Cách làm bánh canh Trảng Bàng ngon chuẩn vị Tây Ninh ăn bao phê

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh Trảng Bàng ngon chuẩn vị Tây Ninh ăn bao phê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu biết cách làm bánh tráng Trảng Bàng đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng mang hương vị truyền thống của Tây Ninh đến với gia đình mình.

Bánh cuốn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người thích ăn vào bữa sáng hàng ngày. Trong số rất nhiều loại bánh canh, bánh canh Trảng Bàng – Tây Ninh có một sức hút riêng đối với thực khách. Món bánh canh này có nước chấm ngon và rất thơm, kết hợp với thịt ba chỉ ngon khiến thực khách khó quên.

Người Tây Ninh có bí quyết làm bánh canh Trảng Bàng không? Đến với nhau ngay tại đây!

Xem thêm: Cách nấu canh tôm – ba công thức thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1,5kg thịt lợn rút xương

– 3 kg xương heo

– 1kg thịt heo

– 28 gam tôm khô

– 500 gram bánh canh

– 100 gram gừng tươi

– 2 củ cải trắng

– 4 củ hành tây

– 2 củ hành tím

– 3 bó hành lá

– 100 gram ngò rí (mùi tàu)

– 4 quả ớt tươi

– 100 gram đậu xanh

giấm – 125 ml

– 30 gram đường nâu (2 muỗng canh)

– 2 muỗng canh nước mắm

– 8 thìa cà phê muối

– Một số hương liệu thông dụng như gia vị, ớt bột, bột ngọt…

Cách làm bánh canh Trảng Bàng 2

Cách làm bánh canh Trảng Bàng ngon nhất

Bước 1: Sơ chế thịt và xương

Thịt ba chỉ, chân giò, bì lợn khi mua về bạn rửa sạch với nước muối.

Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho chân giò, chân giò và xương heo đã sơ chế cùng 125ml giấm và 4 thìa muối vào. Lặp lại trong 5 phút để khử mùi tự nhiên. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước rồi cho ra rổ để ráo.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng 4

Mẹo làm sạch và nướng thịt heo ngon – Bạn dùng bếp ga mini hơ thịt từ từ trên lửa vừa. Nếu không có bật lửa, bạn có thể đốt bằng cách đốt rơm hoặc giấy báo. – Khi luộc thịt lợn với nước sôi, cho một ít muối vào luộc khoảng 2-3 phút rồi xả lại nước lạnh. Để khử mùi hôi của thịt, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp ngâm thịt trong hỗn hợp nước muối + nước cốt chanh pha loãng, hoặc giấm pha loãng, hoặc rượu trắng 40 độ, tùy theo cách ngâm khác nhau mà bạn có thể sử dụng. thay đổi cách ngâm. thời gian từ 3 đến 10 phút thì vớt ra rửa nhiều lần với nước.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng 5

Sau khi sơ chế ban đầu, bạn cho chân giò vào nồi cùng 4 lít nước lọc và 40g gừng tươi, đun sôi trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun đến khi chân giò mềm thì vớt ra. . ngâm trong nước lạnh. Sau khi chân giò đã đông, bạn lại cho phần chân giò ngâm lạnh này vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng 7

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt bỏ phần hư (nếu có) rồi thái thành những khoanh tròn dày khoảng hai ngón tay.

Với hành tây và lá hẹ, bạn bóc vỏ và rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn để nguyên củ hành tím, còn hành tím bạn dùng dao thái thành từng khúc.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng 3

Với gừng tươi, bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ.

Với hành hoa, mùi tàu, bạn nhặt và rửa sạch. Hành lá, mùi tàu cắt khúc ngắn vừa ăn.

Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Còn giá đỗ và đậu xanh đi kèm thì bạn nhặt, rửa sạch rồi để ra rổ.

Bước 3: Nấu bánh canh Trảng Bàng

Trong công thức bánh canh Trảng Bàng này, bắc nồi lên bếp, đun sôi 8 lít nước với lửa lớn rồi cho 60g gừng, 2 thìa cà phê muối, tất cả xương và thịt heo vào. nấu trong nồi. Bạn đun đến khi nước sôi trở lại thì giảm nhỏ lửa và đun trong vòng 4 tiếng ở lửa nhỏ.

Sau thời gian trên, bạn vớt xương và chân giò ra, cho vào tô nước lạnh, đồng thời chắt nước dùng qua rây để lọc cặn, để nước dùng trong.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng 6

Sau khi lọc, đổ nước sốt vào nồi, tiếp tục cho xương và bì heo vào đun trên lửa nhỏ. Sau đó, cho củ cải trắng, hành tím, hành tây và 28 gam tôm khô, 30 gam đường phèn vào đun tiếp trong 1 giờ.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng8

Cuối cùng, bạn vớt thịt ba chỉ ra, cho vào tô nước lạnh rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Về phần nước chấm, bạn nêm thêm muối, mắm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn phải thường xuyên hớt bọt nổi trên mặt nước để nước mắm được trong và ngọt.

Bước 4: Chuẩn bị cách làm bánh canh Trảng Bàng đúng cách

Để có một tô bánh chưng Trảng Bàng đầy đủ, bạn cần cho bánh chưng vào thau nước nóng ngâm ba phút, khi bánh canh mềm vớt ra ngâm vào tô nước lạnh. không dính.

Sau đó, bạn vớt giò ra rổ cho ráo nước rồi chia đều vào tô, xếp giò heo, chả và hành lá, mùi tàu lên trên rồi chan nước sốt nóng hổi vào tô. Tóm lại là bạn đã hoàn thành bữa sáng “ngon lành” cho gia đình mình rồi.

Kết thúc

Một bát bánh canh Trảng Bàng làm theo kiểu người Tây Ninh nhìn đơn giản nhưng hương vị thì tuyệt vời, chỉ cần ăn một lần thực khách sẽ nhớ mãi. Vậy hãy cùng trổ tài làm món bánh xèo Trảng Bàng tuyệt hảo này cho gia đình bạn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh canh Trảng Bàng ngon chuẩn vị Tây Ninh ăn bao phê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh canh Trảng Bàng ngon chuẩn vị Tây Ninh ăn bao phê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh canh Trảng Bàng ngon chuẩn vị Tây Ninh ăn bao phê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh canh Trảng Bàng ngon chuẩn vị Tây Ninh ăn bao phê
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông bị thủng khí quản do làm việc này trong lúc hắt hơi

Viết một bình luận