Bỏ túi 2 cách làm cá lóc kho nước dừa đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

cá lóc kho nước dừa 4
Bạn đang xem: Bỏ túi 2 cách làm cá lóc kho nước dừa đậm đà, thơm ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Kêu gọi các tín đồ cá lóc, mình vừa mang đến cho các bạn 2 công thức ngon, có ai hứng thú không? Tiết lộ nhỏ là món này chứa một loại nước đặc biệt chứ không phải nước nóng thông thường, khiến cá có mùi vị khác thường và nhiều dầu mỡ. Nói đến đây chắc mọi người cũng đoán ra điều mình muốn nói rồi phải không nào, chính là công thức món cá lóc kho tộ nước dừa với ba chỉ và chuối chát. Sự kết hợp phù hợp sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên cùng gia đình nhỏ của mình.

Xem cách làm nước cốt dừa tại nhà: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-nau-nuoc-cot-dua/

Cá lóc kho dừa chuối đậu

Nghe cái tên thôi cũng đủ biết độ dân dã của món ăn này, món này nổi tiếng miền Tây, không biết có bạn nào thích không nhưng ăn thử một lần là ghiền luôn.

Cá lóc kho tộ nước dừa 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con 1kg
  • Ớt xanh: 2-3 quả
  • Đậu phụ: 2 chén
  • Gừng, hành tím, ớt
  • Nước dừa
  • Hành lá, tía tô, rau thơm
  • Gia vị khác: muối, tiêu, gia vị, dầu ăn, đường, bột nghệ…

Cách làm món cá lóc bọc chuối nước dừa

Cá lóc mua về, mổ bụng, rửa sạch, khử mùi tanh bằng muối và rượu trắng, sau đó chặt khúc cho vào tô, thêm muối, tiêu, gia vị, đường, mỗi thứ 1 thìa cà phê và hỗn hợp gừng đập dập. nước mắm. màu tím. củ hành. , ớt băm nhỏ, trộn đều và ướp trong 30 phút.

cá lóc kho tộ nước dừa 2

Trong thời gian chờ cá thấm gia vị, bạn lấy chuối xanh dầm nhuyễn, cho vào chậu nước muối loãng ngâm 20 phút rồi cắt khúc.

Đậu hũ chiên phải vàng đều, nên dùng dầu chiên cá cho vàng chứ không chiên vàng mặt.

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi và ớt rồi cho 1 thìa đường vào, đợi đường tan hết thì cho 2 thìa bột nghệ vào, đảo đều hai mặt cá lóc. . nước màu, chờ 5 phút Cho 350 ml nước dừa vào đun nhỏ lửa 15 phút.

Sau 15 phút cho chuối và đậu hũ vào kho, lúc này chỉ cần đun thêm 15 phút nữa, rắc thêm hành lá, rau thơm, tía tô và nêm nếm lại gia vị.

Cá lóc quấn nước dừa 3

Xem thêm khô cá lóc kho riềng: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-loc-kho-rieng/

Cá lóc kho nước cốt dừa béo béo

Chúng ta thường chỉ nghe nói đến món thịt ba chỉ kho trứng chứ chưa thấy ai nướng thịt ba chỉ kho nước dừa bao giờ. Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức này với mọi người để thực đơn không bị nhàm chán nhé.

Mọi người nếu muốn tìm hiểu về bếp núc, chăm sóc thú cưng, vườn hoa – cây cảnh thì hãy vào mục Cẩm nang – Mẹo vặt để tìm hiểu những thông tin mới nhé, Tại đây mỗi ngày đều cập nhật những bài viết bổ ích. giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và cuộc sống. dạy.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1kg
  • Thịt ba rọi: 400-500 gam
  • Dứa: 1 500 gam
  • gừng
  • ớt
  • Hành tím, hành lá
  • Nước dừa: 400ml
  • Các gia vị khác: muối, tiêu bột, nước mắm, gia vị, đường….

Cách làm món cá lóc bọc nước dừa da heo

Tương tự như cách 1, bạn đem cá lóc làm sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, đánh vảy, cắt vây rồi chặt miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu, muối, mắm, hạt nêm. , và đường. và hỗn hợp gừng băm, ớt và hẹ. Trộn đều cho cá ngấm gia vị và ướp trong vòng 30 phút.

Cá lóc kho tộ nước dừa 5

Xem thêm cá ngâm: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-tre-om-dua/

Thịt ba chỉ bạn thái miếng như thịt quay, luộc vài phút rồi thái miếng mỏng, ướp với hành tím, tiêu bột, muối trong 20 phút.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn.

Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào, nêm 2 thìa đường, đợi đường chuyển màu cánh gián thì cho cá và thịt ba chỉ vào. . Đổ 400 ml nước dừa tươi vào đáy, đun nhỏ lửa trong 30 phút đến khi cá chín mềm, đun tiếp 20 phút rồi cho dứa vào đáy.

Khi cảm thấy cá chín thì cho hành lá vào, thêm gia vị xem đã vừa miệng chưa thì tắt bếp.

Cá lóc kho tộ nước dừa 6

Kết thúc

Cá lóc kho tộ nước dừa ba chỉ heo và cá lóc kho tộ dừa chuối đậu, mỗi món mang đến một cảm giác khác nhau, trong nồi cá vàng ươm bắt mắt đã thấy thèm rồi, vì món này mà phải thèm. Bạn đã bao giờ trì hoãn kế hoạch giảm cân của mình chưa? Gắp cá lên, ăn với miếng cơm như hòa quyện hương vị thơm ngon của món ăn. Xin chúc mừng các “siêu đầu bếp” của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn!!!

Bạn thấy bài viết Bỏ túi 2 cách làm cá lóc kho nước dừa đậm đà, thơm ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bỏ túi 2 cách làm cá lóc kho nước dừa đậm đà, thơm ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Bỏ túi 2 cách làm cá lóc kho nước dừa đậm đà, thơm ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Bỏ túi 2 cách làm cá lóc kho nước dừa đậm đà, thơm ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Kỳ tích đến với bệnh nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Viết một bình luận