Bật mí 3 cách làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu ngon không tưởng

Bạn đang xem: Bật mí 3 cách làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu ngon không tưởng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cùng tham khảo ngay cách làm thịt bò chiên không dầu để bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà những món bò thơm ngon nhất nhé.

Thịt bò nướng luôn có hương vị thơm ngon, ngọt và chất lượng mà không loại thịt nào có thể thay thế được. Nhiều người “phát cuồng” vì thịt bò không phải vì ngon mà vì bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Nếu thích ăn bò nướng nhưng ngại nướng nhiều dầu, bạn có thể thử ngay cách nướng bò trên chảo không dầu để cảm nhận sự khác biệt.

Cùng vào bếp học 3 cách làm bò nướng chỉ từ một dụng cụ duy nhất là nồi chiên không dầu nhé!

Xem thêm: Nguyên liệu, cách tẩm ướp và cách làm bò nướng giòn rau củ

Cách làm bò nướng rau củ bằng nồi không cần dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt bò hầm

– Ớt xanh, ớt đỏ

– Củ hành

– Tỏi, gừng

– Tờ rơi

– Các loại gia vị như bột canh, dầu hào, hạt vừng, dầu mè, tiêu xay, mật ong, dầu oliu…

Cách làm thịt nướng không dầu

Bước 1: Thịt bò bạn sơ chế bằng cách rửa sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng.

Bước 2: Bạn cho thịt bò đã rửa sạch cùng các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều, lượng tăng giảm tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Ướp thịt bò trong 30 phút, đừng để lâu quá sẽ ra nước.

Bước 3: Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi thái dọc rồi thái miếng vừa ăn. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành hình vuông.

Bước 4: Cho hành và hạt tiêu vào bát, thêm 2 thìa dầu ô liu vào trộn đều.

Bước 5: Bạn dùng xiên tre xiên thịt và rau củ, lưu ý xiên xiên đẹp mắt và không lắc mạnh sẽ làm thịt lâu chín hơn.

Bước 6: Bật nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 3-4 phút. Sau đó cho xiên que và rau củ vào nồi và bắt đầu nướng. Lần 1 nướng 10 phút ở 170 độ C, lần 2 quay xiên 4-6 phút ở 180 độ C.

Cách làm bò nướng bằng nồi chiên không dầu 2

Bạn thấy đấy, cách làm thịt bò nướng không béo khá đơn giản phải không nào? Máy nướng bánh mì không dầu được coi là dụng cụ hữu ích nhất trong căn bếp hiện nay. Hãy xem nó có thể giúp bạn làm món thịt bò nướng tuyệt vời không nhé.

Xem thêm: Cách làm thịt bò nướng đặc biệt mềm và đẹp mắt

Cách làm bò nướng sả bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bò nướng chảo không dầu 3

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 200 gram thịt bò bằm

– 100 gram thịt sống

– 20 gram sả bằm

– 10 gram hành tím băm nhỏ

– 5 gam ngũ vị hương

– 10ml dầu ăn hoặc dầu oliu

– 5 gram ớt băm nhỏ

– 20g mỡ heo băm nhỏ, ướp với 5g đường

– Gia vị: 10g hạt nêm, 15g đường, 5g bột ngọt

Cách làm bò nướng sả đơn giản

Bước 1: Bạn trộn thịt bò với giò sống, mỡ lợn và tất cả các loại gia vị với liều lượng đã chuẩn bị sẵn. Nhớ nhào hỗn hợp thật đều tay. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh 1 tiếng để hỗn hợp được ngon.

2: Với chanh, cắt thành miếng 7cm. Sau khi trộn đều hỗn hợp trên, lấy ra khỏi tủ lạnh và quấn nhẹ quanh từng cây sả. Tiếp tục làm điều này cho đến khi nó kết thúc. Lưu ý bạn phải quấn thật chặt tay để hỗn hợp dính chặt vào nhánh sả và không bị rơi ra.

Bước 3: Dùng cọ phết dầu lên khay của nồi chiên không dầu, sau đó cho xiên thịt bò sả vào nồi và dùng cọ quét bớt dầu để thịt không bị khô khi nướng.

Cách làm bò nướng không dầu 4

Bước 4: Bật nồi chiên và nướng thịt ở 160 độ C trong 10 phút, sau đó lật mặt thịt và nướng tiếp 7-10 phút ở 180 độ C.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt bò nướng không béo này rồi. Vị thơm của thịt bò quyện với mùi thơm nồng của sả sẽ khiến vị giác của bạn sảng khoái vô tận. Món này chấm với nước mắm và ăn với cơm nóng.

Xem thêm: Cách làm bò nướng đơn giản mà ngon quên lối về

Cách chiên thịt bò bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Một loại thịt bò đặc biệt cho thịt

– Lá hương thảo tươi hay khô đều được

– Bơ hoặc dầu ăn hoặc dầu oliu

– Gia vị: muối, tiêu đen

Cách làm bò nướng bằng nồi chiên không dầu5

Cách làm thịt bò và nồi chiên

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, sau đó dùng khăn sạch thấm thịt với chút muối tiêu trong vòng 10 phút, nhớ rắc đều gia vị lên thịt. Sau đó thêm một chút hương thảo nếu bạn thích mùi của loại gia vị này.

Bước 2: Bật nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Khi nồi nóng, đặt lên đĩa đất nung, thêm một ít bơ hoặc dầu và rắc một ít lá hương thảo. Sau đó, bật lò nướng ở 200 độ, nướng trong 5 phút.

Bước 3: Bạn lấy nồi sành ra khỏi nồi chiên, đặt thịt bò muối lên trên, bạn sẽ nghe thấy âm thanh rất ngon.

Cách làm bò nướng chảo không dầu 6

Bước 4: Cho thịt bò vào nồi chiên từ 7-10 phút ở nhiệt độ 200 độ C tùy theo độ dày của miếng thịt và độ chín bạn muốn. Nếu bạn thích ăn bình thường thì nên nướng khoảng 4-5 phút rồi quay trở lại nướng thêm 1-2 phút nữa là xong.

Cách làm bò nướng bằng nồi chiên không dầu 7

Kết thúc

Trên đây là 3 cách làm thịt bò nạc nướng phổ biến, dễ làm mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để chế biến những bữa ăn ngon cho những người thân yêu. Chúng tôi hy vọng rằng hương vị tuyệt vời của chúng sẽ là công thức khó quên cho cả gia đình bạn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Bật mí 3 cách làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu ngon không tưởng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bật mí 3 cách làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu ngon không tưởng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Bật mí 3 cách làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu ngon không tưởng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Bật mí 3 cách làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu ngon không tưởng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà kho ngũ vị hương ngon tuyệt hảo, ai ăn cũng mê

Viết một bình luận