Cách làm bánh bột lọc nhân thịt với mộc mĩ dễ làm mà ngon không tưởng

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột lọc nhân thịt với mộc mĩ dễ làm mà ngon không tưởng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm bánh gối nhân thịt đơn giản mà ngon bất ngờ, bạn hãy thử làm ngay để chiêu đãi bạn bè, người thân hương vị đặc biệt này nhé.

Là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, bánh bột lọc có rất nhiều cách chế biến. Bằng cách tạo ra một vài khác biệt trong nguyên liệu, toppings hay hương vị sử dụng, bạn sẽ có thể tạo ra những chiếc bánh với hương vị khác nhau, kích thích vị giác hơn. Dù là loại bánh bột lọc nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ thấy rất ngon, rất hấp dẫn mà không hề nhàm chán, nhàm chán như nhiều món ăn khác.

Sau đây là hướng dẫn từng bước cách làm bột mộc nhĩ thơm ngon bổ dưỡng cộng thêm cách làm bột mộc nhĩ thơm ngon bổ dưỡng các bạn có thể thử chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này.

Mô tả: Cách làm bánh chuối lá chuối chuẩn miền trung ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g bột năng
  • 200g thịt heo bằm
  • 100 gram mộc nhĩ
  • 100 gram hành tây
  • 1 nhánh ngò nhỏ
  • 1 giá đỗ
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1/2 quả chanh
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Các gia vị thông thường khác như đường, muối, gia vị, mì chính, bột canh, tiêu xay…

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 2

Cách làm bánh bột lọc nhân mộc nhĩ

Bước 1: Trộn bột nở

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho 400g bột sắn dây vào, sau đó cho từ từ 200ml nước nóng vào, dùng tay trộn đều để nước ngấm vào bột. Sau khi đổ xong, bạn đeo găng tay, đợi nước nguội rồi tiếp tục nhào bột.

Bạn nhào bột liên tục trong khoảng 5-10 phút để được khối bột dẻo mịn, không dính tay. Lúc này bạn phải dùng màng bọc thực phẩm bịt ​​miệng bát bột lại để bột không bị khô cho các bước tiếp theo.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 3

mẹo CNTT:

  • Khi cho nước nóng vào bột, bạn cần cho từ từ và canh lượng nước vừa đủ để bột không bị nhão.
  • Nước dùng để nhào bột nên là nước nóng 100 độ C.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với mộc nhĩ, bạn cho vào tô nước ấm, ngâm 15 phút cho nấm nở ra rồi rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành sợi mỏng.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 4

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Với tỏi, bạn cũng làm tương tự như hành tím nhưng để ra bát riêng.

Với đậu xanh, bạn nhặt sạch vỏ và rửa sạch với nước, sau đó cho ra rổ để ráo. Rau mùi nhặt bỏ gốc, rễ, lá úa rồi rửa sạch với nước rồi phơi khô.

Bước 3: Điều chỉnh hỗn hợp bánh

Trong cách làm bánh bột lọc nhân thịt này và các cách làm bánh bột lọc khác hiện nay, khâu chuẩn bị nhân bánh đóng vai trò quan trọng quyết định hương vị, độ đậm đà của chiếc bánh bột lọc thành phẩm.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa rồi cho một thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó, khi hành tỏi đã thơm và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì cho phần đáy chảo thịt heo vào đảo đều trên lửa vừa. Tiếp đến, trộn vào chảo thịt một thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột canh, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê sa tế và nửa thìa cà phê đường hoặc gia giảm lượng gia vị sao cho phù hợp với gia đình. thật ngọt ngào.

Cuối cùng, khi thịt đã trộn đều và thấm, bạn bắt đầu cho mộc nhĩ đã sơ chế vào, đảo nhanh tay trong 5 phút, nêm nếm lại rồi tắt bếp, để nguội.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 5

Bước 4: Tiếp tục gói bánh với bột lọc mái

Bạn cán mỏng khối bột đã cho ở bước 1, mỗi lần cán bạn lấy một viên bột nhỏ cỡ viên đá hoặc lớn hơn, dùng tay bọc lại và ấn dẹt. Tiếp theo, bạn cho phần nhân thịt tai đã chiên giòn vào giữa bánh, rồi gập đôi phần vỏ bánh lại và ép chặt hai bên để giữ bột. Lúc này, từng chiếc bánh bột lọc sẽ có hình dạng vỏ sò.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 6

Lặp lại điều này cho đến khi bạn hết nguyên liệu.

Bước 5: Luộc bánh bột lọc

Bước tiếp theo trong cách làm bánh mì thịt là nướng. Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả từng viên bánh vào luộc trong khoảng 5-10 phút là bánh chín.

Khi thấy vỏ bánh trong và nhân bánh nổi lên trên là bánh đã chín và bạn có thể lấy ra. Lưu ý, bánh sau khi bẻ nên ngâm vào bát nước có pha chút dầu ăn để bánh không dính vào nhau, đợi bánh nguội thì vớt ra đĩa.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 7

Bước 6: Làm nước chấm bánh xèo

Bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và nước cốt của nửa quả chanh vào, khuấy đều cho các gia vị tan và hòa quyện vào nhau. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm chút tiêu xay vào.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 8

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 9

Tham khảo: Cách làm bánh bột lọc ngon với 6 công thức “ăn là muốn ăn ngay”

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm thịt viên dễ làm rồi đó. Khi bày bánh ra đĩa, bạn cũng có thể rắc thêm ít hành phi, rau mùi và đậu xanh lên trên, sau đó rưới nước mắm đã pha lên trên để mời cả nhà thưởng thức món bánh hấp dẫn này.

Nước sốt mềm quyện cùng nhân ngọt đậm đà, chấm với nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn ngon quên lối về. Chúc bạn thành công với món bánh mì thịt này!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh bột lọc nhân thịt với mộc mĩ dễ làm mà ngon không tưởng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh bột lọc nhân thịt với mộc mĩ dễ làm mà ngon không tưởng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh bột lọc nhân thịt với mộc mĩ dễ làm mà ngon không tưởng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh bột lọc nhân thịt với mộc mĩ dễ làm mà ngon không tưởng
Xem thêm bài viết hay:  Giữa Chính Chắn Và Chín Chắn – Đâu mới là từ đúng?

Viết một bình luận