Cách làm cá hồi áp chảo sốt xì dầu – hoàn thành chỉ trong 1 nốt nhạc

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi áp chảo sốt xì dầu – hoàn thành chỉ trong 1 nốt nhạc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo nghiên cứu, trong 100g cá hồi có 2,3g axit béo Omega-3, có tác dụng giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, thực phẩm còn chứa nhiều vitamin A, D, B, các vi chất như sắt, canxi, selen… giúp sáng mắt, cải thiện chức năng não bộ, ngăn ngừa loãng xương,… Bạn không nên bỏ qua siêu cách. dễ dàng để có được ngoại hình đẹp. Làm món cá chiên xì dầu dưới đây!

Cá chiên xì dầu 1

Nước tương quen thuộc trong cuộc sống và nhiều món ăn ngon. Tìm hiểu thêm cách làm nước tương tại đây

Cách làm cá chiên xì dầu đơn giản

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chiên xì dầu cực đơn giản với những nguyên liệu thông dụng nhất. Chỉ mất khoảng 15 phút là món ăn có thể ra khỏi lò!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50 g phi lê cá
  • Tỏi
  • Hành lá
  • gừng
  • ớt
  • Xì dầu
  • bột ngọt
  • gia vị
  • Đường
  • Dầu ăn

Cách làm cá và nước tương dễ dàng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là cá, bạn mua về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó để ráo nước hoặc lau sạch.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập. Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Với ớt và hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Luộc cá

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho dầu ăn vào hoặc nếu có bơ thì đun chảy bơ để bơ thơm hơn.

– Tiếp theo, cho cá hồi vào chiên vàng đều các mặt.

Cá chiên xì dầu 2

Bước 3: Hoàn thành món cá chiên xì dầu

– Cho 2 muỗng canh nước tương vào bát nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường vào trộn đều.

– Trong khi chảo đang nóng, cho một ít dầu ăn vào. Tiếp theo, thêm gừng xắt nhỏ. Cho chén nước tương nguyên chất vào, thêm 1 chén nước lọc. Sau đó cho hành lá và ớt sừng vào khuấy đều.

Cá chiên xì dầu 3

– Cuối cùng, bạn rưới nước sốt lên cá hồi nướng là có thể thưởng thức ngay rồi!

Vậy là đã hoàn thành món cá hồi chiên xì dầu đơn giản. Thật nhanh chóng và dễ dàng phải không nào? Thịt cá hồi thơm ngon, săn chắc, ăn kèm nước sốt đậm đà rất ngon.

Thêm một cách làm cá hồi chiên sốt cam cực ngon và dễ làm: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-ap-chao-sot-cam/

Cách làm cá chiên xì dầu

Để món cá hồi chiên xì dầu thêm đẹp mắt, bạn có thể cho thêm các loại gia vị khác đảm bảo ai cũng phải xuýt xoa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 6 con cá hồi
  • 60g đường nâu
  • 50ml xì dầu
  • 50 ml nước
  • 30ml giấm
  • 30ml muối
  • 30ml nước
  • 30g bột mì
  • Một ít tiêu khô
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách làm món cá xào xì dầu ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với gừng và ớt, bạn cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch rồi thái gừng và ớt thành sợi.

– Với hành lá, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cá chiên xì dầu 1

– Với cá, bạn rửa sạch với chút muối để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch, lau khô hoặc khởi động. Cắt cá thành từng miếng nhỏ sẽ giúp cá chín nhanh hơn.

* Hướng dẫn cơ bản về cá hồi nhỏ

Cách 1: Dùng muối và giấm hoặc muối và chanh xát lên bề mặt cá để khử mùi tanh của cá.

Cách 2: Dùng rượu trắng rửa cá hồi cho trắng.

Cách 3: Ngâm cá trong sữa tươi 5 phút để khử mùi tanh.

Bước 2: Rửa sạch cá

– Bạn trộn 3 thìa xì dầu, một thìa dầu mè, một thìa rượu, một thìa đường.

Sau đó rưới một nửa nước tương lên cá. Chà xát kỹ để cá hồi ngấm gia vị. Ướp trong 15-20 phút.

Cá chiên xì dầu 2

Bước 3: Hoàn thành món cá chiên xì dầu

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho cá vào chiên vàng đều các mặt rồi cho ra đĩa.

– Cũng chảo đó, cho dầu ăn vào, thêm gừng băm vào xào cho thơm. Sau đó cho phần nước tương còn lại vào chảo và đun nóng. Thêm hành lá và ớt.

– Cuối cùng, bạn rưới nước sốt lên cá đã chiên là xong!

Cá chiên xì dầu 3

Kiểm tra ức gà ngon và hương vị này

Cách làm cá hồi chiên sốt mật ong

Thêm một chút mật ong cũng làm cho nước mắm xào thơm ngon hơn. Nếu chưa thử, hãy học cách làm cá chiên sốt mật ong dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 miếng cá hồi
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 3 thìa chanh
  • 1 ít dầu ăn
  • ¾ muỗng cà phê mật ong
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cá chiên sốt mật ong 1

Cách làm cá hồi chiên sốt mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá hồi

– Đầu tiên với cá, bạn rửa sạch với một ít muối hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch, lau khô hoặc khởi động.

Sau đó rắc muối và hạt tiêu lên cá. Để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Cá chiên sốt mật ong 2

Bước 2: Luộc cá

– Bạn cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho cá vào chiên. Cho đến khi cá vàng cả hai mặt.

Cá chiên sốt mật ong 3

Bước 3: Làm sốt mật ong

Trong một chảo khác, thêm nước tương, mật ong, chanh và một ít bơ. Nấu trên lửa vừa. Dùng đũa khuấy liên tục đến khi nước sốt hơi đặc lại thì cho cá vào.

Bước 4: Hoàn thành món cá chiên sốt mật ong

– Bạn vừa đun vừa tiếp tục dùng thìa phết nước sốt lên mình cá. Bằng cách này, nước sốt được thấm đều. Chỉ cần nấu cho đến khi nước sốt được thực hiện.

– Cuối cùng, bạn bày cá ra đĩa, rưới nước sốt lên cá, trang trí thêm rau mùi là có thể thưởng thức ngay.

Cá chiên sốt mật ong 4

Ngoài ra, bạn có thể so sánh về cá đỏ và nước tương

Kết thúc

Công thức làm món cá chiên xì dầu đơn giản mà ngon. Nếu bạn chưa biết cách hoặc muốn làm một chút, hãy học ngay công thức trên. Tất cả các công thức nấu ăn ngon có sẵn trong phần công thức nấu ăn hàng ngày ở đây.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi áp chảo sốt xì dầu – hoàn thành chỉ trong 1 nốt nhạc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi áp chảo sốt xì dầu – hoàn thành chỉ trong 1 nốt nhạc bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi áp chảo sốt xì dầu – hoàn thành chỉ trong 1 nốt nhạc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi áp chảo sốt xì dầu – hoàn thành chỉ trong 1 nốt nhạc
Xem thêm bài viết hay:  Tác dụng của khoai tây và những lưu ý khi sử dụng

Viết một bình luận