Nghe măng tươi nấu sườn, măng xào thịt bò hay vịt nấu măng là đã thấy thèm rồi. Măng tươi dễ chế biến thành nhiều món ăn đẹp mắt. Nếu bạn mua được một mớ măng ngon và muốn bảo quản được lâu, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách bảo quản măng tươi dưới đây nhé!
Vì măng còn tươi nên phải đặc biệt lưu ý để bảo quản được lâu mà không làm giảm chất lượng món ăn.
Tham khảo: Cách làm măng đắng, măng mới thế này ai mà cưỡng nổi?
Bảo quản măng tươi trong tủ lạnh
Sử dụng tủ lạnh để bảo quản măng tươi là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ cân nhắc. Bạn có thể giữ măng nguyên con hoặc bỏ đi.
Bước 1: Khi mua măng tươi về bạn chú ý rửa sạch vỏ nếu muốn nhưng không cần rửa lại với nước.
Bước 2: Sau đó cho vào hũ lớn hoặc túi sạch.
Bước 3: Để tủ lạnh từ 3-5 ngày.
Nếu muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bảo quản măng tươi trong tủ lạnh
Nếu không có tủ lạnh hoặc tủ đông chứa đầy thực phẩm, bạn có thể dễ dàng bảo quản măng tươi ở nhiệt độ phòng.
– Bước 1: Bạn để nguyên măng mới, không gọt hay gọt gì cả.
Bước 2: Sau đó cho ra rổ, để ráo nước và để nơi thoáng mát nhưng tránh ánh nắng trực tiếp.
Tiết kiệm măng tươi để luộc
Nếu khi sử dụng măng mới mà măng chưa hết hạn sử dụng thì bạn có thể để dành cho lần sau.
Bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Thêm muối.
– Bước 2: Tiếp theo cho măng tươi vào đun sôi một chút.
Bước 3: Vớt măng ra, để ráo nước rồi cho vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.
Tuy luộc măng giúp món ăn không bị già nhưng măng càng để lâu lại càng mất đi vị ngọt tự nhiên. Hãy cẩn thận để sử dụng nó sớm!
Bảo quản măng mới bằng cách sấy khô
Một phương pháp mới để bảo quản măng trong một thời gian dài là sấy khô.
Bước 1: Tách măng mới ra, loại bỏ phần già cứng ở gốc.
2: Tiếp theo, thái măng thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm chúng trong nước muối pha loãng.
Bước 3: Bạn để măng ráo nước rồi cho vào túi ziplock, túi ni lông trắng hoặc hộp đựng thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo.
Măng khô nên ngâm nước ấm trước khi sử dụng. Với cách bảo quản măng tươi này, bạn sẽ thu được những miếng măng sạch, giữ nguyên hương vị.
Bảo quản măng bằng cách ướp muối
Bước 1: Với măng mới, bạn tước bỏ hết lớp vỏ bên ngoài và loại bỏ phần già cứng.
– Bước 2: Cắm 6 hoặc 8 chồi cao. Sau đó ngâm qua nước muối pha loãng để giữ độ trắng.
Bước 3: Bắc nồi nước, đun sôi rồi cho măng mới chần vào. Vớt ra, để khô, càng khô càng tốt.
Bước 4: Chuẩn bị nước ngâm măng bằng cách cho muối vào nước sôi. Chờ nước nguội, cho măng vào hũ ngập nước muối.
Lưu ý khi bảo quản măng mới
Để măng tươi lâu, khi bảo quản bạn cần chú ý những điều sau:
– Chọn măng mới đúng tiêu chuẩn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại măng như măng tre, măng trúc… mỗi loại có một vị ngon khác nhau.
– Măng tươi bảo quản lâu thì độ tươi cũng giảm nên cố gắng dùng càng sớm càng tốt.
– Khi bảo quản măng tươi trong tủ lạnh, bạn nên cho măng khô vào túi zip để tránh không khí lọt vào.
Măng tươi dùng được trong bao lâu?
Với những cách bảo quản măng tươi trên đây, có thể bạn sẽ thắc mắc hạn sử dụng của măng tươi là bao lâu.
Với hướng dẫn bảo quản măng trong tủ lạnh, thời gian tối đa là khoảng hai tuần. Nếu sau hai tuần, măng có vị đắng thì bạn nên vứt đi.
– Nếu muốn giữ được từ một tháng trở lên, bạn có thể chọn cách sấy khô một chút và bảo quản măng trong tủ lạnh, tủ đông hoặc sấy khô.
Mẹo chọn măng non, mới mà bạn nên biết
Như đã nói ở trên, để măng tươi lâu thì khâu chọn nguyên liệu cần đặc biệt chú ý. Chị em đi chợ cần lưu ý một số mẹo để chọn măng ngon nhất:
– Chọn măng có bắp to, không bị dập, vỏ ngoài còn xanh.
– Không chọn măng có lá vàng, đốm trên ngọn.
– Chọn mua măng mới, không quá dài, có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.
– Kiểm tra tất cả các chồi tái sinh.
– Ăn măng tươi vì măng có mùi vị đặc biệt. Không nên chọn măng mới có màu nhạt.
Tham khảo: Cách luộc măng tươi không khét, không đau, nhanh chi tiết.
Kết thúc
Vậy là bạn đã biết hết mẹo giữ măng tươi, cách chọn măng ngon nhất rồi đấy. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp gia đình mình luôn chuẩn bị thực phẩm để nấu vô số món ăn ngon nhé!
Bạn thấy bài viết Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng
#Cách #bảo #quản #măng #tươi #được #lâu #mà #vẫn #chuẩn #ngon #không #đắng
Video Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng
Hình Ảnh Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng
#Cách #bảo #quản #măng #tươi #được #lâu #mà #vẫn #chuẩn #ngon #không #đắng
Tin tức Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng
#Cách #bảo #quản #măng #tươi #được #lâu #mà #vẫn #chuẩn #ngon #không #đắng
Review Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng
#Cách #bảo #quản #măng #tươi #được #lâu #mà #vẫn #chuẩn #ngon #không #đắng
Tham khảo Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng
#Cách #bảo #quản #măng #tươi #được #lâu #mà #vẫn #chuẩn #ngon #không #đắng
Mới nhất Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng
#Cách #bảo #quản #măng #tươi #được #lâu #mà #vẫn #chuẩn #ngon #không #đắng
Hướng dẫn Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng
#Cách #bảo #quản #măng #tươi #được #lâu #mà #vẫn #chuẩn #ngon #không #đắng