TOP 3 cách nấu chè khoai lang tím thơm ngon xuất sắc cho mùa hè

Bạn đang xem: TOP 3 cách nấu chè khoai lang tím thơm ngon xuất sắc cho mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chè khoai lang tím không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Món chè này được biết đến như một vị cứu tinh trong những ngày hè nóng ẩm. Cả hai loại trà này đều giúp giải nhiệt cơ thể và hỗ trợ hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa, giúp tăng cân. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà tím tốt cho sức khỏe tại nhà. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Giá trị dinh dưỡng của khoai tím

Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g khoai lang chứa 120kcal, 27g Carbohydrat, 4g chất xơ, 20mg canxi cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất như protein, sắt, natri, anthocyanin,…

Thêm khoai tây tím vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giảm lượng đường trong máu, cải thiện các triệu chứng hen suyễn, hạ huyết áp và tăng cường sức khỏe đường ruột.

cách nấu chè khoai tím
Khoai tây nâu là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

Cách làm chè bột sắn dây tím

Chuẩn bị:

  • 400g khoai tây nâu
  • 340 g bột năng
  • 170ml nước cốt dừa
  • 150g đường
  • 10g mè rang


Nguyên liệu làm chè khoai mì tím

pha trà:

  • Sơ chế nguyên liệu: Khoai tím rửa sạch, cắt miếng vừa khoảng 2-3cm. Sau đó, đem hấp cách thủy trong 10 phút cho đến khi khoai chín. Tiếp theo, lấy khoai tây trong một bát lớn và nghiền nát chúng bằng thìa.

cách nấu chè khoai tím
Khoai tây luộc và trộn đều

  • Làm khoai tây viên: Khi khoai đã nhuyễn, cho 230g bột năng vào nhào bằng tay. Tiếp theo, bạn vo hỗn hợp thành những viên tròn vừa ăn.


Viên khoai tây nhỏ

  • Tiếp theo bắc một nồi nước lên bếp, thả từ từ những viên khoai vào nấu. Khi các viên khoai có vẻ chín thì vớt ra cho vào tô nước lạnh để các viên khoai không bị dính vào nhau. Sau đó lấy ra để khô.
  • Tiếp theo cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1l nước lọc, 150g đường vào, bắc nồi lên bếp đun đến khi đường tan hết. Tiếp theo, bạn hòa 20g bột sắn dây với 3 thìa nước lọc rồi dùng tay khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, bạn cho các viên khoai vào nồi nước cốt dừa, rắc thật nhiều mè lên trên rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

cách nấu chè khoai tím
Cho viên khoai vào nấu cùng nước cốt dừa là hoàn thành món ăn

Link giới thiệu: Hai cách pha trà đá tại nhà

Cách làm chè khoai tím nước cốt dừa

Chuẩn bị:

  • 2kg khoai tây nâu
  • 300g dừa nạo
  • 6 muỗng canh tinh bột sắn
  • 1 chén đường phèn
  • Muối


Nguyên liệu làm chè khoai dẻo nước cốt dừa

pha trà:

  • Nguyên liệu cơ bản: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Tiếp theo, cho khoai vào nồi hấp đến khi chín mềm.


Cắt khoai tây thành miếng vừa và cho vào nồi hấp

  • Sau đó, cho vào tô lớn, để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Khi xay bạn cho nước lọc vào để dễ xay hơn. Lượng nước khoảng nửa cối xay. Bạn cần chia khoai thành nhiều phần để xay kỹ, khoai nhuyễn.
  • Khoai sau khi nghiền đổ qua rây, lọc lại lần nữa. Bắc nồi khoai đã lọc lên bếp thêm đường phèn. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thay đổi lượng đường nhiều hay ít. Nấu cho đến khi đường tan.
  • Hòa tan 3 muỗng canh tinh bột sắn trong ½ cốc nước. Đổ nước bột sắn dây vào ấm trà, khuấy đều và nấu khoảng 10 phút là hoàn thành món chè khoai tím. Trong quá trình đun nhớ khuấy liên tục.
  • Tiếp đến, bạn cho 2 bát nước ấm vào đun chảy dừa. Sau đó, dùng vải mỏng thấm bớt nước. Đặt nồi nước cốt dừa lên bếp đun sôi. Bạn cũng pha 3 thìa bột năng với ½ cốc nước lọc như trên rồi đổ vào nồi nước cốt dừa. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường phèn. Trong quá trình nấu, bạn liên tục khuấy và điều chỉnh nhiệt độ để nước dừa luôn trong. Đun sôi nước cốt dừa trong hai phút là xong.


Thành quả là món canh khoai tím nước cốt dừa

Cách nấu khoai tây xanh và tím

chuẩn bị:

  • 500g khoai tây nâu
  • 150g đậu xanh
  • 100ml nước cốt dừa
  • 100g bột năng
  • 200g đường cát
  • gừng


Nguyên liệu làm súp khoai tây xanh

pha trà:

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nước sôi luộc 15 phút rồi vớt ra nghiền nhuyễn. Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng. Gọt vỏ gừng và rửa sạch.
  • Sau đó, bạn đổ bột năng vào khoai, trộn đều khoai và bột thành một khối. Để bột nghỉ 15 phút, sau 15 phút bạn vo thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

cách nấu chè khoai tím
Cán bột đều và viên thành những viên khoai vừa ăn

  • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, cho các viên khoai vào nấu chín. Sau khi nấu chín, những viên khoai tây sẽ nổi lên trên cùng. Khi bánh chín vớt ra cho vào tô nước lạnh để các viên bánh không dính vào nhau.
  • Bắc nồi nước lên bếp (khoảng 1 lít), đổ đậu xanh đã ngâm nở vào, nấu đến khi đậu xanh mềm. Sau đó, bạn cho khoai tây chiên với nhiều đường vào và nấu cho đến khi đường tan hết. Cuối cùng, bạn đổ nước cốt dừa vào, thêm vài lát gừng, đợi sôi thì tắt bếp.


Canh khoai xanh thanh mát cho ngày hè

Kết thúc

Dưới đây là 3 cách pha trà tím ngọt. Hãy cho chúng tôi thấy kỹ năng của bạn trong việc pha trà tuyệt đẹp này với bạn bè và gia đình của bạn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết TOP 3 cách nấu chè khoai lang tím thơm ngon xuất sắc cho mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 3 cách nấu chè khoai lang tím thơm ngon xuất sắc cho mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 3 cách nấu chè khoai lang tím thơm ngon xuất sắc cho mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 3 cách nấu chè khoai lang tím thơm ngon xuất sắc cho mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Người phụ nữ suýt chết vì dùng thuốc giảm cân mua trên mạng, 4 điều 'nằm lòng' chị em phải biết khi quyết định dùng thuốc giảm cân

Viết một bình luận