Trà đào: Nguồn gốc, công dụng và cách làm trà đào ngon tuyệt hảo tại nhà

Bạn đang xem: Trà đào: Nguồn gốc, công dụng và cách làm trà đào ngon tuyệt hảo tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

“Mọi người đến The Coffee House uống chút trà cam đào chanh đi, đói quá.” Có lẽ lời mời này đã trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ, đặc biệt là trong những ngày Hà Nội nắng nóng nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trong căn phòng có không khí trong lành, view đẹp, nhâm nhi tách trà đào thơm lừng và trò chuyện cùng những người bạn thân. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ tiền để đến nơi “sả chanh” đúng không? Nếu vậy thì ngay bây giờ hãy học cách pha trà đào ngon tại nhà nhé. Chúng tôi cam kết 3 điều: giá rẻ nhất, tư vấn tốt nhất “uống là mê”. Đi nào!

Xem thêm: Công dụng, cách dùng và tác hại của trà hoa đậu biếc

Sự khởi đầu của trà đào

Dù The Coffee House hiện là cái tên có loại trà đào “cao cấp” nhất nhưng sự thật nó lại đến từ một thương hiệu trà nổi tiếng là Phúc Long. Người ta vẫn đùa với nhau: “Trà chanh Hà Thành gọi, trà đào Sài Gòn đáp” chứng tỏ sức hút của trà đào ở thành phố mang tên Bác.

khởi đầu của trà đào 1

Trà Phúc Long ra đời năm 1968 tại Cao nguyên Bảo Lộc – Lâm Đồng. Sau hơn 50 năm phát triển, đến nay với hơn 70 cửa hàng trên cả nước, cái tên này vẫn được nhiều người lựa chọn. Trong đó phải kể đến món trà đào “điên đảo” nổi tiếng với những miếng hoa quả vàng ươm, topping mát lạnh. Tuy nhiên, vì nhu cầu cao nên không có bàn ghế phục vụ, khách phải ngồi đầy gây mệt mỏi và việc tự cất đồ cũng là một vấn đề. Đặc biệt, vài năm trở lại đây, các quán cà phê, trà chanh, trà sữa “mọc lên như nấm” trong nước dần lấn át trà đào Phúc Long. Giờ đây, bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần cài đặt ứng dụng Now, Grapfood, trong vòng nửa tiếng, bạn sẽ có ngay ly trà đào thơm ngon với giá hời. Người ta không uống trà đào nữa mà phải bổ sung dưỡng chất, thêm trân châu… để chuẩn vị.

sự khởi đầu của trà đào 2

Comment : Uống trà sữa có an toàn không?

Lợi ích của trà đào

Trà đào luôn có sức hút khó cưỡng đối với phái đẹp phải không nào? Tuy nhiên trà đào có tác dụng gì thì chúng tôi tin rằng chỉ một số ít người biết. Cùng xem những thức uống tốt cho sức khỏe có công dụng như thế nào nhé!

giảm táo bón

Theo nghiên cứu khoa học, quả đào có thể ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của giun trong đường ruột. Uống trà đào thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện nhu động ruột. Loại trà này được coi là thuốc lợi tiểu và nhuận tràng nên được khuyên dùng cho những người bị bệnh thấp khớp hoặc bệnh gút.

ngăn ngừa thiếu máu

Công dụng của trà đào trong việc phòng chống bệnh thiếu máu. Trong quả đào có chứa nhiều sắt và khả năng thúc đẩy quá trình tạo máu để nuôi các tế bào bên trong cơ thể. Vì vậy uống trà đào thường xuyên còn làm tăng huyết sắc tố, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Ngoài ra, quả đào còn có tác dụng ức chế sự kết tập của tiểu cầu, chống đông máu hiệu quả. Các chuyên gia cũng khuyên người thiếu máu không được quên uống trà đào mỗi ngày.

dùng trà đào 1

Ngăn ngừa ung thư và tốt cho mắt

Tác dụng của trà đào trong việc ngăn ngừa ung thư và tốt cho mắt. Đào là loại trái cây rất giàu vitamin A tự nhiên, có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, kiểm soát các gốc tự do giúp ngăn ngừa sự hình thành ung thư. Nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng việc sử dụng quả đào thường xuyên sẽ chống lại các khối u ẩn trong cơ thể.

Ngoài ra, uống trà đào còn giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể ở tuổi già, giúp bạn nhìn rõ hơn trong bóng tối.

Giảm cân hiệu quả

Không cần giải thích thêm, chắc hẳn bạn cũng biết uống trà đào mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, giảm năng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh và một sức khỏe tốt.

Da đẹp và sáng

Tác dụng của trà đào đối với làn da mịn màng, tươi sáng của phái đẹp. Với nhiều vitamin A, C, E cùng nhiều nguyên tố vi lượng như magie, kali, photpho…, trà đào chính là “thần dược” giúp làn da mịn màng, ngọt ngào và chống lão hóa!

dùng trà đào 2

Nhờ những công dụng tuyệt vời trên, sẽ chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua công thức trà đào ngon, bổ, rẻ này đâu. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số mẹo đơn giản, dễ làm để ai cũng có thể thay đổi khẩu vị ngay lập tức mà không sợ ngán. Cùng tham khảo 3 cách pha trà đào nhé.

Cách làm trà đào sả chanh

Đừng ngại tự pha trà cam đào tại nhà nhé, không ngon bằng ngoài tiệm đâu. Ít nhất bạn cũng biết nguồn gốc của sản phẩm. Còn với công thức dưới đây, bỏ chút công sức là bạn đã có ngay ly trà đào nóng hổi để đăng Facebook rồi!

Quan trọng

  • 2 cây sả
  • 1 quả cam
  • 1 lít nước
  • 3 túi trà đào
  • 30g đường
  • 4 miếng đào nướng

cách làm trà đào cam sả 1

Cách làm trà cam sả

– Đầu tiên, đun sôi 1 lít nước, sau đó thêm hai miếng chanh và đun sôi trong mười lăm phút.

cách làm trà đào cam sả 2

– Sau đó, bạn vớt một quả chanh ra, cho 200 ml nước cốt chanh vào ly và ngâm với 3 túi trà trong 10 phút.

cách làm trà đào cam sả 3

cách làm trà cam sả 4

– Với cam, bạn cắt đôi, sau đó cắt 1 múi chéo nhỏ, phần còn lại đem vắt lấy nước cốt.

cách làm trà đào cam sả 5

– Sau khi đổ nước cam vào phần trà đã chuẩn bị, tiếp tục cho đường vào (tùy khẩu vị).

cách làm trà cam sả 6

– Cuối cùng, bạn cho thêm ít đá là đã có một ly trà cam đào hoàn hảo. Từ nay không cần tốn nhiều tiền mà vẫn có đồ uống thơm ngon ngay tại nhà.

cách làm trà cam sả 7

Xem lại: Cách làm sữa chua ngon tại nhà

Cách pha trà đào tươi

Nhiều người nghĩ rằng pha trà đào tươi rất phức tạp với nhiều công đoạn khác nhau. Nhưng đừng bỏ cuộc quá sớm vì chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo đơn giản dưới đây. Không có gì mà các cô gái chúng ta không thể làm với một chút nghiên cứu và học hỏi, phải không? “Muốn ăn phải lăn vào bếp” ngay!

Quan trọng

  • 1kg đào tươi
  • 500g đường
  • 800 ml nước
  • 1 ít nước cốt chanh
  • 50g muối
  • 1 chén đào ngâm

cách làm trà đào tươi 1

Cách pha trà đào tươi

– Chế biến quả đào. Với đào mua về, bạn rửa sạch, cắt làm 4 hoặc 6 miếng rồi ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm đen. Rửa đào, cẩn thận để không làm vỡ chúng.

cách làm trà đào tươi 2

– Sau đó, bạn cho một nửa số đường vào nồi cùng với một ít nước và đánh tan đường cho đến khi có màu cánh gián. Tiếp theo cho khoảng 800ml nước và phần đường còn lại vào tiếp tục khuấy đều.

– Đợi nước đường sôi trở lại thì cho đào đã ngâm vào đun sôi. Nếu muốn đào giòn thì đun khoảng 1-2 phút, muốn đào mềm thì đun khoảng 5-7 phút.

– Đợi đào và nước đường sôi trong khoảng thời gian mong muốn thì vớt đào ra một bát khác, nước đường để riêng. Vì đào chỉ rã đông rất chậm, lại rất nóng nên không ngâm đào vào nước đá.

– Bạn vắt nước cốt chanh vào nồi nước đường để nguội. Đợi nước đường nguội thì cho đào vào lọ và đổ nước đường vào cho ngấm thành phẩm.

cách làm trà đào tươi 2

– Bạn cho đào ngập dưới mực nước để đào không bị mốc. Chỉ cần để nó ngồi ở nhiệt độ phòng trong một ngày để ăn. Nếu muốn dùng lâu nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nguyên liệu để pha trà đào tươi gồm có:

– Đào ngâm nên có màu vàng đẹp mắt, nước ngâm đào có màu cánh gián trong. Khi ăn quả đào ta sẽ cảm nhận được hương vị tươi sáng, mọng nước, hơi đắng tạo cảm giác ngon miệng.

– Khi uống trà đào, bạn rót ra cốc, thêm một ít nước lọc để điều chỉnh hương vị theo ý thích, thêm một ít đá là bạn sẽ có ngay một cốc trà mát lạnh.

cách làm trà đào tươi 3

Cách làm trà sữa đào

Trà sữa được lòng chị em phụ nữ, còn trà sữa đào thì sao? Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thích nó. Một đặc điểm nữa của công thức trà sữa đào là có thể kết hợp với nhiều loại thạch hoặc trái cây tươi khác. Thức uống này hiện nay rất được giới trẻ yêu thích, bạn đừng bỏ qua nhé.

Quan trọng

  • 2 gói trà đào túi lọc
  • 2 quả đào nướng
  • 450 g sữa bột có đường
  • 450g đường
  • 100g trà khô
  • 1,5 lít nước lọc

Các bước pha trà sữa đào

– Đầu tiên, đun sôi 1,5 lít nước, sau đó cho trà xanh và túi lọc vào nấu cùng cho đến khi trà cạn nước, chắt nước trà ra. Nếu bạn không thích trà đậm, bạn có thể để khô. Tuy nhiên, nếu bạn uống trà đào mà không có nó, hương vị của trà sữa có thể nhạt nhẽo.

cách làm trà sữa đào 1

– Đợi nước pha trà thật nóng thì cho sữa bột và đường vào khuấy đều cho đường tan hết, sữa bột không vón cục. Ngoài ra, bạn có thể khuấy riêng sữa bột và nước sôi rồi cho vào trà sau.

– Sau đó bạn đổ hỗn hợp trà sữa vào bình lắc, cắt đào ngâm thành lát mỏng rồi cho đá viên vào bình lắc cho đến khi bình lạnh.

cách làm trà sữa đào 2

– Bây giờ, bạn rót trà sữa đào ra ly, trang trí thêm nhánh húng quế và thưởng thức thức uống thơm ngon.

Vị trà sữa béo ngậy hòa quyện với vị béo ngọt của bột sữa, vị bùi bùi của đào thật hoàn hảo. Nếu bạn không thể tự ép đào thì đào đóng hộp là một sự thay thế tuyệt vời. Sau khi thưởng thức loại đồ uống mới này, nhiều người cảm thấy “quen quen” bởi hương vị và sự đẹp mắt mà các loại đồ uống khác không có được. Nếu lần đầu bạn chưa quen, đừng bỏ cuộc, hãy thử lần thứ hai, thứ ba, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút.

cách làm trà sữa đào 3

Xem thêm: Bí mật mùa hè

Kết thúc

Những ly trà đào tươi mát không chỉ là thức uống giải khát mát lạnh trong ngày nắng nóng mà còn giúp phục hồi năng lượng, làm đẹp và sáng da mà mọi phụ nữ đều yêu thích. Và cách pha trà đào ngon đã được chúng tôi trình bày rất tỉ mỉ và chi tiết như trên. Mọi người phải làm theo và bạn sẽ có một sản phẩm đạt điểm 10 chất lượng ngay lập tức.

Bạn thấy bài viết Trà đào: Nguồn gốc, công dụng và cách làm trà đào ngon tuyệt hảo tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trà đào: Nguồn gốc, công dụng và cách làm trà đào ngon tuyệt hảo tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Trà đào: Nguồn gốc, công dụng và cách làm trà đào ngon tuyệt hảo tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Trà đào: Nguồn gốc, công dụng và cách làm trà đào ngon tuyệt hảo tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Khép lại chuỗi tư vấn trực tuyến 'Tưng bừng xuân sang, đón bé rồng vàng': Bệnh viện Đức Phúc giải ngân gần 4 tỷ đồng

Viết một bình luận