Cách làm bánh mì giòn ruột xốp thơm ngon cực phẩm

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì giòn ruột xốp thơm ngon cực phẩm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hướng dẫn cách làm bánh mì thơm ngon, hấp dẫn nhất để bạn trổ tài tại nhà chiêu đãi bạn bè, người thân.

Là một người yêu bánh và thích nấu nướng, chắc hẳn bạn đã bắt gặp vô số loại bánh, bao gồm các loại bánh từ dân dã cho đến các loại bánh “cao cấp” khác. Để làm được món bánh mì truyền thống có lớp vỏ giòn, bên trong mềm không chỉ phụ thuộc vào công thức, từ số lượng nguyên liệu, thành phần cho đến trình tự các bước thực hiện mà còn phụ thuộc vào tài nấu nướng, trí tưởng tượng và trí thông minh của mỗi người.

Cách làm bánh mì giòn 1

Nào, hãy cùng học cách làm bánh mì giòn với một số mẹo đơn giản để có những chiếc bánh mì giòn, thơm ngon cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 g bột mì số 13
  • 180 gam nước
  • đàn ông la tinh
  • Muối
  • Đường
  • Dầu ăn
  • Viên nén Vitamin C hoạt tính

Cách làm bánh mì giòn 2

Mách bạn: Cách làm bánh đa cua mềm thơm, béo ngậy ai ăn cũng mê

Cách làm bánh mì giòn theo công thức đặc biệt

Bước 1: Cho bột

Bạn cho 100 gam bột mì và 4 gam men nở, 100 gam nước lạnh vào một chiếc bát sâu lòng, trộn đều các thứ rồi đậy miệng bát lại, để qua đêm ở nơi khô ráo, sạch sẽ. để nướng bánh mì. Phần bột này sẽ giúp men và bột tạo nên hương vị khác lạ và độc đáo.

Mách nhỏ: Nếu bỗng dưng muốn làm bánh mà tối hôm trước chưa lên men như hướng dẫn ở trên, bạn có thể cho thêm 15ml mật ong để men hoạt động và làm ngay. thêm hương vị. Với cách làm này, bạn chỉ cần nhào bột trong khoảng 2 tiếng, bột sẽ nở ra gấp 3-4 lần và bạn sẽ thấy măng ngon nhất.

Bước 2: Trộn và nhào bột

Trong khi chuẩn bị một món ăn khác, đổ 200 gram bột còn lại và 2 gram men vào và trộn đều. Men cái bổ sung sẽ ức chế sự thất bại của men cái, vì vậy bạn có thể “tiết kiệm” phần bột bánh mì này.

Sau đó, bạn lấy 1/4 viên vitamin C, xay nhuyễn thành bột rồi trộn với hỗn hợp bột ở trên. Nếu không có đủ vitamin C, bạn có thể thêm nước cốt chanh hoặc giấm, cả hai đều có tính axit, để tăng thêm. Tuy nhiên, sử dụng vitamin C vẫn tạo ra vị ngọt, trong khi sử dụng chanh hoặc giấm khiến bột khô và không có vị.

Tiếp đến, bạn chuẩn bị một tô nước lạnh 80ml (để ngăn đá rất lạnh), cho 3g muối và 15g đường vào khuấy đều cho tan hết. Lúc này, bạn có thể cho thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp để tăng hương vị (không bắt buộc). Ở cách làm bánh mì bột chua độc đáo này, sử dụng nước lạnh giúp bột không bị nóng, đồng thời tránh làm chết men.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước lạnh vào tô hỗn hợp bột ở trên, cho tất cả bột vào và nhào kỹ theo phương pháp Folding and Stretch. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên nhào bột bằng máy trong 15 phút để được hỗn hợp mịn, kéo màn dễ dàng. Trên thực tế, nhào bột bằng tay không tốt bằng nhào bột bằng máy. Sau khi nhào bột, để bột nghỉ 10 phút trước khi làm bánh.

Cách làm bánh mì giòn 3

Bước 3: Làm nhân bánh

Trong nhiều cách làm bánh mì khác, bột được nhào và ủ trong một giờ để nở gấp đôi, sau đó được tạo hình và để yên. các phần bằng nhau, sau đó làm chúng và sau đó chỉ đặt chúng một lần.

Đầu tiên, bạn thoa dầu ăn vào lòng bàn tay và dàn đều ra bàn, lấy từng phần bột đã chia ra xoa mạnh (bánh càng mỏng bánh càng ngọt và ngon), sau đó gập đôi lại. . như bánh tét của miền Nam. Nhớ dùng dầu ăn để chống dính, không dùng bột mì vì bột mì sẽ làm bột khô, mất ngon.

Cách làm bánh mì giòn 4

Sau đó, sau khi nhào bột xong, bạn cho vào khay nướng, đậy nắp lại và cho vào lò nướng ổn định, không di chuyển quá nhiều sẽ làm bánh bị xẹp. Nơi tối và ẩm trong lò nướng sẽ giúp bột nở gấp ba trong 60-70 phút.

Sau khi ủ xong, bạn lấy khay bột ra cho vào hộp đậy kín để bột không bị khô. Lúc này, bạn cho một khay nước nóng vào lò, bật lò ở nhiệt độ 250 độ C, đợi nước sôi trở lại rồi chờ 10 phút để nhiệt độ trong lò đạt mức ổn định. Trong cách làm bánh mì giòn này, chi tiết đặt khay nước nóng vào lò rất quan trọng vì nó quyết định độ ẩm của lò, quyết định bánh mì của bạn có ngon hay không.

Cuối cùng, bạn lấy khay bánh ra, dùng dao sắc rạch một đường ở mặt sau bánh, phủ kem tạo độ ẩm cho bánh rồi cho vào lò nướng.

Cách làm bánh mì giòn 5

Bạn nhớ canh đúng 10 phút thì mở lò, úp ngược khay bánh, để nguội và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa là bánh chín.

Cách làm bánh mì giòn 6

Lưu ý: Nếu lò nhà bạn có chế độ nướng đối lưu thì không cần xoay khay bánh mà tiếp tục nướng trong 20 phút.

Kết thúc

Khi bánh nướng xong, khi lấy ra sẽ nghe tiếng lạo xạo vì vỏ bánh rất mịn. Nếu muốn bánh bóng và thơm, bạn dùng cọ phết một lớp bơ mỏng ngay khi lấy bánh ra khỏi lò để bơ tan chảy và thấm vào bên trong bánh. Chúng tôi hy vọng bạn đã có một thời gian tuyệt vời khi làm công thức bánh mì giòn này!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì giòn ruột xốp thơm ngon cực phẩm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì giòn ruột xốp thơm ngon cực phẩm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì giòn ruột xốp thơm ngon cực phẩm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì giòn ruột xốp thơm ngon cực phẩm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lòng gà xào nấm ngon đậm đà, đổi vị cho bữa cơm

Viết một bình luận