Bộ Y tế phát động Chương trình ’24 giờ bên con’ vì thế hệ trẻ Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần

Bạn đang xem: Bộ Y tế phát động Chương trình ’24 giờ bên con’ vì thế hệ trẻ Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sáng 28/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông “24 giờ bên con” với mong muốn truyền tải thông điệp đến các bậc cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ “hãy luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trong hành trình lớn khôn” vì thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần.

Bộ Y tế phát động Chương trình '24 giờ bên con' vì thế hệ trẻ Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần - Ảnh 1.

TS Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại lễ phát động, TS Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế cho biết, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm dành mọi nguồn lực và những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Ngành Y tế đã và đang thực hiện tốt các chính sách, chương trình dành cho trẻ em với cách tiếp cận dựa trên các quyền cơ bản của trẻ em như chăm sóc thiết yếu trẻ sơ sinh, dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho phụ nữ mang thai và trẻ em, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi; tiêm chủng mở rộng phòng các dịch bệnh nguy hiểm; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo….nhằm thúc đẩy quyền sống còn của trẻ em.

Nhận thấy vai trò quan trọng của cha mẹ với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, Bộ Y tế đã ban hành và chỉ đạo thực hiện quyết liệt các can thiệp chuyên môn như: chăm sóc thiết yếu trẻ sơ sinh ngay sau đẻ, chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo, với hành động đơn giản, tác động tối ưu đó là: cái ôm đầu đời, da kề da, bú sữa mẹ ngay từ giờ đầu sau sinh, giúp cho đứa trẻ khỏe mạnh, không bị hạ thân nhiệt, tăng cường dinh dưỡng và miễn dịch từ sữa mẹ để trẻ phát triển thể chất và tinh thần, phòng chống bệnh tật.

Chính cái ôm đầu đời, da kề da là sự thực hiện tình mẫu tử thiêng liêng mẹ và con, gắn kết và yêu thương con trẻ, thể hiện sự đồng hành của cha mẹ từ những giây phút đầu đời.

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, “24h bên con” với thông điệp vì thế hệ trẻ Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần là chương trình rất ý nghĩa và giàu tính nhân văn.

Bằng việc triển khai chuỗi hoạt động tại cộng đồng có sự tham gia của các bậc cha mẹ và các con, cùng vui chơi, cùng trải nghiệm, chương trình sẽ góp phần nâng cao vai trò của cha mẹ với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời; nâng cao sự hiểu biết của cha mẹ và tăng cường thực hiện 24h đồng hành bên con giúp cho con phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; truyền tải thông điệp về việc bố mẹ dành thời gian cho con cái trong nuôi dạy trẻ nhỏ.

“Chương trình 24h đồng hành bên con, mong muốn và kỳ vọng các gia đình, cha mẹ, người nuôi dưỡng chăm sóc trẻ hãy dành nhiều thời gian nhất bên con để nuôi dưỡng, tương tác, chăm sóc, chơi với trẻ từ khi trẻ nhỏ; quan tâm, giao tiếp, dạy dỗ, giáo dục khi trẻ lớn giúp cho đứa trẻ phát triển toàn diện về thể chất, khỏe mạnh, tầm vóc với tinh thần trong sáng, trí tuệ thông minh, sáng tạo, nhân cách, đạo đức lối sống lành mạnh, hiện đại, góp phần tạo ra thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lai chất lượng cao”, TS Trần Đăng Khoa nhấn mạnh.

Bộ Y tế phát động Chương trình '24 giờ bên con' vì thế hệ trẻ Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần - Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Chương trình “24h bên con”

Tại Chương trình, chuyên gia tâm lý Phạm Văn Tư, Phó Trưởng Khoa Công tác xã hội, Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ, đồng hành cùng con, đặc biệt trong những tháng đầu đời là việc quan trọng nhất của những người làm cha mẹ. Do đó, việc cha mẹ dành thời gian chất lượng cho con, không những giúp trẻ cân bằng về tâm lý cảm xúc mà giúp trẻ có sức khỏe tốt, đảm bảo việc trẻ có sự tin tưởng vào người chăm sóc. Đó cũng là bước chuẩn bị rất quan trọng khi đứa trẻ trưởng thành.

Đánh giá cao chương trình này, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: “Với thông điệp hết sức ý nghĩa của chương trình, chúng tôi tin tưởng, chương trình sẽ là một giải pháp tốt, một hoạt động hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên y tế có thêm điều kiện và phương pháp để chăm lo cho gia đình, chăm sóc con cái một cách tốt nhất giúp cho cán bộ y tế yên tâm công tác, đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân”.

Loại củ rẻ tiền rất giàu vitamin C, kali gấp 3 lần chuối

Bạn thấy bài viết Bộ Y tế phát động Chương trình ’24 giờ bên con’ vì thế hệ trẻ Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bộ Y tế phát động Chương trình ’24 giờ bên con’ vì thế hệ trẻ Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bộ Y tế phát động Chương trình ’24 giờ bên con’ vì thế hệ trẻ Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản chuối chín được tươi lâu, không thâm mà vẫn ngon

Viết một bình luận