Cách ăn ghẹ chuẩn nhất tận dụng phần thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng

Bạn đang xem: Cách ăn ghẹ chuẩn nhất tận dụng phần thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôm hùm là món ăn ngon và bổ dưỡng nhưng nếu không biết cách ăn tôm hùm ngon nhất thì bạn sẽ lãng phí thời gian và bỏ qua phần thịt thơm ngon của nó.

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người yêu thích hải sản, tôm hùm là một món ăn ngon với thịt chắc, thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi bạn bắt đầu ăn cua tốt và biết ăn đúng cách. Trên thực tế, nếu bạn mua tôm hùm và không biết cách ăn, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thú vị với món ăn này.

Cách ăn tôm hùm ngon nhất 1

Vì vậy, để việc ăn tôm hùm trở nên dễ dàng hơn, hãy học ngay những bí quyết ăn tôm hùm ngon nhất dưới đây để đảm bảo món tôm hùm được “xẻ thịt” thật ngon và thật chuẩn vị.

Sách: Cách chọn ghẹ ngon, tươi, chắc, đậm đà

Mẹo chọn tôm hùm khỏe mạnh và bền vững

Thực tế, ghẹ có nhiều loại như ghẹ ba khía, ghẹ xanh, ghẹ đỏ… và tùy theo mùa trong năm mà chất lượng ghẹ sẽ không giống nhau. Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên ăn tôm hùm thì tôm hùm xanh vẫn là loại tôm hùm ngon nhất. Và khi chọn mua ghẹ tươi, ngon, bạn nên chú ý những điều sau:

Chọn những con ghẹ khi cầm lên có cảm giác chắc tay, dùng ngón tay ấn nhẹ vào củ mà không bị sượng hay “xước”. Không nhất thiết phải chọn ghẹ thật to mà quan trọng là thịt chắc.

Cách ăn tôm hùm ngon nhất 6

Phải mua cua có yếm nhỏ nếu bạn thích ăn cua nhiều thịt. Khi mua nhớ dùng tay ấn vào dưới ức, nếu không thấy tức là ghẹ chắc và nhiều thịt.

Cách ăn tôm hùm ngon nhất 7

Nếu bạn thích ăn cua gạch, hãy chọn mua những con cua cái có yếm to, tròn và hơi vàng.

Ngoài ra, dù “thèm” đến đâu, bạn cũng cần chọn thời điểm thích hợp để mua tôm hùm. Thường vào đầu tháng, cuối tháng ghẹ có nhiều thịt vì đã no.

Cách ăn tôm hùm ngon nhất rất đơn giản

Với cách ăn ghẹ này, bạn cần chuẩn bị một con dao cùn, keo dán, giấy báo, dụng cụ cắt càng hoặc dùng chày gỗ.

Bước 1: Bạn rửa sạch tôm hùm rồi hấp cách thủy cho đến khi vỏ tôm hùm chuyển sang màu cam. Bạn chỉ nên nấu cua vừa chín tới, không nên nấu quá lâu sẽ làm cua mất đi độ ngon ngọt tự nhiên. Sau đó, bạn bày tôm hùm ra đĩa để chuẩn bị ăn.

Cách ăn tôm hùm ngon nhất 5

Bước 2: Đầu tiên, bạn tách càng cua ra khỏi thân cua để riêng ra đĩa hoặc bát. Nhưng thân hùm, nhẹ nhàng hé yếm.

Cách ăn tôm hùm ngon nhất 2

Bước 3: Bạn dùng dao khía càng cua để lột và loại bỏ phần màu vàng bám ở 2 bên thân cua vì không ăn được. Nếu là cua cái, bạn có thể tận dụng bằng cách dùng thìa ăn phần gạch trên mai cua.

Bước 4: Dùng tay bẻ đôi con cua và gỡ hết thịt trước khi ăn.

Bước 5: Dùng một thanh cạy đóng càng để làm vỡ mai, hoặc dùng chày đập nhẹ vào mai cua cho vỡ. Tiếp theo, bạn tách thịt cua ra khỏi càng để ăn.

Cách ăn tôm hùm ngon nhất 4

Bước 6: Với càng cua, nhiều người thường bỏ qua bước này hoặc cho cả thịt lẫn mai vào miệng rồi vứt phần thừa đi. Tuy nhiên, ăn tôm hùm không phải là cách tốt nhất và còn khiến bạn lãng phí nhiều hơn. Để ăn thịt tôm hùm từ chân của nó, chỉ cần tách từng chân và kéo thịt ra từ từ. Vì là ghẹ tươi nên thịt ghẹ rất dính và dễ tách.

Review: Cách nấu tôm hùm ngon với 3 công thức bí truyền không cần cá

Các món cua ngon

Thông thường, những người yêu thích tôm hùm rất thích ăn tôm hùm nướng vì cách chế biến đơn giản này giúp giữ nguyên hương vị và vị ngọt của thịt tôm hùm. Tuy nhiên, nếu đã chán những món cua đơn giản (nấu tái chanh, nấu rượu vang…), bạn nên thử những món ngon khác được chế biến công phu.

  • Cua rang me
  • bánh mì tôm hùm
  • Tôm hùm rang muối tiêu
  • Đĩa cua sốt xì dầu
  • Món lẩu riêu cua
  • tôm hùm chiên
  • Bát bánh đa cua
  • Súp cua
  • Món cua cay
  • cua nướng tỏi
  • Tôm hùm chiên trứng muối
  • Bánh đa cua chiên giòn
  • Súp cua…

Cách ăn tôm hùm ngon nhất 8

Kết thúc

Trên đây là cách ăn tôm hùm đúng cách nhất mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong sở thích ăn tôm hùm, biết cách ăn tôm hùm đúng cách để không bỏ phí phần thịt thơm ngon, bổ dưỡng của nó. Chắc chắn với cách làm này, chỉ trong vài phút là mọi con ghẹ sẽ được xơi sạch.

Đặc biệt, nhớ học hỏi và gọi tên thật nhiều công thức chế biến các món tôm hùm ngon để thỉnh thoảng chiêu đãi cả nhà, đồng thời thỏa cơn “nghiện” tôm hùm nhé. Chúc bạn thành công với thói quen ăn cua thường xuyên và chế biến thành công nhiều món cua hơn nữa.

Bạn thấy bài viết Cách ăn ghẹ chuẩn nhất tận dụng phần thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ăn ghẹ chuẩn nhất tận dụng phần thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ăn ghẹ chuẩn nhất tận dụng phần thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ăn ghẹ chuẩn nhất tận dụng phần thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm há cảo ngon chưa từng có tại nhà, ăn mê mải cho bữa sáng

Viết một bình luận