Cách làm tôm rang trứng muối vàng ươm, thơm lừng với công thức siêu đơn giản

tôm rang trứng muối 12
Bạn đang xem: Cách làm tôm rang trứng muối vàng ươm, thơm lừng với công thức siêu đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhóm trứng muối, ở đâu có trứng muối. Học nhanh cách làm muối tôm ngon nhất dưới đây nhé. Ban đầu, nhiều người cho biết không thích mùi vị của trứng muối. Nhưng không hiểu sao khi kết hợp với các loại thực phẩm khác lại trở nên đậm đà và đẹp mắt. Còn chần chừ gì mà không thử ngay tay nghề của bạn với 2 công thức muối tôm dưới đây nhé!

tôm chiên trứng muối 1

Cách làm tôm rang muối đơn giản

Cách làm tôm chiên trứng muối nghe có vẻ khó nhưng thực ra không khó chút nào. Cả nhà muốn thử ngay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g tôm tươi
  • 3 quả trứng muối
  • 2 thìa đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ thìa cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng canh bơ thực vật
  • 1 muỗng canh tỏi băm

Công thức tôm chiên trứng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với trứng muối, bạn luộc trong 20 phút.

– Với tôm, bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, rút ​​xương sống. Sau đó ướp với chút đường, gia vị, nước mắm, bột ngọt.

Bước 2: Cắt tôm

– Bạn cho một ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho ½ phần tỏi băm vào phi cho thơm thì cho tôm vào, đợi cạn nước thì tắt bếp.

Tôm chiên trứng muối 2

Bước 3: Hoàn thành món tôm chiên trứng muối

– Trứng muối bạn đem đánh nhuyễn. Sau đó, bạn cho một ít bơ vào chảo sạch, đun chảy rồi cho nốt phần tỏi còn lại vào xào thơm.

Tôm chiên trứng muối 3

– Sau đó cho trứng đã đánh tan vào khuấy đều cho nổi bọt.

– Bạn cho tôm vào rim cùng với trứng, để lửa nhỏ đến khi trứng và tôm quyện vào nhau. Cuối cùng, cho ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng.

Tôm chiên trứng muối 4

Cách làm món tôm chiên trứng đầy hương vị

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể học cách làm muối tôm thơm ngon, đảm bảo bữa cơm sẽ thêm phần hoàn hảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g cá lớn
  • 3 lòng đỏ trứng muối
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ hành khô bóc vỏ
  • 1 chén bột chiên giòn

Tôm chiên trứng muối 5

Công thức tôm chiên trứng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với tôm, bạn cắt bỏ phần râu, gai cứng bên trên. Sau đó cẩn thận tách đầu tôm ra khỏi thân, bóp phần bẩn của tôm và kéo nhẹ để lấy thịt tôm ra.

Cá chiên trứng muối 6

– Sau đó bạn rửa sạch với nước, thấm khô, để nguyên con hoặc dùng xiên chọc vào thân tôm nếu muốn.

Bước 2: Chiên tôm

– Bạn chuẩn bị 1 đĩa bột chiên tôm, có thể dùng vụn bánh mì làm sẵn hoặc tự làm bằng cách trộn bột gạo và bột năng theo tỉ lệ 1:1.

Cá chiên trứng muối 7

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Bạn lăn tôm qua trứng, bột mì rồi đem chiên vàng.

Cá chiên trứng muối 8

– Cho tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá chiên trứng muối 9

Bước 3: Trộn trứng muối để chiên tôm

Với trứng muối, bạn luộc chín và tách lấy lòng đỏ. Luộc trứng muối khá lâu. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể đập trứng để tách lấy lòng đỏ và đun nóng.

– Tiếp theo, dùng nĩa hoặc thìa trộn đều phần gia vị trứng với một chút muối cho đậm đà và ngon.

Tôm chiên trứng muối 10

Bước 4: Hoàn thành món tôm chiên trứng muối

– Bạn đổ dầu ăn hoặc bơ vào chảo, đun nóng. Sau đó cho hành khô hoặc tỏi băm vào phi thơm. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm chút ớt để món ăn thêm cay và đậm đà.

– Tiếp theo, đổ trứng đã đánh tan và muối vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Cá chiên trứng muối 11

– Cuối cùng, bạn rưới nước sốt lên tôm đã chiên sơ hoặc cho tôm vào đảo đều là hoàn thành món tôm chiên trứng muối.

Lưu ý khi làm tôm chiên trứng

Khi chiên trứng muối, bạn nên cho lượng dầu vừa đủ khi chiên trứng để trứng không quá khô và khó bám vào tôm. Nhưng đừng cho nhiều dầu quá sẽ làm món ăn bị thiu.

– Với món tôm chiên trứng muối bạn phải ăn nóng mới ngon. Khi đông lạnh, trứng trở nên tanh và không hấp dẫn.

Bí quyết chọn tôm tươi ngon nhất

Để có được món tôm rang muối ngon nhất, khâu chọn nguyên liệu tươi ngon là rất quan trọng. Khi mua, xin vui lòng chú ý đến những điều sau đây:

– Nhìn hình thức bên ngoài: mua tôm ngon nhất. Nếu không, kiểm tra xem chân tôm có bám chắc vào thân không. Thịt tôm phải săn chắc mới ngon.

– Cá tươi thường có hình dạng hơi cong còn tôm gãy có hình tròn, khi sờ vào thấy tôm trơn, có sạn dưới tay, thân tôm không tươi và chân có màu đen.

Bí quyết chọn tôm ngon nhất 1

Kết thúc

Cách làm tôm rang muối là công thức được nhiều chị em yêu thích. Lâu lâu đổi gió cho cả nhà cũng rất tuyệt. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng rất ít calo như tôm và trứng muối rất phù hợp với những người đang theo chế độ ăn sạch. Do chứa nhiều đạm nên món ăn này còn bồi bổ cơ, thịt, gân và da. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm rang trứng muối vàng ươm, thơm lừng với công thức siêu đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm rang trứng muối vàng ươm, thơm lừng với công thức siêu đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm rang trứng muối vàng ươm, thơm lừng với công thức siêu đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm rang trứng muối vàng ươm, thơm lừng với công thức siêu đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sườn kho thơm ngon – mới nhìn đã thấy không dứt ra được

Viết một bình luận