Cách đánh tiết canh gà ngon chuẩn bằng bí quyết hãm tiết đông

Bạn đang xem: Cách đánh tiết canh gà ngon chuẩn bằng bí quyết hãm tiết đông tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Muốn có một bát tiết canh ngon và đẹp mắt không hề đơn giản. Phải chọn gà ngon, mổ thật sạch máu vì nếu không gà sẽ cắt cổ, máu không ra được và sau này thịt sẽ bị nát. Rồi phải biết cách trộn (phá) huyết để nó đông lại khi ăn thấy rất hài lòng. Nếu bạn chưa biết cách nấu súp huyết gà ngon, hãy cùng học ngay công thức dưới đây nhé!

>> Sách: súp cua

Cách cắt tiết gà cho bát tiết canh

Không phải ai cũng biết cách cắt tiết gà nhanh và đúng cách. Cũng có nhiều người đàn ông khỏe mạnh run sợ khi đụng dao kéo. Để làm cho quá trình dễ dàng nhất có thể, mọi người nên làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Dùng dây cột chân và cánh gà lại để không khó chặt và đôi khi bị đứt tay.
  • Bước 2: Bạn nhổ hết tóc để chuẩn bị cho việc rạch ẩn để tìm đường gân. Nếu là gà trống thì thường ở tai, ở gà mái thì ở cổ.
  • Bước 3: Bạn có thể nhờ người giữ cánh và chân gà cho chắc chắn. Sau đó lật gà sao cho đầu úp xuống.
  • Bước 4: Dùng dao sắc cắt cẩn thận tai hoặc cổ gà rồi vớt ra đĩa để lấy máu.
  • Bước 5: Bạn chờ khoảng 3-5 phút cho đến khi máu chảy ra và gà không còn vùng vẫy nữa.

Lưu ý khi cắt tiết gà

  • Khi cắt tiết gà bạn chỉ cần cắt mỏng một chút, không cắt nhiều quá sẽ làm gà bị đứt cổ. Bạn cũng nên chuẩn bị một con dao thật sắc, một con dao cùn rất khó cắt.
  • Không cắt họng gà vì đây là nơi thực quản đi qua. Nếu cắt vào thời điểm này không tạo ra mà thay vào đó làm cho thức ăn rơi xuống.
  • Cắt máu gà chỉ là vấn đề thời gian, nhưng nên có một điểm. Cắt không đúng chỗ mất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức. Sau giờ học, mọi người bắt tay vào nấu súp gà ngay!

Cách cắt tiết gà nấu canh huyết gà ngon nhất 1

Súp huyết gà đã trở thành một hương vị thơm ngon cho những người đàn ông thích uống nó. Vị tươi mát, ngọt ngọt, mặn mặn hòa quyện của các loại thịt, ăn kèm rau thơm, các loại hạt rang.

>> Xem Súp huyết ngựa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hạt nhân chứa:

  • 50g thịt gà sống
  • 50g gan gà
  • Thịt gà
  • 100g thịt gà
  • Các loại thảo mộc như húng quế, bạc hà
  • Súp cá
  • Canh

Các thành phần khác:

  • đậu phộng giã nhuyễn
  • chanh hoặc quất
  • tiêu xanh
  • Hạt tiêu

Cách làm súp gà thông thường

Chuẩn bị tài liệu để phát hành

– Pha nước nóng với nước mắm theo tỉ lệ 2/1. Lượng hỗn hợp này nhiều hay ít tùy thuộc vào số lượng gà mà bạn mua. Nếu gà nặng trên 2 kg, bạn pha 4 thìa nước nóng, 2 thìa nước mắm. Nếu gà nặng trên 3kg, bạn pha 6 muỗng canh nước nóng, 3 muỗng canh nước mắm.

Canh huyết gà 2

>> Thêm canh ba ba ba ba ba ba

Chuẩn bị súp huyết gà

Với lòng, gan và ruột gà, bạn rửa sạch với nước muối thường xuyên để hết mùi hôi. Sau đó đun sôi với một ít gừng đập dập và 2 thìa hạt nêm để món ăn có hương vị tuyệt vời. Sau đó, bạn cho ngay vào tô nước đá, vớt ra để đông lạnh.

Sau đó, bạn cắt bỏ phần trên, để lại một lá gan thật mỏng.

– Với rau húng, mùi tàu, bạn rửa sạch, cắt khúc 1 phần.

– Sau đó, bạn trộn tim, gan, ruột gà băm nhuyễn và các loại rau thơm đã thái nhỏ vào. Thêm nước mắm, gia vị và hạt tiêu. Sau đó cho nhân vào tô.

Với quả óc chó, bạn có thể rang chín vàng, bóc vỏ và nghiền nhỏ hoặc để nguyên hạt.

súp gà 3

Cách đánh tiết canh gà

– Bạn lấy một bát nước nóng và nước mắm đã pha sẵn rồi cắt tiết gà.

– Sau đó, bạn cho nhân đã cắt nhỏ, rau thơm thái nhỏ lên trên, rắc hạt rang lên trên. Nếu muốn làm lạnh nhanh, bạn có thể cho vào ngăn đá. Chỉ mất 20 phút vắt chanh vào và thưởng thức!

súp gà 4

Kết thúc

Bạn thấy đấy, cách làm súp huyết gà ngon không khó phải không nào. Khi gia đình có bữa cơm, chị em dễ dàng trổ tài một lúc để chiều lòng mọi người, đảm bảo ai nhậu cũng sẽ thích. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách đánh tiết canh gà ngon chuẩn bằng bí quyết hãm tiết đông có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đánh tiết canh gà ngon chuẩn bằng bí quyết hãm tiết đông bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đánh tiết canh gà ngon chuẩn bằng bí quyết hãm tiết đông của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách đánh tiết canh gà ngon chuẩn bằng bí quyết hãm tiết đông
Xem thêm bài viết hay:  Ăn xôi có mập không? Ăn xôi vào buổi sáng béo mập tăng cân không?

Viết một bình luận