Cách làm bánh canh giò heo thơm ngọt ngon nứt vách ai cũng thèm

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh giò heo thơm ngọt ngon nứt vách ai cũng thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cùng học cách làm súp thăn heo béo ngọt thơm ngon chiêu đãi cả nhà bữa sáng hay bữa cuối tuần tràn đầy năng lượng nhé.

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều loại bánh chưng với các nguyên liệu khác nhau như bánh canh chả cá, bánh canh cua, bánh canh chả cá hay bánh canh giò heo… cách làm nhanh, dễ làm thường được nhiều chị em áp dụng. để phục vụ bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. .

Nếu bạn chưa biết cách làm súp lòng heo thì bây giờ hãy vào bếp thử xem thành phẩm của bạn sẽ ngon như thế nào nhé!

Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế theo ba kiểu truyền thống chay chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gram xương heo

– 1 cái đùi heo (thích ăn mềm thì chọn đùi sau, muốn ăn giòn thì chọn đùi trước).

– 500 gr bánh canh bột gạo hoặc bánh bột lọc, bánh bột lọc đều được

– 3 củ cà rốt

– 30g rau sống như xà lách, húng quế, giá đỗ

– 10 gram ớt đỏ

– 10 gram hành lá

– 10 gram hành tím

– 5 gram ớt tươi

– Các hương liệu thông thường như gia vị, muối, đường, bột ngọt…

Cách làm súp thịt lợn 2

Xem thêm: Cách làm bánh canh Trảng Bàng ngon chuẩn vị truyền thống Tây Ninh

Cách nấu cháo lòng heo ngon

Bước 1: Đầu tiên sơ chế chân giò, xương heo

Với chân giò, sau khi mua về bạn phải cắt sạch lông và loại bỏ hết phần móng còn sót lại (có thể hơ qua lửa nhỏ cho sạch). Sau đó, bạn rửa sạch chân giò với nước rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Cuối cùng, cho thịt bò đã cắt vào nồi nước, đun sôi và chần trong 2-3 phút. Vớt chân giò ra, rửa sạch với nước rồi cho ra rổ để ráo.

Cách làm súp thịt heo 3

Với xương heo, bạn rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi, sau đó chặt xương cho vào nồi nước sôi để chần. Sau khi chần khoảng 2-3 phút, bạn vớt ba chỉ heo ra, rửa sạch với nước như thịt heo rồi cho ra rổ để ráo, chuẩn bị pha nước chấm ở các bước sau.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình bông hoa 5 cánh rồi thái khúc 1-1,5cm.

– Hành lá: bạn nhặt bỏ rễ và lá úa rồi thái nhỏ.

– Hành tím: bóc vỏ, cho lên vỉ nướng cho dậy mùi thơm.

– Ớt tươi: rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng.

– Đối với các loại rau sống, rau thơm đầu tiên bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút. Sau đó, bạn vớt lá ra, rửa lại với nước lần nữa rồi cho tất cả ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Tiếp tục nấu nước sốt (súp)

Nước chấm trong công thức này không khác nhiều so với các món bánh chưng khác.

Đầu tiên, bạn đổ 1 lít nước và cho xương heo đã sơ chế vào nồi, bắc nồi lên bếp và đun sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi, cho 2 củ hành tím vào xào thơm rồi hạ nhỏ lửa, cho thịt ba chỉ vào đun khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cho giò heo đã sơ chế vào nồi, đun lửa to cho đến khi nước sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục chế nước sốt cho đến khi giò mềm.

Cách làm súp thịt lợn 4

Lúc này, bạn cho cà rốt vào, nấu chín tới rồi nêm lại nước dùng với chút muối, gia vị, mắm, đường, mì chính sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

Cuối cùng, bạn cho các miếng đã cắt vào nồi canh và tắt bếp.

Cách làm súp thịt heo 6

Mách nhỏ: Khi ninh xương heo, chân giò, bạn nên mở hé vung, đồng thời hớt hết bọt nâu nổi lên trên để nước được trong và rất thơm ngon.

Bước 4: Bày bánh chưng và chấm chả với nước mắm

Đặt một nồi nước (khoảng 500ml) lên bếp và đun sôi ở nhiệt độ cao. Khi nước sôi, cho giò vào nấu khoảng 3 phút. Sau đó, bạn vớt bánh canh ra, cho vào nước lạnh cho mềm rồi đổ tất cả ra rổ cho ráo nước.

Cách làm súp thịt lợn 5

Khi ăn, bạn cho bánh chưng vào bát, gắp chả ra và chuẩn bị rau thơm, hành lá lên trên, sau đó múc nước canh vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh thịt lợn đơn giản nhất rồi.

Để có một bát bánh canh thịt heo ngon, hãy vắt một quả chanh và thêm một chút hạt tiêu để tăng hương vị.

Cách làm súp thịt lợn 7

Kết thúc

Hủ tiếu thịt heo khi hoàn thành có hương vị thơm ngon của tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sợi hủ tiếu mềm và nước sốt ngọt dịu mang đến cho thực khách hương vị bất tận.

Cách làm súp thịt lợn 8

Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích mê món ăn dễ làm và bổ dưỡng này. Chúc các bạn thực hiện thành công món súp thịt heo tại nhà cho mọi người trong gia đình!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh canh giò heo thơm ngọt ngon nứt vách ai cũng thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh canh giò heo thơm ngọt ngon nứt vách ai cũng thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh canh giò heo thơm ngọt ngon nứt vách ai cũng thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh canh giò heo thơm ngọt ngon nứt vách ai cũng thèm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá lóc chiên sả ngon thơm cực kì đưa cơm, gắp hoài không chán

Viết một bình luận