Cách bảo quản quả na chín được lâu nhất không bị chín nẫu dập

Bạn đang xem: Cách bảo quản quả na chín được lâu nhất không bị chín nẫu dập tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Na là một trong 50 loại trái cây ngon nhất Việt Nam, mỗi năm xuất khẩu mang về hơn 300 tỷ đồng. Cũng vì hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng nên nhiều chị em thường mua nhiều để tích trữ. Tuy nhiên, làm sao để tươi lâu mà không hư, làm sao để bảo quản được lâu mới là vấn đề cần quan tâm. Nếu nghi ngờ, tìm hiểu thêm dưới đây!

-> Xem thêm: Cách nấu nhanh ngon, thơm mà không tốn, học mẹo hay

Tại sao nó cần được bảo vệ đúng cách?

Cũng giống như các loại trái cây khác, sau khi thu hái nếu để quá lâu sẽ bị chua và hư hỏng. Ngoài ra, mãng cầu là loại trái cây đặc sản, vỏ mềm, vị ngọt thanh, dễ bị hư hỏng trong quá trình thu hoạch và vận chuyển. Nếu chẳng may bị dập nát sẽ khiến vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần biết cách tốt nhất để bảo quản được lâu, không ảnh hưởng đến mùi vị, giá trị dinh dưỡng, không bị ôi thiu.

do đó tôi phải được bảo vệ tốt 1

Bảo quản mãng cầu ở điều kiện

Với mãng cầu sau khi mua về bạn có thể để ở nhiệt độ bình thường nhưng thời gian bảo quản sẽ không được lâu mà chỉ vài ngày. Vì vậy, bạn cần nhớ một số điểm:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hái từng trái mãng cầu, để trái mãng cầu còn hơi xanh và để sang một bên ăn dần. Hãy nhớ sử dụng tay cầm thật cẩn thận.

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng giấy báo, giấy ăn hoặc túi ni lông để bọc từng trái mãng cầu.

– Bước 3: Cuối cùng, bạn bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ nhé!

tiết kiệm hơn 2

Cách bảo quản mãng cầu trong tủ lạnh

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản naso cũng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để bảo quản na được lâu hơn.

– Bước 1: Bạn vẫn xếp mãng cầu là quả xanh hay chín.

Bước 2: Có thể dùng túi ni lông hoặc hộp đựng thức ăn lớn để cho vào.

– Bước 3: Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đông nhé!

được lưu trữ với 3

Cách phân biệt các loại na

Miền Bắc: Na được chia làm hai loại: na dai và na bo. Nó nhai lâu, không dễ nát, ăn ngọt, dễ lau. Sau khi ăn, bạn có thể dễ dàng nhai hạt và cùi của quả cũng dai. Ngoài ra, khi chín nên ăn ngay vì thời gian bảo quản rất ngắn. Ăn thì ngon nhưng mãng cầu không dai, vỏ khó bóc. Ku Chi Lăng – Lạng Sơn được ví như “vựa nagar” lớn nhất cả nước, gồm 2 vùng: na dai ở Đồng Bành và na bo ở thị trấn Đồng Mô.

Miền Nam: Ở Vũng Tàu có trái mãng cầu ta hay còn gọi là mãng cầu ta. Loại mãng cầu này chắc thịt, ít hạt, vỏ mỏng nhưng khó chín, thành phần trái khác nhau nhưng vị ngọt thanh, đẹp mắt.

Cách phân biệt các loại na và chọn na ngon nhất 1na paCách phân biệt các loại na và chọn na ngon nhất 2Đó là một vâng

Cách chọn na ngon nhất

Khi chọn mãng cầu, bạn cần lưu ý, mãng cầu mềm thường dai và chắc.

– Dựa vào mắt: Nên chọn những con có mắt to, trắng như ngà voi, không thâm đen, gãy khúc. Không nên hái những quả bị rách, thâm và có dấu hiệu mất nước.

– Chọn na dai, na bo: Na dai bao giờ cũng ngon hơn na bo. Khi chọn na dai, bạn nên chú ý đến quả na mỏng vỏ, mắt na to, dẹp, hơi gãy nhưng vẫn còn cuống. Đối với mãng cầu nên chọn quả tròn, mắt to, mắt trắng, cuống quả nhỏ, chín mềm và không bị dập.

Cách phân biệt các loại na và chọn na ngon nhất 3

Những lợi ích tuyệt vời của mãng cầu

Hương vị của mãng cầu luôn đẹp như vậy. Nó có thể được làm thành sinh tố, kem hoặc salad trái cây. Mãng cầu xiêm là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, mà theo nghiên cứu, trung bình 1 quả mãng cầu cung cấp 1/5 lượng vitamin C mà cơ thể cần. Nhờ đó, chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra nó còn nhiều chức năng khác như:

Cải thiện chức năng tim: Mãng cầu xiêm có hàm lượng natri và kali cân đối có thể kiểm soát huyết áp, nhịp tim, chống oxy hóa tự nhiên ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho mỡ, bảo vệ cholesterol xấu.

Nó làm giảm táo bón: Và nó chứa rất nhiều chất xơ, đã được chứng minh là có lợi cho quá trình tiêu hóa và loại bỏ thức ăn khỏi cơ thể.

– Tốt cho não: Mãng cầu xiêm cũng rất giàu vitamin B6. Loại vitamin này rất tốt cho chức năng của não vì nó điều chỉnh mức độ hóa học thần kinh GABA, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, vitamin B6 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở người già.

– Phòng chống ung thư: Các chất chống oxy hóa trong mãng cầu như Polyphenol, Asimicin… giúp ngăn ngừa ung thư, nhiễm giun, sốt rét…

Công dụng tuyệt vời của mãng cầu 1

Kết thúc

Và nó luôn là một loại trái cây rất đẹp với sức khỏe tốt. Nếu mua được mãng cầu ngon, bạn có thể học cách bảo quản mãng cầu ngon trên đây để món ăn luôn tươi ngon nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản quả na chín được lâu nhất không bị chín nẫu dập có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản quả na chín được lâu nhất không bị chín nẫu dập bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản quả na chín được lâu nhất không bị chín nẫu dập của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản quả na chín được lâu nhất không bị chín nẫu dập
Xem thêm bài viết hay:  Cá trắm kỵ với gì nhất? Cá trắm có chất gì? Ai không nên ăn cá trắm?

Viết một bình luận