Cách làm món bắp bò ngâm xì dầu ngon hấp dẫn cho ngày Tết

Bạn đang xem: Cách làm món bắp bò ngâm xì dầu ngon hấp dẫn cho ngày Tết tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Miếng bò nhúng nước tương cay cay, thơm phức, đầy đủ hương vị sẽ làm ngọt các cuộc nhậu của cánh mày râu. Vì vậy, nếu tuần này, gia đình bạn có lịch mời bạn bè của chồng đi nhậu thì hãy nhanh chóng chế biến món ăn này ngay từ hôm nay. Chắc chắn sự góp mặt của món ăn thú vị này sẽ khiến chị em tăng điểm trước mặt chồng và cải thiện thể diện cho chồng. Tham khảo cách làm bò sốt xì dầu ngon nhất.

Tuy nhiên, món ăn này có dễ nấu không? Câu trả lời là có, nếu bạn tìm đúng công thức làm nước tương bò. Vậy hãy cùng học cách chế biến món ăn này qua bài viết sau nhé!

>> Tham khảo: Trứng ngâm đậu nành là 3 cách gây “sốt xình xịch”

Món bò sốt tương ngọt sẽ được các bà nội trợ thực hiện theo những cách sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò hoa: 1 kg
  • Gừng: 2 nhánh
  • Tỏi: 4 củ
  • Ớt cay: 5
  • Gia vị: giấm, nước tương, đường vàng, muối trắng.

Cách làm nước tương với thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Hoa bắp mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp theo, lọc bỏ hết mỡ và các mô xơ xung quanh miếng thịt bò. Cắt thịt bò thành những khúc ngắn khoảng 5cm. Thao tác này sẽ giúp gia vị ngấm vào từng miếng thịt bò.

thịt bò nấu nước tương

Bước 2: Luộc thịt bò

Cho thịt bò vào nồi, đổ ngập nước và thêm vài lát gừng đập dập cùng 1 thìa muối trắng. Nấu trên lửa lớn trong nửa giờ cho đến khi thịt bò mềm.

Vớt thịt bò ra để nguội. Hoặc bạn có thể chần thịt bò trong một bát nước lạnh. Do đó, mọi thứ giúp làm nguội thịt bò nhanh chóng và tạo độ giòn cho món ăn.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Khi nấu thịt bò, bạn cần loại bỏ vỏ tỏi và đập dập.

Ớt sừng rửa sạch, cắt làm đôi.

Rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ gừng.

Bước 4: Pha nước

Khâu rót nước rất quan trọng và quyết định chất lượng của món bò ngâm xì dầu.

Do đó, bạn nên cho vào một chiếc nồi vừa khoảng ba bát nước sạch, 1 bát xì dầu, nửa bát giấm ngọt và nửa bát đường vàng. Khuấy cho đến khi các thành phần được trộn lẫn với nhau.

Nấu dưới nhiệt độ rất thấp. Nấu và khuấy cho đến khi nước sôi.

Thêm gừng băm và tỏi băm vào, tắt bếp.

Để nước ngâm nguội trước khi ngâm.

Bước 5: Trút thịt bò vào xì dầu

Chuẩn bị một cái bát sạch và khô. Cho từng miếng thịt bò đã nguội vào bên trong.

Sau đó, bát từ nước sâu được chuẩn bị cho đến khi nước bao phủ con bò.

Chần hạt tiêu một lần trong nước nóng, sau đó cho vào tô và đậy nắp. Có thể dùng một lớp ni lông bọc miệng ly và dùng dây buộc chắc chắn. Bảo quản nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh.

Bước 6: Thưởng thức bò sốt xì dầu

Sau khi ngâm từ 5 đến 7 ngày là bạn có thể mang hủ bò ướt ra thưởng thức.

Lưu ý khi làm nước tương với thịt bò

Nhiều chị em thường than rằng không nấu được món này. Bởi vì đậu nành thịt bò họ sản xuất thường có vấn đề về váng hoặc nấm mốc. Để giải quyết vấn đề này, hãy chú ý đến:

Bạn nên để cả thịt bò và nước dùng nguội hoàn toàn trước khi trộn chúng vào tô trộn.

Bát thủy tinh nên được rửa sạch, tráng bằng nước nóng và để khô. Bạn có thể dùng khăn sạch để lau khô, đảm bảo vết nhúng khô hoàn toàn.

Các nguyên liệu như ớt, tỏi và gừng nên được “khử nước” bằng cách chần qua nước nóng hoặc nhúng chúng vào hỗn hợp nước nóng. Nếu không, đĩa thịt bò ướt sẽ nhanh chóng bị mốc và bẩn do dính nước trong quá trình rửa.

Với thời tiết mùa hè nóng nực, việc đặt ngay một đĩa thịt bò ướt ở nơi thoáng mát là điều cần thiết. Tránh để chúng bên ngoài sẽ khiến thực phẩm nhanh hỏng.

Kết thúc

Hi vọng với cách làm bò sốt xì dầu mà bài viết vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục khẩu vị của cánh mày râu. Đừng quên theo dõi các công thức khác để thay đổi công thức làm đẹp nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm món bắp bò ngâm xì dầu ngon hấp dẫn cho ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món bắp bò ngâm xì dầu ngon hấp dẫn cho ngày Tết bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món bắp bò ngâm xì dầu ngon hấp dẫn cho ngày Tết của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món bắp bò ngâm xì dầu ngon hấp dẫn cho ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Người bị gãy xương kiêng ăn thịt gà hay không? Giải đáp ngay!

Viết một bình luận