Cách làm đậu bắp nướng ngon miệng đổi món cho thực đơn cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm đậu bắp nướng ngon miệng đổi món cho thực đơn cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm món đậu bắp xào đơn giản nhưng hương vị mà món ăn này mang lại thì quá tuyệt vời, ngọt, thơm và rất đẹp về mặt gia vị.

Đậu bắp và các món ăn được chế biến từ loại thảo dược này luôn khiến thực khách hài lòng bởi hương vị thơm ngon trứ danh của nó. Đậu bắp luộc, rau thơm rang tỏi, rau thơm rang có mùi thơm và màu sắc đẹp mắt. Nếu bạn đã chán cá, đồ chiên và kem nhưng lại muốn đổi món, đổi khẩu vị và các loại rau củ không tốt cho sức khỏe thì món xào thảo mộc là lựa chọn tốt nhất.

Trên thực tế, có rất nhiều cách để chế biến món rau củ rang tuyệt vời, sau đây là công thức đậu bắp xào tôm đơn giản và ngon miệng mà bạn nhất định phải thử!

Comment: Món rau ngon dễ làm cho nhiều bữa ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gram rau thơm
  • 200g tôm tươi, rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn
  • 200 gram thịt lợn sống
  • 4 nhánh hành lá
  • 3 củ hành tím xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê ớt
  • 3 muỗng canh nước quất
  • 15g tôm khô xay
  • Các loại gia vị như gia vị, đường, tiêu xay…

Cách làm đậu bắp nướng 2

Cách làm món tôm nướng

Bước 1: Sơ chế rau thơm

Đậu bắp sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, cắt bỏ phần cuống và ngọn rồi khía một đường từ trên xuống dưới. Sau đó, từ từ tách các cọng rau thơm ra, dùng thìa nhỏ khoét lấy phần ruột và hạt bên trong.

Cách làm đậu bắp nướng 4

Cắt xong, bạn đem rau thơm rửa lại một lần nữa cho bớt nhớt rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Trộn nhân

Bạn cho tất cả tôm và thịt sống băm vào tô, thêm hành tím băm nhuyễn cùng 1 thìa ớt, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa hạt nêm và 1 nhánh hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Bạn cần dùng thìa dàn đều hỗn hợp để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau, trộn mạnh tay để hỗn hợp quyện đều và lên men.

Cách làm đậu bắp nướng 5

Bước 3: Cho mắm tôm vào rau thơm

Bạn dùng thìa múc một ít nhân bánh rồi nhẹ nhàng cho từng loại rau thơm vào bên trong, chỉ cần ấn nhẹ là được. Sau đó, bạn gấp miệng thật kỹ sao cho thật sạch và mịn. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn trộn xong. Sau khi ngâm đậu bắp xong, bạn cho tất cả ra đĩa để chế biến.

Cách làm đậu bắp nướng 6

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món đậu bắp nướng mắm tôm

Trước khi nấu rau thơm, bạn cho vào nồi hấp để làm nóng lại rau thơm trong 10 phút, lúc này tôm sẽ săn lại.

cách làm đậu bắp 7

Sau đó, bạn đặt vỉ nướng lên bếp và xếp các loại rau thơm lên trên, trong khi nướng bạn lật các loại rau thơm liên tục, đều tay để nướng chín đều 2 mặt và không bị cháy.

Cách làm món đậu bắp nướng 8

Bạn đun cho đến khi lớp vỏ bên ngoài hơi ửng đỏ và phần thịt tôm bên trong có màu vàng ươm, thơm phức.

Bước 5: Làm dầu hành và dùng với nước sốt

Để làm dầu hành, bắc chảo lên bếp và đun nóng với 4 muỗng canh dầu ăn trên lửa lớn. Khi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa rồi tắt bếp, đổ trực tiếp dầu nóng vào bát hành đã băm nhỏ đã chuẩn bị sẵn cho đến khi hành chín.

cách làm đậu bắp 9

Để làm nước sốt, bạn cần làm như sau:

  • Bạn bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho 50gr đường, 3 thìa nước cốt quất và 2 thìa nước mắm vào. Trong khi nấu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gia vị tan hết;
  • Bạn nấu như trên trong hai phút, khi đường tan và hơi đặc lại thì tắt bếp, đổ hỗn hợp này ra tô lớn;
  • Bạn tiếp tục cho vào bát hỗn hợp đã nấu trên khoảng 1 thìa cà phê tiêu băm nhỏ, 1 thìa cà phê tỏi băm và 15g tôm khô. Khi hoàn thành, trộn đều hỗn hợp này và bạn đã hoàn thành.

Cách làm 10. Đậu bắp xào

Khi sơ chế rau thơm và pha nước mắm, bạn chỉ cần bày rau thơm và mắm tôm ra đĩa, rưới hành phi lên trên và ăn kèm với mắm tôm khô đặc biệt.

Trà thảo mộc pha sẵn

Bạn có thấy? Chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành xong cách làm mắm tôm nướng cực hấp dẫn, thơm phức và đầy vị ngon độc đáo. Từng miếng cơm chiên đầy ắp tôm thịt thơm phức, ngọt ngọt quyện với chút dầu hành thơm lừng và nước mắm chua ngọt làm say đắm vị giác, thảo nào.

Cách làm đậu bắp nướng 11

Kết thúc

Món ăn này dù ăn riêng hay ăn với cơm nóng đều trông rất bắt mắt. Chắc chắn cả gia đình bạn chỉ cần thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi dư vị. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm thịt nướng thảo mộc độc đáo này để đổi món và khẩu vị cho cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu bắp nướng ngon miệng đổi món cho thực đơn cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu bắp nướng ngon miệng đổi món cho thực đơn cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu bắp nướng ngon miệng đổi món cho thực đơn cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu bắp nướng ngon miệng đổi món cho thực đơn cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng được nhiều mẹ tin dùng

Viết một bình luận