Bé gái 4 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ nhập viện cấp cứu vì ngộ độc rượu

Bạn đang xem: Bé gái 4 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ nhập viện cấp cứu vì ngộ độc rượu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vừa qua, các bác sĩ Khoa cấp cứu – Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tiếp nhận bé gái 41 tháng tuổi, trú tại huyện Yên Lập (Phú Thọ) vào viện với lý do ngộ độc rượu.

Theo lời mẹ bé, cách thời điểm nhập viện khoảng 3 tiếng, bé ở nhà với bà và anh trai 7 tuổi. Trong khi bà tranh thủ làm việc nhà, hai anh em cùng nhau uống hết 1/3 chai rượu ngâm cây gió cùng với mật ong.

Bé gái 4 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ nhập viện cấp cứu vì ngột độc rượu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau khi uống được một thời gian, bé gái có biểu hiện nôn, tím tái, vã mồ hôi, hơi thở mùi cồn, gia đình nhanh chóng đưa bé nhập viện. Sau khi được truyền giải độc, bé tỉnh táo, chơi ngoan, ăn uống tốt và được xuất viện.

B CKI Hà Huy Mến – Trưởng khoa cấp cứu khuyến cáo: Để phòng tránh các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, người lớn cần giám sát trẻ liên tục và có các biện pháp để phòng tránh nguy hiểm cho trẻ như:

– Để xa tầm tay trẻ những vật dụng nguy hiểm như: Đồ sắc nhọn, thuốc, hóa chất, các loại đồ uống không phù hợp với trẻ nhỏ.

– Không dùng các chai đựng thực phẩm để chứa hóa chất tránh gây nhầm lẫn.

– Bọc các góc cạnh bàn, ghế, giường tủ để tránh va đập; sắp xếp nhà cửa gọn gàng.

– Không cho trẻ chơi những đồ chơi có kích thước nhỏ, phòng tránh trẻ vô thức nhét vào các hốc tự nhiên hoặc nuốt gây nguy hiểm.

– Cho trẻ chơi ở khu vực bằng phẳng, cần có thanh chắn ở các lối ra vào, đặc biệt giữa các bề mặt có sự chênh lệch độ cao.

Bạn thấy bài viết Bé gái 4 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ nhập viện cấp cứu vì ngộ độc rượu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bé gái 4 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ nhập viện cấp cứu vì ngộ độc rượu bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bé gái 4 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ nhập viện cấp cứu vì ngộ độc rượu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa cho trẻ nhỏ