Chuối dân dã, gần gũi nhưng lại có thể trở thành món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Nhất là vào những ngày đông se lạnh như thế này mà có đĩa chuối chiên thơm ngọt thì cứ gọi là “hết sảy con bảy”. Ngoài cách làm bánh chuối chiên thông thường, bạn cũng có thể làm theo nhiều kiểu khác nhau như bánh chuối chiên, bánh chuối giang, bánh chuối chiên đường… nghe thôi đã thấy thèm rồi. Do đó có câu:
“Đào hồng xiêm vàng tươi ngọt ngào
Gọt vỏ, vắt lấy nước
Phủ thêm một lớp phấn phủ bên ngoài
Chiên cho đến khi vàng nâu và giòn ở bên ngoài
Nhận các mảnh vỡ ngay lập tức
Chuối ngọt bên trong, xốp giòn bên ngoài”…
Hãy tranh thủ những ngày rảnh rỗi để học cách làm chuối chiên thơm ngon dưới đây nhé. Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó.
Review: Cách làm bánh chuối ngon
Chọn bột làm chuối chiên
Để có được những miếng bánh thơm ngon và đẹp mắt nhất thì nguyên liệu làm món chuối chiên cũng cần được lựa chọn tỉ mỉ và cẩn thận. Ở đó bạn cần chuẩn bị: bột nở, chuối, nước, gia vị…
bột mì
Đầu tiên là bánh mì. Nhiều người sử dụng bột mì để nướng bánh. Đây là loại bột đơn giản có thể dễ dàng mua ở siêu thị. Tuy nhiên, chúng có một hạn chế là nếu bạn không ăn ngay, nếu để nguội chúng sẽ bị cứng và mất ngon. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn có thể cho thêm các loại bột khác như bột gạo, bột gạo lứt, bột ngô, bột nở… khi ăn sẽ thấy vị khác lạ. Nếu thích bột nếp, bạn cũng có thể dùng bột gạo nếp, nhưng bột gạo nếp thường gây nhàm chán và nhàm chán. Bạn có thể kết hợp nó với những thứ khác để làm cho nó đẹp.
Chuối
Một nguyên liệu quan trọng khác để làm bánh chuối chiên là chuối. Hầu hết mọi người thích chuối hột hoặc chuối sứ, không dùng chuối tiêu vì nhanh hỏng. Khi lựa chọn bạn cần lưu ý:
– Chọn những quả chuối chưa chín, có quả xanh hoặc vàng và có đốm, không bị xử lý hóa chất.
Tránh chọn mua những quả chuối bị nhũn, mềm.
– Nên mua chuối đúng kích cỡ, không quá nhỏ hoặc quá to.
Khi ăn bạn sẽ thấy chuối chín có mùi thơm và vị bùi tự nhiên, mềm và dẻo. Chuối chế biến hơi khô, cứng, cùi dày, khi ăn có vị chua.
– Chuối chín tự nhiên có thân và thịt màu vàng. Cuống xanh nhưng quả chín vàng sũng hóa chất.
Nước
Nghe có vẻ lạ nhưng bạn không cần phải trộn nó với nước để làm món chuối chiên. Tuy nhiên, để bánh có vị ngọt dịu, bạn có thể dùng thêm một ít nước cốt dừa, nước có gas hoặc thêm trứng cho đẹp mắt.
+ Nước cốt dừa hoặc trứng tăng thêm hương vị cho món ăn
+ Nước có ga tăng độ xốp
gia vị
Gia vị cũng đóng một vai trò quan trọng. Nêm đường, muối xào vừa ăn. Trên thực tế, đường ít ảnh hưởng đến hương vị. Nếu mua được bánh chuối loại ngon, bạn có thể bớt đường lại là xong. Đường cũng có nhiều loại như đường trắng, đường thốt nốt, đường phèn…
Nếu thích bánh có màu đẹp mắt hơn, bạn có thể cho thêm một ít bột nghệ. Thêm một chút nữa thì bánh không ảnh hưởng gì, nhưng ăn nghệ rất tốt cho sức khỏe.
Sau khi chuẩn bị gần hết các nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện món bánh chuối chiên đơn giản dưới đây.
Xem thêm: Cách làm bánh chuối ngon
Cách làm chuối chip
Chuối chiên bao giờ cũng ngon, nhưng ăn chuối chiên còn tuyệt hơn. Đặc biệt cách làm chuối chiên không hề khó chút nào. Chỉ cần thêm một chút gia vị và nguyên liệu tươi là bạn đã có một kết quả rất hài lòng.
Nguyên liệu
- 5-6 quả chuối
- 100g bột mì
- 100g bột gạo
- 40g đường
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 250ml nước cốt dừa
- 300ml nước lọc
- 400ml dầu ăn
- 1 ống hương vani
Công việc
Bước 1: Chuẩn bị bột để làm bánh chuối chiên
– Đầu tiên, dùng rây trộn bột mì, bột gạo với ½ thìa bột nghệ vào một cái tô lớn và trộn đều.
– Sau đó đổ từ từ nước lọc vào bát bột, lắc đều để hỗn hợp không bị vón cục.
– Bạn đổ hỗn hợp bột mì với 1 thìa muối, 1 thìa đường, nước cốt dừa và vani vào trộn đều rồi để bột nghỉ 30 phút.
Lưu ý: Để bánh chuối thơm ngon hơn, bạn có thể rắc vừng đen lên trên để tạo màu đẹp mắt và thêm phần giòn.
2: Sơ chế chuối
Gọt vỏ chuối và cắt đôi theo chiều dọc. Sau đó cho vào túi ni lông và dùng dao ép dẹt chuối. Lưu ý: không ấn mạnh quá chuối sẽ bị nát và chiên không ngon.
Phần 3. Cách làm chuối chiên
– Bạn bắc chảo chống dính sâu lòng lên bếp đun nóng chảo rồi đổ lượng dầu ăn vừa đủ sao cho dầu chiên ngập miếng chuối.
– Sau đó đem chuối đã sơ chế qua qua để lớp bột năng phủ đều bên ngoài, đợi một lúc rồi cho vào chảo chiên đến khi chín vàng.
– Bạn chiên ở lửa nhỏ và trở đều 2 mặt bánh cho đến khi bánh vàng và bóng thì vớt bánh ra để ráo dầu hoặc dùng khăn giấy thấm hết dầu để khi ăn sẽ được ngon. thu dầu. họ sẽ không bị bệnh.
Bây giờ bạn cho bánh chuối chiên ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Từng miếng bánh phồng chuối trông thật bắt mắt. Bánh đẹp nhất khi là lớp bột dẻo mịn, nhân chuối mềm ngọt, kết hợp với vani, dừa, mè đen. Ôi thật ngọt ngào và hạnh phúc cho buổi chiều mát.
Comment: Mẹo vặt cách làm bánh khoai tây
Cách làm chuối chiên đường
Nếu thích vị ngọt thanh mà không quá béo, bạn có thể thử cách làm chuối chiên đường thơm ngon này nhé. Nhất là với đồ uống lạnh ngày Tết thì không thể gọi là ngon. Tôi sợ hết mứt, hết kẹo vì không có nơi nào để đi. Bây giờ, hãy bắt đầu thử nghiệm điều đó trước.
Nguyên liệu
- 1kg chuối xanh
- 500g đường
- Chanh vàng
- Dầu ăn
- Muối
Công việc
Bước 1: Sơ chế chuối xanh
– Đầu tiên là chuối, bạn mua về lột sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cắt chuối thành những miếng mỏng, thẳng và tròn (tùy theo sở thích của bạn).
Sau đó, ngâm chuối vào bát nước có pha chút muối và chanh trong 40 phút, đợi chuối ngấm đủ thời gian thì vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để chuối thật khô.
– Bạn xếp từng quả chuối vào khay rồi đem phơi nắng khoảng 1 tiếng cho chuối hơi khô nhưng không quá khô.
2: Đốt chuối
– Sau đó, bạn đun nóng dầu ăn rồi cho chuối vào chiên. Đợi chuối chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi chiên cần đổ nhiều dầu để miếng chuối được bóng và vàng đều.
3: Cách làm chuối chiên đường
– Bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi nước và đường rồi khuấy đều. Nấu cho đến khi đường và nước hòa tan. Nếu nước đường hơi đặc thì cho chuối vào đảo cùng. Sau đó cho nước đường vào và khuấy từ từ cho đến khi nước đường gần cạn, đường kết tinh trắng bám vào từng quả chuối thì tắt bếp.
– Sau đó, bạn xếp từng quả chuối ra khay có lót sẵn giấy thấm cho nguội. Để giữ thực phẩm lâu hơn, bạn cũng có thể sấy khô trong lò cho đến khi đạt độ khô mong muốn.
Hướng dẫn cách làm món chuối chiên thơm ngon
– Với chuối, bạn nên cắt miếng 0,5 cm như đồng xu để chín nhanh hơn và không bị nát khi chiên.
– Nếu không muốn dùng dầu thì dùng lò sấy chuối ở nhiệt độ 125℃ trong 20 phút, khi chuối vàng thì lật mặt lại rồi cho vào lò và làm tương tự. Và mẹo cần nhớ khi nướng chuối bằng lò nướng là trước khi cho vào lò nướng, bạn hãy lót giấy bạc hoặc giấy chống dính lên vỉ nướng để dễ lấy chuối ra sau khi nướng.
– Để chuối chiên được ngon và lâu hỏng, bạn nên bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp đậy hoặc cho vào túi ni lông buộc kín để tránh gió và hơi nóng lọt vào.
Vậy là với các bước vô cùng đơn giản bạn đã có món bánh chuối chiên đường vô cùng đẹp mắt. Món này ngon phải biết, chống đói ngày mệt.
Cách làm món chuối chiên
Chuối chiên giòn với nhiều lớp trứng tạo nên món bánh độc đáo, ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản chuối để sau khi chiên vẫn giữ được hương vị đẹp mắt. Chẳng cần có tay nghề gì đặc biệt mà bạn vẫn có thể chế biến món này cực ngon với công thức chuối chiên đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu
- 4 quả chuối
- 70g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1 chén bột chiên xù
- ¼ muỗng cà phê muối
- 500ml dầu ăn
Công việc
– Đầu tiên là chuối, bạn chọn chuối chín, nhất là chuối chín sớm vì chuối rất thơm và dai. Sau đó, bóc vỏ chuối, bỏ cùi và cắt làm đôi.
– Với trứng, bạn đập ra bát rồi cho bột mì, muối, sữa đặc vào trộn đều một chút.
Sau đó nhúng chuối vào trứng và bọc trong vụn bánh mì.
– Bạn bắc một chảo dầu lên bếp (dầu nên ngập chuối). Đợi dầu hơi nóng thì cho từng quả chuối vào chiên trên lửa nhỏ.
Khi chuối chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bây giờ bạn có thể thưởng thức những lát chuối thơm ngon này.
Kết quả của việc chiên chuối là chuối vẫn còn nguyên sau khi chiên. Vị thơm ngon khi có sự hòa quyện của bột mì, trứng, sữa đặc… Món ăn này cũng “đắt khách” trong những ngày se lạnh.
Xem thêm: Cách làm bánh bông lan cổ điển
Kết thúc
Những miếng bánh chuối không chỉ giòn, thơm, ngon mà còn chở cả bầu trời ký ức tuổi thơ của biết bao người, thời còn khó khăn nhưng luôn vui vẻ, vô tư. Như chúng tôi chia sẻ, công thức làm món bánh chuối chiên rất dễ làm và thơm ngon. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể làm nhiều loại nhân cho cả nhà thưởng thức. Đảm bảo tác phẩm ai cũng trầm trồ.
Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản
#Hướng #dẫn #cách #làm #chuối #chiên #ngon #giòn #lâu #đơn #giản
Video Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản
Hình Ảnh Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản
#Hướng #dẫn #cách #làm #chuối #chiên #ngon #giòn #lâu #đơn #giản
Tin tức Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản
#Hướng #dẫn #cách #làm #chuối #chiên #ngon #giòn #lâu #đơn #giản
Review Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản
#Hướng #dẫn #cách #làm #chuối #chiên #ngon #giòn #lâu #đơn #giản
Tham khảo Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản
#Hướng #dẫn #cách #làm #chuối #chiên #ngon #giòn #lâu #đơn #giản
Mới nhất Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản
#Hướng #dẫn #cách #làm #chuối #chiên #ngon #giòn #lâu #đơn #giản
Hướng dẫn Hướng dẫn cách làm chuối chiên ngon giòn lâu đơn giản
#Hướng #dẫn #cách #làm #chuối #chiên #ngon #giòn #lâu #đơn #giản