Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng

Bạn đang xem: Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghe măng tươi nấu sườn, măng xào thịt bò hay vịt nấu măng là đã thấy thèm rồi. Măng tươi dễ chế biến thành nhiều món ăn đẹp mắt. Nếu bạn mua được một mớ măng ngon và muốn bảo quản được lâu, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách bảo quản măng tươi dưới đây nhé!

Vì măng còn tươi nên phải đặc biệt lưu ý để bảo quản được lâu mà không làm giảm chất lượng món ăn.

Tham khảo: Cách làm măng đắng, măng mới thế này ai mà cưỡng nổi?

Bảo quản măng tươi trong tủ lạnh

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản măng tươi là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ cân nhắc. Bạn có thể giữ măng nguyên con hoặc bỏ đi.

Bước 1: Khi mua măng tươi về bạn chú ý rửa sạch vỏ nếu muốn nhưng không cần rửa lại với nước.

Bước 2: Sau đó cho vào hũ lớn hoặc túi sạch.

Bước 3: Để tủ lạnh từ 3-5 ngày.

Nếu muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

cứ thế măng mới mọc 2

Bảo quản măng tươi trong tủ lạnh

Nếu không có tủ lạnh hoặc tủ đông chứa đầy thực phẩm, bạn có thể dễ dàng bảo quản măng tươi ở nhiệt độ phòng.

– Bước 1: Bạn để nguyên măng mới, không gọt hay gọt gì cả.

Bước 2: Sau đó cho ra rổ, để ráo nước và để nơi thoáng mát nhưng tránh ánh nắng trực tiếp.

Tiết kiệm măng tươi để luộc

Nếu khi sử dụng măng mới mà măng chưa hết hạn sử dụng thì bạn có thể để dành cho lần sau.

Bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Thêm muối.

– Bước 2: Tiếp theo cho măng tươi vào đun sôi một chút.

Bước 3: Vớt măng ra, để ráo nước rồi cho vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.

Tuy luộc măng giúp món ăn không bị già nhưng măng càng để lâu lại càng mất đi vị ngọt tự nhiên. Hãy cẩn thận để sử dụng nó sớm!

giữ mãi măng non 3

Bảo quản măng mới bằng cách sấy khô

Một phương pháp mới để bảo quản măng trong một thời gian dài là sấy khô.

Bước 1: Tách măng mới ra, loại bỏ phần già cứng ở gốc.

2: Tiếp theo, thái măng thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm chúng trong nước muối pha loãng.

Bước 3: Bạn để măng ráo nước rồi cho vào túi ziplock, túi ni lông trắng hoặc hộp đựng thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo.

Măng khô nên ngâm nước ấm trước khi sử dụng. Với cách bảo quản măng tươi này, bạn sẽ thu được những miếng măng sạch, giữ nguyên hương vị.

búp măng mới 4

Bảo quản măng bằng cách ướp muối

Bước 1: Với măng mới, bạn tước bỏ hết lớp vỏ bên ngoài và loại bỏ phần già cứng.

– Bước 2: Cắm 6 hoặc 8 chồi cao. Sau đó ngâm qua nước muối pha loãng để giữ độ trắng.

Bước 3: Bắc nồi nước, đun sôi rồi cho măng mới chần vào. Vớt ra, để khô, càng khô càng tốt.

Bước 4: Chuẩn bị nước ngâm măng bằng cách cho muối vào nước sôi. Chờ nước nguội, cho măng vào hũ ngập nước muối.

giữ mãi măng non 5

Lưu ý khi bảo quản măng mới

Để măng tươi lâu, khi bảo quản bạn cần chú ý những điều sau:

– Chọn măng mới đúng tiêu chuẩn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại măng như măng tre, măng trúc… mỗi loại có một vị ngon khác nhau.

– Măng tươi bảo quản lâu thì độ tươi cũng giảm nên cố gắng dùng càng sớm càng tốt.

– Khi bảo quản măng tươi trong tủ lạnh, bạn nên cho măng khô vào túi zip để tránh không khí lọt vào.

Măng tươi dùng được trong bao lâu?

Với những cách bảo quản măng tươi trên đây, có thể bạn sẽ thắc mắc hạn sử dụng của măng tươi là bao lâu.

Với hướng dẫn bảo quản măng trong tủ lạnh, thời gian tối đa là khoảng hai tuần. Nếu sau hai tuần, măng có vị đắng thì bạn nên vứt đi.

– Nếu muốn giữ được từ một tháng trở lên, bạn có thể chọn cách sấy khô một chút và bảo quản măng trong tủ lạnh, tủ đông hoặc sấy khô.

Cách sử dụng măng tươi 1

Mẹo chọn măng non, mới mà bạn nên biết

Như đã nói ở trên, để măng tươi lâu thì khâu chọn nguyên liệu cần đặc biệt chú ý. Chị em đi chợ cần lưu ý một số mẹo để chọn măng ngon nhất:

– Chọn măng có bắp to, không bị dập, vỏ ngoài còn xanh.

– Không chọn măng có lá vàng, đốm trên ngọn.

– Chọn mua măng mới, không quá dài, có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.

– Kiểm tra tất cả các chồi tái sinh.

– Ăn măng tươi vì măng có mùi vị đặc biệt. Không nên chọn măng mới có màu nhạt.

Mẹo chọn măng mới, thật non mà bạn nên biết 1

Tham khảo: Cách luộc măng tươi không khét, không đau, nhanh chi tiết.

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết hết mẹo giữ măng tươi, cách chọn măng ngon nhất rồi đấy. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp gia đình mình luôn chuẩn bị thực phẩm để nấu vô số món ăn ngon nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu xôi bắp (xôi ngô) ngon thơm, không thua gì ngoài hàng

Viết một bình luận