Cách làm mề gà xào rau cải thanh mát tới tận ruột với 3 công thức

Bạn đang xem: Cách làm mề gà xào rau cải thanh mát tới tận ruột với 3 công thức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sự kết hợp độc đáo giữa mề gà và rau củ mang đến cho cả nhà món mề gà xào rau củ mới lạ, thơm ngon. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết phải làm gì, thì chúng tôi có ba công thức để bạn bắt đầu ngay. Còn chờ gì nữa, cùng tham khảo cách làm mề gà xào rau củ dưới đây nhé.

Gà xào rau củ 1

Cách làm mề gà xào bắp cải

Với những ai thích ăn rau muống, bạn có thể học cách làm món gà xào rau muống mới lạ, dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g mề gà
  • 1-2 bó bắp cải
  • 1-2 củ hành nâu
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Súp cá
  • Muối
  • Dầu ăn

Công thức mề gà xào bắp cải

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ức gà, bạn bóp với nước muối trong 10 phút để loại bỏ mùi tanh. Nếu muốn, bạn có thể vắt bằng nước cốt chanh, giấm hoặc rượu trắng. Rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, ướp miếng thịt gà với một ít muối, gia vị, hạt tiêu và nước mắm. Trộn đều và để 20 phút cho ngấm gia vị.

Gà rán 2 loại rau củ

– Với bắp cải, bạn rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Gà chiên 3 loại rau củ

Bước 2: Tiếp tục cách làm mề gà bó xôi

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng sau đó cho một ít dầu ăn vào và phi thơm hành tím. Sau đó bạn cho thịt gà miếng vào xào chín tới thì cho bắp cải vào xào cùng. Nhớ xào lửa to để mề và rau không bị cháy.

– Cuối cùng, bày mề gà xào rau muống ra đĩa, rắc tiêu lên trên và thưởng thức ngay nhé!

Gà xào rau củ 4

Cách làm món mề gà xào rau củ thơm ngon

Món gà xào rau củ tuy không mới lạ nhưng hương vị độc đáo bao giờ cũng đẹp mắt. Bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của mề gà hòa cùng vị ngọt thanh của các loại rau. Nếu bạn chưa biết cách làm món ngon này, hãy học công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g mề gà
  • 1-2 bó cải xanh
  • 2 củ hành nâu
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • Muối
  • gia vị
  • Súp cá
  • Canh
  • hàu
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Bí quyết làm gà xào rau củ ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với mề gà, bạn bóp với nước muối cho thật sạch. Nếu có nhiều thời gian, bạn cũng có thể bóp với giấm, rượu trắng hoặc nước cốt chanh.

Với gừng, bạn đập dập. Đó là củ hành tím, bạn cắt nhỏ. Với các loại rau, bạn nhặt, rửa sạch rồi cắt làm đôi.

Gà xào khoai lang 1

– Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước nóng, cho đại hoàng, gừng và một ít muối vào đun sôi. Làm như vậy ức gà sẽ sạch và không còn mùi tanh. Đợi nước sôi, vớt gà ra, để ráo nước.

– Bạn thái mề gà thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, nêm thịt gà với nước dùng, gia vị, nước mắm và hạt tiêu. Trộn đều và để 30 phút cho ngấm gia vị.

Gà chiên 2 loại rau ngọt

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món gà xào bắp cải

– Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành và gừng. Đợi thơm thì cho miếng thịt gà vào, đảo nhanh tay.

– Sau đó, bạn cho khoai lang vào đảo cùng, nêm dầu hào, bột canh cho vừa ăn.

– Cuối cùng, bày gà xào khoai lang ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Nhanh chóng và dễ dàng, bạn đã có món mề xào rau củ thơm ngọt. Mề gà giòn và cải xanh kích thích vị giác, ăn một lần là mê.

Cách làm mề gà xào rau củ nấm sò

Không khó để tìm món mề gà xào rau nấm. Thêm một vài thành phần và mọi thứ sẽ ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g mề gà
  • 1-2 bó bắp cải
  • 200 g nấm sò
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • hành khô
  • Súp cá
  • Muối
  • hàu
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Công thức món gà xào rau củ, nấm và hàu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là mề gà, bạn mua về bóp kỹ với muối hột trong 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Với nấm sò, su hào, bạn rửa sạch, chẻ đôi rồi thái miếng vừa ăn.

– Với hành lá, rau mùi, bạn nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc.

Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Gà xào rau củ, nấm và hàu 1

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món gà xào rau củ, nấm và hàu.

– Các bạn cho mề gà vào tô lớn, sau đó nêm một chút muối, nước mắm, gia vị và hạt tiêu. Sau đó trộn đều và để khoảng 10-15 phút cho mề ngấm gia vị.

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi đun nóng. Sau đó, bạn cho hành khô thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho nước dùng gà vào khuấy đều trên lửa vừa trong 5-10 phút.

Gà xào rau, nấm và 2 con hàu

– Bạn cho nấm hương và nấm đông cô đã cắt nhỏ vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín đều. Bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn. Nhớ xào trên lửa lớn để rau giữ được màu xanh.

– Cuối cùng, bạn thêm hành lá để giúp tạo màu đẹp mắt hơn. Sau đó, bạn cho mề gà chiên xù ra đĩa, rắc vài cọng hành ngò lên trên và thưởng thức ngay nhé!

Gà xào rau củ, nấm và 3 con hàu

Kết thúc

Cách làm gà xào rau củ với 3 công thức trên thật đơn giản mà lại rất đẹp mắt phải không nào? Đặc biệt, chúng còn có sức khỏe dẻo dai, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm mề gà xào rau cải thanh mát tới tận ruột với 3 công thức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mề gà xào rau cải thanh mát tới tận ruột với 3 công thức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mề gà xào rau cải thanh mát tới tận ruột với 3 công thức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mề gà xào rau cải thanh mát tới tận ruột với 3 công thức
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt dưa hấu ngon ngọt dẻo từ ruột đến vỏ dưa hấu

Viết một bình luận