Cách gọt bí đỏ làm nhanh, không sợ đứt tay mẹo đơn giản nhất

Bạn đang xem: Cách gọt bí đỏ làm nhanh, không sợ đứt tay mẹo đơn giản nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bí đỏ là món ăn phổ biến trong nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ muốn con phát triển về mắt và trí thông minh. Tuy nhiên, gọt vỏ bí luôn là điều khó khăn đối với nhiều chị em phụ nữ. Nếu sợ đứt tay, bạn đừng bỏ qua một số mẹo đơn giản mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sưu tầm dưới đây nhé!

Tham khảo: Cách bảo quản bí đỏ được lâu

Giá trị dinh dưỡng của bí ngô

Bí ngô hay còn gọi là “bí ngô” là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe và ít calo. Chúng giúp chị em giảm cân, tốt cho trí não, hệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giúp sáng mắt, đẹp da, làm đẹp,…

Tuy nhiên, loại quả này có hình dáng chắc nịch, da dày, bề mặt sần sùi, hơi sần sùi, nhiều rãnh. Đây cũng là lý do tại sao phụ nữ sợ bong tróc. Đặc biệt là với những quả có trọng lượng và kích thước lớn. Nếu bạn sử dụng quá nhiều lực khi mài, rất khó để dừng lại kịp thời và rất dễ bị đứt tay. Nhưng sử dụng năng lượng ánh sáng sẽ không giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số mẹo đơn giản về cách gọt vỏ bí ngô.

Sức Khỏe Bí Ngô 1

Tham khảo: Tác dụng của hạt bí đối với sức khỏe?

Cách chơi bí ngô bằng dao

Dùng dao gọt bí không còn xa lạ với chị em. Nhưng hãy ghi nhớ những mẹo sau để giúp giữ bí tươi sau khi sơ chế ban đầu nhé!

Chuẩn bị nguyên vật liệu & thiết bị

  • bí ngô đỏ
  • Dao
  • Một tấm đã được cắt
  • rổ muỗng

Các bước gọt bí ngô bằng dao

– Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu của quả bí. Sau đó đặt nó lên thớt và cắt nó làm đôi theo chiều dọc.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chia thành các phần bằng nhau dựa trên điểm bắt đầu trên thân quả bí.

Bước 3: Dùng thìa múc hết hạt bên trong.

cách gọt bí ngô 2

Bước 4: Sau đó dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn, cầm trên tay. Giờ đây, bạn có thể dùng dao để gọt những miếng bí dễ dàng mà không sợ bị đứt tay.

Bước 5: Cuối cùng, thái miếng nhỏ và rửa sạch.

cách gọt bí ngô 3

cách gọt bí ngô 4

Tham khảo: Cách làm mứt bí đỏ – Mách bạn 3 công thức đảm bảo “đập đá”

Cách chơi bí ngô bằng dao

Ngoài những con dao thông thường, bạn có thể sử dụng một số con dao chuyên nghiệp, chúng có thể tốt vì chúng được thiết kế đặc biệt.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • bí ngô đỏ
  • Lôi kéo
  • Cắt
  • Một tấm đã được cắt
  • thìa)

Cách gọt bí ngô bằng dao

– Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu của quả bí. Tay không thuận cầm quả bí ngô. Tay kia cầm dao, từ từ lột da từ trên xuống dưới.

* Mẹo: Bạn cũng có thể cắt hình vuông để đơn giản hóa việc lập kế hoạch.

cách gọt bí ngô 5

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt quả bí để tạo khoảng hở ở eo, nối đầu to với đầu nhỏ. Đặt từng phần xuống đáy thớt, sau đó dùng dao cắt thành 4 đoạn dài bằng nhau.

cách gọt bí ngô 6

Bước 3: Bạn loại bỏ hết phần ruột bên trong, dùng thìa nạo sạch.

Bước 4: Bây giờ bạn hãy chặt miếng vừa ăn và rửa sạch lại.

cách gọt bí đỏ 7

cách gọt bí ngô 8

Cách để Hủy bỏ bí ngô trong lò vi sóng

Có một cách bóc bí ngô bằng lò vi sóng cực hay mà không phải ai cũng biết. Tôi muốn thử nó ngay bây giờ!

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • bí ngô đỏ
  • Lò vi sóng
  • một con dao sắc

Cách làm sạch bí ngô trong lò vi sóng

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch bí đỏ, để ráo nước.

Bước 2: Sau đó cho bí đỏ vào lò vi sóng. Bật chế độ Sưởi ấm trong 2-3 phút. Đợi đủ thời gian, bạn sẽ mất lòng.

Bước 3: Dùng dao tách bỏ phần da. Lưu ý, không gọt vỏ ngay mà đợi bí nguội, khi đó vỏ bí rất mềm.

cách gọt bí ngô 9

Cách hấp bí đỏ với bí đỏ

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể dễ dàng chế biến bí đỏ bằng cách rang. Kết quả cũng rất mỹ mãn.

Công cụ & Thiết bị

  • bí ngô đỏ
  • Nồi cơm điện
  • một cái nĩa

Cách làm sạch bí ngô bằng hơi nước

– Bước 1: Đầu tiên, bí đao mua về bạn đem rửa sạch. Sau đó cho vào nồi hấp ở lửa vừa cao trong 7-10 phút.

– Bước 2: Khi chín, mở nắp nồi, dùng nĩa chọc vào thấy vỏ mềm thì tắt bếp.

cách gọt bí ngô 10

– Bước 3: Đợi bí nguội rồi dùng dao cắt bỏ vỏ để được miếng bí thơm ngon. Sau đó cắt miếng vừa ăn, bỏ ruột dễ dàng.

cách gọt bí ngô 11

Cách chọn bí ngô ngon nhất

Tìm một miếng bí ngô hoặc bí ngô ngon không khó chút nào. Khi đi chợ cần chú ý những điểm sau:

– Nên chọn mua quả bí có màu cam đậm, chắc tay, khi cầm có cảm giác nặng và chắc tay. Bí đỏ không có sẹo hay mốc.

– Nếu mua để ăn ngay nên chọn loại ruột lõm, nhỏ. Bạn đến siêu thị để mua và bạn có thể biết ngay khi nào chúng có sẵn theo trọng lượng.

– Nếu mua bí chưa sử dụng ngay nên chọn những quả còn cuống dài khoảng 2 – 2,5cm, tránh mua những quả đã bị rụng cuống sẽ không bảo quản được lâu.

Mách bạn cách chọn bí ngon nhất 1

Kết thúc

Cách chơi bí ngô không khó. Lưu ý là bạn sẽ có món bí ngon mà không sợ bị đứt tay. Bạn muốn học ngay!

Bạn thấy bài viết Cách gọt bí đỏ làm nhanh, không sợ đứt tay mẹo đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gọt bí đỏ làm nhanh, không sợ đứt tay mẹo đơn giản nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gọt bí đỏ làm nhanh, không sợ đứt tay mẹo đơn giản nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách gọt bí đỏ làm nhanh, không sợ đứt tay mẹo đơn giản nhất
Xem thêm bài viết hay:  Bún khô bao nhiêu calo? Ăn nhiều bún khô có mập tăng cân không?

Viết một bình luận