Cách làm khoai tây xào chay ngon đê mê với 2 công thức siêu siêu dễ

Bạn đang xem: Cách làm khoai tây xào chay ngon đê mê với 2 công thức siêu siêu dễ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Những năm gần đây, món chay ngày càng được nhiều người biết đến. Đơn giản vì chúng ngon, đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng. Có khi còn “ngoại tình” hơn cả những món cay. Trong chuyên mục vào bếp hôm nay, mình sẽ bật mí cho các bạn, đặc biệt là những người ăn chay, 2 công thức cách làm khoai tây chiên chay nhé! Tuy chỉ sử dụng những nguyên liệu đơn giản nhưng món ăn lại phong phú, đa dạng mà không hề nhàm chán.

Cách làm món khoai tây xào rau củ và nấm

Công thức đầu tiên mình muốn chia sẻ với các bạn là cách làm món khoai tây xào nấm, món ăn này cũng rất được những người ăn chay yêu thích. Có ai ở đây đã thử nó?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây: 200 g
  • Nấm bào ngư: 200 gram
  • Tiêu xanh: 1/2
  • Ớt đỏ: 1/2
  • Hành tây: 1 củ
  • Thịt gà: 1/2 nhánh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 chút
  • Muối: 1 nhúm

Cách làm khoai lang chiên 2 lá

Cách làm món khoai tây chiên nấm và rau củ

Bước 1: Khoai tây khi mua về bạn đem rửa sạch lớp vỏ bên ngoài để loại bỏ hết bụi bẩn rồi ngâm với nước muối loãng trong vòng 15 phút.

Sau đó đem khoai đi luộc trong 10 phút đến khi khoai chín, vớt ra để nguội và cắt miếng vừa ăn. Lưu ý, chúng ta sẽ làm cháy cả vỏ nên khi rửa cẩn thận để không ăn sạn.

Tương tự, nấm bào ngư cũng ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rửa sạch. Nếu nấm lớn thì cắt miếng, nếu nấm nhỏ thì để nguyên.

Ớt chuông xanh và vàng rửa sạch, dùng dao loại bỏ hạt rồi cắt thành những khoanh tròn.

Gọt vỏ và cắt hành tây với cùng kích thước với ớt chuông. hẹ xắt nhỏ.

Cách làm khoai tây chiên 3

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi cho hành tím vào xào thơm.

Khi dậy mùi hành thì tắt bếp, cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường vào chảo đảo đều.

Tiếp tục bật bếp trở lại, giảm nhỏ lửa, cho khoai tây vào và đảo nhanh tay, đảo khoảng 1 phút cho nước sốt phủ đều.

Cách làm khoai lang chiên 4 lá

Cho 50 ml nước lọc vào chảo, đảo nhẹ tay và nấu khoai trong 5 phút cho khoai thấm đều gia vị và nước sốt, sau đó cho nấm bào ngư vào, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. . nhiệt. Bày ra đĩa, rắc ớt chuông và hành tây lên trên và thưởng thức.

Phần cuối khoai tây chiên và nấm xanh có màu sắc rất bắt mắt, miếng nấm bào ngư săn chắc. Khi tôi ăn món này, tôi thích chấm nó với nước tương cay. Tôi chỉ giải thích đến đây thôi mà tôi đã run rồi.

Cách làm món rau xào xì dầu

Công thức món khoai tây xào nước tương rau củ tuy đơn giản nhưng lại khiến người ăn nhớ mãi không quên. Không tin nó? Hãy thử nó ngay bây giờ để tìm hiểu.

Cách làm khoai lang chiên 5 lá

Quan trọng

  • Khoai tây: 500 g
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Vừng rang: 1 thìa
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 nhúm

Cách làm khoai lang chiên 6 lá

Cách làm khoai tây chiên nước tương

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Dùng dao cắt khoai tây thành những miếng vuông nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Cách làm khoai tây chiên 7

Bước 2: Cho vào tô 120 ml nước lọc, 3 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong, 2 thìa đường, 1/3 thìa muối, trộn đều cho các gia vị tan hết.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho khoai tây vào đun ở lửa nhỏ, đợi khoai chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho tỏi băm vào, đảo đều.

Cách làm khoai tây chiên 8

Sau đó nhanh tay trút hỗn hợp nước sốt xuống, cho khoai tây vào xào trên lửa vừa đến khi nước sốt sôi và thấm dần vào khoai tây thì cho vừng rang (vừng đã rang sẵn) vào đảo đều khoảng 1-2 phút. Phút và nếm lại. Kiểm tra xem đã ăn hết chưa rồi tắt bếp.

Thành phẩm món khoai tây chiên xì dầu của chúng ta khi hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt. Từng miếng mềm, không bị gãy. Nước sốt đi vào bên trong khoai tây. Món canh này ăn với cơm nóng thì còn gì bằng.

Cách làm khoai lang 9 lá chiên giòn

Kết thúc

Công thức chiên rau củ là món chay đơn giản mà ngon, dễ ăn, ăn với cơm là tuyệt nhất. Ngoài ra, tôi chia sẻ hai công thức nấu ăn khác nhau. Ai cũng có quyền đổi món, không cần lo ăn cùng một món rồi lại ngán. Thường vào ngày rằm hay mùng một hàng tháng, tôi thường làm món rau củ chiên. Miếng khoai xốp, bùi bùi hòa quyện cùng các loại nấm, rau các loại mà hấp dẫn vị giác, ăn mãi không chán. Chúc may mắn cho tất cả may!

Bạn thấy bài viết Cách làm khoai tây xào chay ngon đê mê với 2 công thức siêu siêu dễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm khoai tây xào chay ngon đê mê với 2 công thức siêu siêu dễ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm khoai tây xào chay ngon đê mê với 2 công thức siêu siêu dễ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm khoai tây xào chay ngon đê mê với 2 công thức siêu siêu dễ
Xem thêm bài viết hay:  Cách cắm hoa đồng tiền đẹp đơn giản rực rỡ lại thấy đầy “lộc lá”

Viết một bình luận