ByteDance cân nhắc bán công ty game sản xuất Mobile Legends

Bạn đang xem: ByteDance cân nhắc bán công ty game sản xuất Mobile Legends tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào năm 2021, chủ sở hữu TikTok, ByteDance đã mua lại nhà phát triển và phát hành trò chơi Moonton – một trong những thương vụ lớn nhất lúc bấy giờ.

Năm 2023 sắp kết thúc, ByteDance được cho là đang cân nhắc việc bán công ty con Moonton. Theo Reuters, năm người đã tiết lộ rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra với những hãng mua tiềm năng. Như vậy trong vòng chưa đầy 3 năm kể từ thương vụ mua lại trị giá 4 tỷ USD, công ty chủ quản TikTok đã muốn bán Moonton.

ByteDance cân nhắc chuyện bán Moonton. Ảnh: TechRaptor.

ByteDance cân nhắc chuyện bán Moonton. Ảnh: TechRaptor.

Moonton là một công ty có trụ sở tại Thượng Hải nổi tiếng với trò chơi MOBA Mobile Legends: Bang Bang, một trò chơi đã vượt mốc 500 triệu USD vào năm 2020 trước khi studio được chủ sở hữu TikTok mua lại. Trong thời gian hợp tác với ByteDance, Mobile Legends đã ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên The Aspirants và nhận được giấy phép phân phối ở Trung Quốc, mặc dù có lẽ không nhanh như ByteDance mong đợi nhưng đó là thành công lớn.

Thành công của Moonton dưới thời ByteDance cũng không chỉ giới hạn ở Mobile Legends. Hãng đã thắng kiện Tencent và ra mắt game nhập vai phòng thủ tháp mới Watcher of Realms – trò chơi lọt vào bảng xếp hạng ở Mỹ vào mùa hè. Watcher of Realms chứng tỏ được thành công và độ mát tay của ByteDance trong việc làm game, tương tự cách sở hữu Mobile Legends. Sẽ rất bất ngờ nếu ByteDance muốn bán studio trò chơi Moonton trong thời điểm này.

Các cuộc đàm phán được cho là vẫn đang ở giai đoạn đầu và việc bán vẫn chưa được xác nhận, nhưng ByteDance được cho là đang xem xét những khả năng và chiến lược “tập trung nguồn lực vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình” đang được thực thi. Trong số những hãng mua tiềm năng được cho là có ít nhất một công ty đến từ Ả Rập Xê-út.

Có vẻ như trò chơi của Moonton chưa hoạt động tốt như ByteDance kỳ vọng và chủ sở hữu TikTok đang tìm cách thu hẹp quy mô vì nhiều công ty đang ở trong bối cảnh khó khăn như hiện nay. Việc cắt giảm là điều cần thiết để tập trung cho mảng ưu tiên.

Mobile Legends là game thành công ở Đông Nam Á. Ảnh: Game World.

Mobile Legends là game thành công ở Đông Nam Á. Ảnh: Game World.

Như các chuyên gia nhận định, ByteDance bán studio trò chơi Shanghai Moonton Technology Co., Ltd. để tối ưu hóa hoạt động và tập trung và kinh doanh cốt lõi của mình. Trước đây, ByteDance đã sa thải một số nhân sự thuộc nhóm thiết kế trò chơi và chuyển trọng tâm sang thương mại điện tử, mảng động lực tăng trưởng mới của công ty. Bên cạnh đó, hãng đã cố gắng chinh phục lĩnh vực AI. Nhưng nếu chọn bán Moonton Technology, đây sẽ là bước thụt lùi lớn nhất của công ty trong lĩnh vực trò chơi.

Bạn thấy bài viết ByteDance cân nhắc bán công ty game sản xuất Mobile Legends có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ByteDance cân nhắc bán công ty game sản xuất Mobile Legends bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: ByteDance cân nhắc bán công ty game sản xuất Mobile Legends của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Hitman Blood Money Reprisal – Bản mở rộng của IP đình đám phát hành đa nền tảng

Viết một bình luận