Cách đánh tiết canh bồ câu không tanh [Từ A-Z cách hãm tiết chuẩn]

Bạn đang xem: Cách đánh tiết canh bồ câu không tanh [Từ A-Z cách hãm tiết chuẩn] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nói đến tiết canh, ngoài tiết canh vịt, huyết heo… nổi tiếng thì tiết canh bồ câu cũng rất đẹp mắt, ngon bổ rẻ khiến nhiều đấng mày râu thích thú. Máu chim bồ câu chứa nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh. Nên nhiều khi lấy máu bồ kết ép chồng uống cũng khó.

Xem thêm ->>> Cách nấu tiết canh dê ngon ít người biết

Chọn chim bồ câu ngon để đánh tiết canh

So với thịt gà hay vịt, chim bồ câu ngon hơn, bổ dưỡng hơn và tốt cho sức khỏe. Đó là lý do tại sao chúng cũng rất đắt. Đối với mẹ và bé, nấu cháo bồ câu, bồ câu hầm, bồ câu chiên… là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhưng với đàn ông, đó là “tình yêu đích thực”.

Để có tiết canh ngon nhất, bạn có thể chọn nhiều loại bồ câu khác nhau, đó là bồ câu Pháp, bồ câu Pháp lai được coi là ngon.

– Nên chọn những con bồ câu lớn, nặng khoảng 400g, mập, chắc, thịt chắc, ngọt, thịt đỏ hơn là bồ câu trắng. Chim bồ câu rõ ràng là chim non mới nuôi được 15 ngày, thịt mềm thích hợp nấu nướng.

Mẹo chọn chim bồ câu ngon để giảm tiết canh 1

Cách hạ huyết áp cho chim bồ câu tốt nhất

Cắt tiết chim bồ câu là công đoạn quan trọng giúp bạn có được những mạch máu đỏ tươi ngon nhất. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thì mọi người học theo cách này:

1: Xác định vị trí chim bồ câu chảy máu

Nơi này không phải ở cổ, mà là ở khuỷu tay, nơi động mạch đi qua. Đặc biệt nơi cắt ức có nhiều thịt nạc nhất. Đây là một nơi có rất nhiều bí ẩn.

Bước 2: Mài dao là xong

Bạn nhổ lông nơi bạn phải cắt tiết chim bồ câu. Làm sạch khu vực, làm sạch toàn bộ con dao và bắt đầu cắt chính xác khu vực bạn đã lên kế hoạch. Hãy nhớ cắt sâu để tiết lộ tất cả mọi thứ. Sau đó bạn bày ra đĩa đã chuẩn bị sẵn.

Mình sẽ mách bạn cách cắt tiết chim bồ câu thông dụng nhất 1

Tiết canh chim bồ câu nếu làm đúng cách sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tìm hiểu công thức được biên soạn cẩn thận của chúng tôi dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1-2 con chim bồ câu
  • Súp cá
  • Nước
  • Rau mùi, húng lìu, húng quế
  • đậu phộng giã nhuyễn
  • ớt
  • gia vị
  • Hạt tiêu

Cách nấu tiết canh bồ câu

Bước 1: Chuẩn bị nhân cháo chim bồ câu

Có hai cách nấu cháo chim bồ câu, tùy theo sở thích và thời điểm của bạn.

Cách 1: Luộc bồ câu

+ Làm sạch lông và loại bỏ hết bộ phận bên trong của chim rồi rửa qua với một ít rượu trắng hoặc giấm, muối để cá hết mùi hôi. Hãy chắc chắn rằng bạn để lại và rửa sạch toàn bộ em bé.

súp gà 2

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước, đun sôi với một chút muối rồi cho chim bồ câu vào luộc chín.

+ Bạn vớt chim bồ câu ra, để ráo nước rồi dùng dao và thớt băm nhỏ. Đây là một trong những yếu tố cần thiết của súp.

+ Húng quế, bạc hà, rau mùi bạn đem rửa sạch rồi thái thật nhỏ. Sau đó cho thịt chim ở trên vào trộn đều. Cho các loại gia vị như hạt nêm, mì sợi lớn vào khuấy đều. Hãy nhớ để dành một ít nước sốt bồ câu cho bước tiếp theo.

Cách 2: Chim bồ câu đông lạnh

+ Chim bồ câu bạn cũng rửa sạch, rửa qua rượu trắng hoặc giấm, muối để loại bỏ mùi tanh của cá. Để con chim một mình. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Sau đó, chặt thịt chim bồ câu, làm sạch và bày ra đĩa.

súp gà 3

+ Bóc một ít tỏi, hành, băm nhuyễn. Cho vào chảo chiên vàng rồi cho thịt chim bồ câu vào đảo đều. Nêm thêm các gia vị khác như hạt nêm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu. Chiên cho đến khi thịt chín.

Súp gà 4

+ Sau đó, bạn trộn thịt với các loại hành ngò, ngò rí cắt nhỏ để làm nhân bánh.

súp gà 5

2: Chế biến tiết canh bồ câu

– Với nước mắm bồ câu đã có sẵn trong bát, bạn pha thêm nước lọc với một ít nước mắm, có thể cho nước mắm bồ câu vào đây. Trộn nó cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Tỉ lệ có thể là 2 nước lọc, 1 nước mắm hoặc nhiều hơn.

Bước 3: Hoàn thành món chim bồ câu sốt

– Tiếp theo, bạn cho phần súp chim bồ câu đã trộn ở trên vào. Để chúng tự nguội hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh.

– Cuối cùng, bạn trút huyết ra đĩa, rắc lạc rang, vắt chanh lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi!

súp gà 6

Kết thúc

Máu bồ câu chứa nhiều protein, sắt và có vị ngọt, mặn, tính nóng và có thể gây rối loạn kinh nguyệt. Chữa kinh nguyệt không đều, huyết bồ câu trộn với bột mướp, nướng làm bánh, sao cháy, nghiền mịn, ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g với rượu lúc đói.

Đối với cánh đàn ông, tiết canh bồ câu là món ăn được quan tâm nhất trong các buổi tụ tập. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách đánh tiết canh bồ câu không tanh [Từ A-Z cách hãm tiết chuẩn] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đánh tiết canh bồ câu không tanh [Từ A-Z cách hãm tiết chuẩn] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đánh tiết canh bồ câu không tanh [Từ A-Z cách hãm tiết chuẩn] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Uống nước lạnh hay nước ấm tốt cho sức khỏe hơn?

Viết một bình luận