Alan Wake 2 có những kết nối nào với Control?

Bạn đang xem: Alan Wake 2 có những kết nối nào với Control? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Là trò chơi mới nhất trong vũ trụ kết nối của Remedy, Alan Wake 2 đương nhiên có rất nhiều tài liệu liên quan và kết nối với Control.

Alan Wake 2

Control được kết nối trực tiếp với Alan Wake đầu tiên và chính Remedy cũng đã xác nhận vũ trụ được kết nối của riêng mình.

Với trung tâm là một bí ẩn siêu nhiên hấp dẫn, một số sức mạnh thần thánh cực kỳ thỏa mãn và trình bày kỹ thuật tổng thể tuyệt vời, tựa game Control của năm 2019 đã là một trò chơi khá tuyệt vời ngay từ đầu, nhưng nó còn đã đặt nền móng cho một thứ gì đó thậm chí còn lớn hơn và tuyệt hơn cho game thủ. Thông qua việc đọc một số tài liệu trong trò chơi của Control, người chơi sớm phát hiện ra rằng Control được kết nối trực tiếp với Alan Wake đầu tiên và chính Remedy cũng đã xác nhận vũ trụ được kết nối của riêng mình – một vũ trụ chiếm vị trí trung tâm trong Alan Wake 2.

Mặc dù Alan Wake và Control về mặt kỹ thuật là những mảnh ghép đầu tiên trong câu đố vũ trụ kết nối của Remedy, Alan Wake 2 là tựa game đầu tiên được phát hành sau công bố về vũ trụ này, và do đó game thủ hẳn đã mong đợi một số sự kiện lớn sẽ xảy ra. May mắn là Alan Wake 2 không chỉ mang đến một câu chuyện xuất sắc của riêng nó mà còn làm được điều mà game thủ mong đợi trong khi cung cấp các vai khách mời nhỏ giọt và các kết nối lớn khác với Control và vũ trụ kết nối Remedy rộng hơn.

Có rất nhiều tài liệu liên kết Control trong Alan Wake 2, bao gồm cuốn sách do Tiến sĩ Casper Darling viết và những Easter Eggs về môi trường khác, nhưng đây là những mối liên kết quan trọng nhất giữa cả hai trò chơi.

DLC của The End of Control đã thiết lập nên Alan Wake 2

Jesse Faden đã nhìn thấy hình ảnh của Alan Wake, người đã hướng dẫn cô trong cuộc hành trình của mình.

Mặc dù người chơi có thể tìm thấy các tài liệu trong trò chơi trình bày chi tiết các sự kiện của Alan Wake trong tựa game Control, nhưng mối liên hệ của nó với trò chơi Remedy trước đó không chỉ dừng lại ở đó. Trong AWE DLC của Control, cả hai trò chơi đều kết nối trực tiếp hơn nữa. Giám đốc mới được bổ nhiệm của Cục Kiểm soát Liên bang là Jesse Faden đã được giao nhiệm vụ dọn sạch Bộ phận Điều tra khỏi mọi mối đe dọa Hiss còn sót lại. Trên đường đi, cô nhìn thấy hình ảnh của Alan Wake, người đã hướng dẫn cô trong cuộc hành trình của mình.

Trong nhiệm vụ của mình, Jesse phải truy lùng và loại bỏ Tiến sĩ Hartman, một người đàn ông đến từ Bright Falls, người đã bị Dark Presence tiếp quản và giam giữ trong trụ sở FBC. Khi mối đe dọa đã được loại bỏ và khu vực này đã được dọn sạch, Jesse được thông báo rằng FBC vừa nhận được báo cáo về Sự kiện Thế giới Thay đổi (Altered World Event) mới từ Bright Falls, nhưng nó diễn ra vài năm sau trong tương lai, gợi ý về Alan Wake 2.

Cục Kiểm soát Liên bang xuất hiện một số lần quan trọng trong Alan Wake 2

Là trò chơi đầu tiên kể từ khi Remedy công bố về một vũ trụ được kết nối, người hâm mộ mong đợi Cục Kiểm soát Liên bang sẽ xuất hiện ít nhất với một số vai trò trong Alan Wake 2, và game thủ đã nhận được nhiều hơn những gì mong đợi ở sản phẩm cuối cùng. Vào đầu game, một kỹ thuật viên của FBC đang sửa một rơle gần Hồ Cauldron. Sau khi các sự kiện siêu nhiên xuất hiện, rơle này bắt đầu phát ra đèn hiệu lớn, có lẽ là báo cáo sự cố cho FBC. Đoạn sau đó trong câu chuyện của Alan Wake 2, FBC đến với toàn bộ lực lượng, cố gắng ngăn chặn Dark Presence, mà họ gọi là The Shadow.

Alan Wake 2 và Control đều có khách sạn Oceanview

Alan Wake thậm chí còn nhìn thấy thoáng qua Jesse Faden trên TV tại khách sạn Oceanview.

Cả Control và Alan Wake 2 đều có một khu vực tên là Oceanview. Trong Control, Oceanview là một nhà nghỉ, trong khi ở Alan Wake 2, nó là một khách sạn, nhưng cả hai dường như có mối liên hệ khá chặt chẽ với nhau, mặc dù mối liên hệ của chúng vẫn chưa được nêu rõ ràng. Trong Control, nhà nghỉ Oceanview là Place of Power mà Jesse sử dụng để du hành giữa các chiều không gian khác nhau, với cánh cửa của mỗi phòng đưa Jesse đến một địa điểm khác nhau. Một trong những cánh cửa này cho phép Jesse giao tiếp với Alan Wake trong AWE DLC của Control, và điều thú vị là nó có hình xoắn ốc trên đó, giống như những cánh cửa dẫn đến phòng viết sách của tiểu thuyết gia Alan Wake trong Alan Wake 2. Trong Alan Wake 2, Khách sạn Oceanview là một địa điểm trong Dark Place, nơi nhà thơ kiêm nhà làm phim Tom Zane cư trú, và khi ở cùng anh ta, Alan Wake thậm chí còn nhìn thấy thoáng qua Jesse Faden trên TV.

Xem thêm: Đạo diễn Alan Wake 2 sẽ thực hiện dự án nào tiếp theo? 

Bạn thấy bài viết Alan Wake 2 có những kết nối nào với Control? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Alan Wake 2 có những kết nối nào với Control? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Alan Wake 2 có những kết nối nào với Control? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Hé lộ các chế độ solo ARURF, ARAM cùng nhiều tính năng mới

Viết một bình luận