Cách làm bánh canh gà mềm thơm thấm vị cho bữa sáng

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh gà mềm thơm thấm vị cho bữa sáng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh chưng, miến gà là những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bữa sáng hàng ngày. Với sự đa dạng của bánh chưng, bạn có thể thay đổi, đổi vị 7 ngày trong tuần mà không cần đắn đo suy nghĩ khi thức dậy. Bánh canh ngon không chỉ bởi lớp bánh mềm, xốp, lạnh mà còn bởi thứ nước chấm ngọt thanh, bổ dưỡng. Cùng học cách làm súp gà nấu mềm thơm ngon để chuẩn bị bữa sáng ngon, đơn giản và bổ dưỡng cho cả nhà nhé!

Vì vậy, nếu bạn chưa biết nấu món gì cho gia đình mình, hãy thử món súp gà đơn giản với hướng dẫn dưới đây. Còn chờ gì nữa, vào bếp ngay để học cách làm món bánh canh gà này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bánh canh
  • 800 gam thịt gà
  • 100 gram cà rốt
  • 100 gram củ cải trắng
  • 100 gram nấm
  • 80g hành tím
  • 300 gram đậu xanh
  • 3 nhánh hành lá
  • 5 hạt rau mùi
  • 2 quả ớt
  • 100 g hẹ
  • 1 quả chanh
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: gia vị, nước mắm, đường, muối, tiêu.

Cách làm bánh canh gà 2

Comment: 72 món ăn sáng ngon dưới đây không lo đói

Cách nấu súp gà ngon cho buổi sáng

Bước 1: Sơ chế và nấu gà

Khi mua gà về, bạn cần sơ chế sạch lông, xát muối lên khắp mình gà, lau và bóp nhẹ để gà sạch hết chất bẩn và khử bớt mùi hôi tự nhiên của gà. Sau khi luộc gà, rửa gà với nước sạch rồi cho vào nồi cùng 2 lít nước.

Bạn đậy nắp nồi, bật bếp đun ở lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun gà trong vòng 40 phút.

Cách làm bánh canh gà 3

Lưu ý: – Khi sơ chế thịt gà chú ý cạo sạch tuyến nhờn, nếu cần có thể dùng dấm và muối. – Khi ninh gà, bạn có thể cho thêm chanh hoặc gừng tươi đập dập để gà và nước sốt đậm đà hơn. – Dùng nồi lớn luộc gà để không phải lật gà.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong khi chờ gà luộc, sử dụng các nguyên liệu khác.

Với bánh chưng, bạn cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 1-2 phút rồi vớt ra xả qua nước lạnh hoặc cho vào tô nước lạnh để nguội. Mục đích là để sợi mì dai và ngon. Khi chín, vớt canh ra rổ cho ráo nước.

Cách làm bánh canh gà 4

Với cà rốt và củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hình bông hoa cho đẹp mắt rồi thái thành những miếng dài khoảng 1/3 ngón tay.

Với nấm cỏ, bạn cắt bỏ phần chân nấm bẩn, rửa sạch với nước rồi cắt dọc thành ba phần bằng nhau. Đặc biệt là những loại nấm cỏ rất nhỏ, bạn không cần phải cắt thẳng làm 3 phần mà chỉ cần rạch một đường trên đỉnh mũ nấm.

Cách làm bánh canh gà 5

Lưu ý: – Có thể thay thế nấm đông cô và nấm kim châm tùy theo sở thích. – Phải dùng nấm còn lá, đầu và có màu đen. Nấm to và trắng thường không ngon.

Với hành lá và rau mùi, bạn nhặt và rửa sạch. Sau đó rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên, đầu hành trắng cắt sợi dài.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi hoặc nạo bằng dao chuyên dụng.

Bước 3: Phi thơm hành tím

Trong công thức nấu súp gà này, bạn cần chuẩn bị một ít măng tây tím để ăn kèm sẽ giúp món ăn ngon, đẹp mắt và rất thú vị.

Bạn bắc một chiếc nồi hoặc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu hơi nóng thì cho hành tím vào phi thơm thì vớt ra, tắt bếp.

cách làm bánh gà 6

Để món hành xào ngon nhất, sau khi cắt hành, bạn nên ngâm hành trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút rồi để ráo trước khi xào. Ngoài ra, hành chiên nên để thật ráo dầu thì hành mới ngọt và ngon.

Bước 4: Tiếp tục nấu nước dùng

Sau khi gà chín được 40 phút thì cho cà rốt vào nấu thêm 20 phút thì tiếp tục cho củ cải trắng và nấm đông cô vào nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Cách làm bánh canh gà 7

Khi gà chín vớt ra để ráo. Nhưng trong nồi nước chấm, nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, khuấy đều cho gia vị tan hết thì cho phần gốc hành trắng vào rồi tắt bếp. Khi nấu cần vớt bọt để nước mắm được trong và sạch.

Khi gà nguội, dùng dao chặt gà theo chiều dọc thành từng miếng vừa ăn.

cách làm bánh gà 8

Bước 5: Hoàn thành món súp gà

Sau khi ăn, bạn cho bánh canh vào tô, cho thịt gà xé, đậu, hẹ lên trên rồi chan nước dùng nóng vào là xong. Cuối cùng cho lá ngò thái nhỏ vào, thêm hành tím phi vàng và rắc tiêu lên là có thể thưởng thức món súp gà thơm ngon.

Cách làm súp gà 9

Kết thúc

Trong bát súp gà nóng hổi, ​​với mùi thơm tuyệt vời của các loại nguyên liệu sử dụng, vị ngọt đậm đà của nước và thịt gà mềm, bổ dưỡng sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng. đồ ăn. Tôi chắc rằng mọi người trong gia đình bạn sẽ khóc. Chúc các bạn thành công với cách nấu súp gà đơn giản mà ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh canh gà mềm thơm thấm vị cho bữa sáng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh canh gà mềm thơm thấm vị cho bữa sáng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh canh gà mềm thơm thấm vị cho bữa sáng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh canh gà mềm thơm thấm vị cho bữa sáng
Xem thêm bài viết hay:  5 mối nguy tiềm ẩn khi thời tiết lạnh

Viết một bình luận