Ăn lẩu có nấu kèm củ ấu tẩu, 11 người bị ngộ độc

Bạn đang xem: Ăn lẩu có nấu kèm củ ấu tẩu, 11 người bị ngộ độc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thông tin từ UBND xã Xuân La, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn cho biết, trưa 18/12, một nhóm người tổ chức ăn lẩu tại gia đình ông C.V.T. ở thôn Thôm Mèo, xã Xuân La, huyện Pác Nặm.

Ngay khi bữa ăn đang diễn ra, 11 người có các triệu chứng ngộ độc như tê lưỡi, choáng váng, buồn nôn… trong đó 7 người có triệu chứng ngộ độc nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm, 4 người có biểu hiện nhẹ hơn được chăm sóc tại nhà.

Ăn lẩu có nấu kèm củ ấu tẩu, 11 người bị ngộ độc - Ảnh 1.

Củ ấu tầu có chứa chất aconitin rất độc – Ảnh minh họa: KT

Thông tin ban đầu cho biết, nhóm người này có cho củ ấu tẩu vào nồi lẩu để làm thức ăn và đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc.

Hiện Cơ quan chức năng đã phối hợp cùng y tế và chính quyền địa phương lấy mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân vụ việc. Về phía các nạn nhân, thông tin từ trung tâm y tế huyện Pác Nặm cho hay do được cấp cứu kịp thời, sức khỏe của cả 11 người ngộ độc đã ổn định.

Bạn thấy bài viết Ăn lẩu có nấu kèm củ ấu tẩu, 11 người bị ngộ độc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ăn lẩu có nấu kèm củ ấu tẩu, 11 người bị ngộ độc bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ăn lẩu có nấu kèm củ ấu tẩu, 11 người bị ngộ độc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Tại sao bệnh gút lại ưu ái đàn ông? Tránh được 4 yếu tố này khỏi lo bệnh gõ cửa

Viết một bình luận