Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi

Bạn đang xem: Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Phương pháp chế biến món ăn bằng nồi chiên không dầu đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng nên được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng.

Như chúng ta đã biết, nhu cầu hâm nóng thức ăn là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi gia đình. Có rất nhiều cách để hâm nóng thức ăn, nếu như trước đây bạn thường hâm nóng bằng cách cho vào nồi hấp, hay cho trực tiếp vào nồi rồi hơ trên lửa thì giờ đây bạn có thể sử dụng những cách hâm nóng thức ăn nhanh chóng. nhanh chóng và dễ dàng như sử dụng nồi chiên không dầu, lò vi sóng, lò nướng, v.v.

cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí 1

Khi nhắc đến nồi chiên không dầu làm nóng thức ăn như lò vi sóng, nhiều người tỏ ra nghi ngại vì chỉ nghĩ rằng nồi chiên chỉ dùng để chiên những món không cần dầu. Nếu bạn cũng đang có cùng suy nghĩ và không biết cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí thì hãy tham khảo ngay 5 bước dưới đây của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn.

Vì sao nên hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên?

Về hoạt động của nồi chiên không khí, nồi chiên cần có 2 bộ phận, một là bộ phận sinh nhiệt (dây mắt hay còn gọi là dây đốt nóng), hai là bộ phận truyền nhiệt (phần tản nhiệt phía trên). ) . làm cho nhiệt độ của thực phẩm.

Khi bạn sử dụng nồi chiên không khí, bạn đặt nhiệt độ và thời gian, sau đó nồi chiên không khí sẽ thực hiện công việc. Đầu tiên, dây nóng được làm nóng đến một nhiệt độ nhất định. Khi đó, quạt tản nhiệt sẽ hoạt động liên tục để đưa khí nóng đi khắp bình. Từ đó, thức ăn trong khay nướng của nồi chiên không khí sẽ được làm chín từ bên trong, từ trên xuống dưới.

Trên đây là những công dụng của nồi chiên không dầu khi dùng để chiên rán. Còn vai trò của nhiệt?

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí 4

Trên thực tế, hâm nóng thức ăn bằng máy lạnh chỉ là một cách tận dụng nhiệt lượng tỏa ra khi hâm nóng thức ăn đã nguội. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp, đủ để hâm nóng thức ăn mà không làm cháy khét.

Đánh giá: Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu sao cho ngon

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu cực nhanh

Trên thực tế, nhiều loại bình nóng lạnh hiện nay có thể tạo ra nhiệt độ cao, từ 80 độ C đến gần 200 độ C, cũng có nhiều loại nồi có thể tạo ra nhiệt độ lên đến 220 độ C. Với nhiệt độ đó, Bạn có thể tiêu diệt tới 99% vi khuẩn trong thực phẩm. Dưới đây là 5 cách bạn có thể hâm nóng thức ăn nhanh chóng và dễ dàng bằng nồi chiên không khí:

1: Sắp xếp đồ

Vật liệu dùng để đựng thức ăn trong nồi chiên không khí phải là kim loại như thủy tinh, nhôm, thép không gỉ hoặc sứ. Không đặt các món ăn bằng nhựa, mica hoặc ni-lông vào trong bếp chiên vì chúng có thể gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Nhiệt độ cao trong nồi chiên khiến nhựa, mica, nylon nhanh chóng bị nóng chảy.

Cách hâm nóng thức ăn trong nồi không cần dầu 5

Bên cạnh đó, nếu muốn hâm nóng thức ăn chiên, nướng, ngoài những vật dụng trên, bạn cũng có thể sử dụng giấy nến và giấy bạc, cũng rất tiện lợi và an toàn.

Bước 2: Bật bếp chiên

Trước khi làm nóng thức ăn, bạn cần làm nóng trước nồi chiên. Lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ ở mức 100 – 150 độ C và cho nồi chiên hoạt động trong vòng 5 phút. Làm nóng nồi giúp nhiệt độ trong nồi luôn ổn định và đạt nhiệt độ cần thiết, từ đó giúp làm nóng thức ăn nhanh chóng và hiệu quả.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu 6

Bước 3: Cho thực phẩm vào nồi chiên

Trong phương pháp nấu nồi chiên không khí này, sau khi làm nóng nồi, trước tiên bạn cần đặt món ăn đã chọn vào khay của nồi chiên không khí, sau đó cho thực phẩm cần hâm nóng vào đó. Lưu ý bạn cần thao tác nhanh để nhiệt lượng trong nồi không bị thất thoát.

Sau khi cho thực phẩm vào tiếp tục bật bếp chiên với nhiệt độ 100 – 150 độ C và đun trong vòng 5 – 10 phút tùy theo món ăn của bạn.

Bước 4: Kiểm tra nhiệt độ của thực phẩm

Hết thời gian đun, mở vung, kiểm tra xem thức ăn đã đủ nóng chưa, nếu chưa thì đun thêm vài phút nữa. Ngoài ra, trong quá trình tái chế, bạn nên mở nắp lại và kiểm tra thường xuyên để thức ăn không bị cháy khét do nhiệt độ cao.

Bước 5: Hoàn tất hâm nóng thức ăn

Khi thức ăn đã đủ nóng, lấy nồi chiên ra và đeo găng tay để lấy đĩa thức ăn ra. Tuy nhiên, nếu chưa ăn ngay, bạn có thể để thức ăn trong tủ hâm nóng, trừ khi cần dùng đến. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình làm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí.

cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí 1

Cách cài đặt thời gian và nhiệt độ hâm nóng thức ăn

  • Với bánh pizza, bạn làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 3-5 phút.
  • Với bánh mì, chả giò, bạn đun 175 độ C trong ba phút.
  • Đối với súp hoặc súp, nấu ở 100 độ C trong năm phút.
  • Với thịt, cá, bánh chiên, bạn nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong năm phút.
  • Đối với thực phẩm nướng và nướng, hâm nóng ở 100 độ C trong 5 phút.

Kết thúc

Trên đây là cách hâm nóng thức ăn bằng máy nướng bánh mì không dầu đơn giản, nhanh chóng mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể dễ dàng thực hiện. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi
Xem thêm bài viết hay:  Tế bào ung thư 'nghiện' đường, người bệnh có cần kiêng đồ ngọt không?

Viết một bình luận