cách làm 11 món bánh mì

Hướng dẫn: Cách làm bánh mì chảo – Hướng dẫn 101 món ngon từng bước

Anh ấy đã hoàn thành chiếc bánh sandwich

Bánh thành phẩm có màu xanh đẹp mắt, bên trong trắng mịn, mềm ngọt và thơm mùi bánh mua ngoài tiệm.

Cách làm bánh mì 12.

Kết thúc

Tuy nhiên, để món bánh mì này thành công, bạn phải ghi nhớ một số mẹo sau:

  • Nếu men khô sử dụng không tan, bạn cần khuấy men với sữa hoặc nước ấm ở nhiệt độ 32 – 38 độ C, nhớ khuấy đều và để yên trong 10 phút cho men nổi lên. Nhiệt độ của nước và sữa không được nóng vì nhiệt sẽ làm men yếu hoặc chết.
  • Men vàng tức thì nên được dùng để làm các loại bánh mì có hàm lượng đường và chất béo cao.
  • Bạn cần nhào bột đúng hướng để tạo liên kết gluten, giúp bánh mì có độ dai và mềm như mong muốn.

Chúc các bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh mì thơm ngon này tại nhà để trổ tài nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn và thơm nức mũi tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn và thơm nức mũi tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn và thơm nức mũi tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn và thơm nức mũi tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm chân giò hun khói nhìn phát thèm, ăn xong hỏi ngay bí kíp

Viết một bình luận