Activision Blizzard mất hơn 50 triệu đô sau tất cả bê bối những năm qua

Bạn đang xem: Activision Blizzard mất hơn 50 triệu đô sau tất cả bê bối những năm qua tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cục Dân quyền của California đạt được thỏa thuận giải quyết vụ kiện với Activision Blizzard về cáo buộc phân biệt giới tính.

Activision Blizzard

Năm 2021, CRD của California, trước đây là Department of Fair Employment and Housing, đã đệ đơn kiện Activision cáo buộc công ty này đã nuôi dưỡng văn hoá “frat boy”. (Ảnh: Overwatch 2)

Cục Dân quyền (CRD) của California đã giải quyết vụ kiện phân biệt giới tính của Activision Blizzard với số tiền 54 triệu đô la. Vụ kiện cáo buộc công ty trò chơi này có văn hóa quấy rối tình dục, một cáo buộc đã theo Activision Blizzard trong vài năm qua. Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như vụ kiện cấp cao của cơ quan quản lý California cuối cùng đã được giải quyết. Vụ kiện của Activision Blizzard cáo buộc phụ nữ bị quấy rối tình dục và phân biệt đối xử dựa trên giới tính. Ngay sau khi nộp đơn, công ty đã chứng kiến ​​​​các cuộc đình công của nhân viên cùng với sự từ chức của những nhân viên cấp cao như Chủ tịch Blizzard lúc bấy giờ và SVP bộ phận nhân sự. Ngoài ra, các báo cáo còn khẳng định rằng Giám đốc điều hành công ty Bobby Kotick đã biết về các cáo buộc này vài năm trước vụ kiện.

Theo thông cáo báo chí từ CRD, vụ kiện chống lại Activision Blizzard đã đạt được thỏa thuận giải quyết với số tiền khoảng 54 triệu đô la. Nếu được tòa án chấp thuận, 45.750.000 USD trong tổng số tiền sẽ được chuyển vào quỹ giải quyết dành riêng cho việc bồi thường cho người lao động. Một phần đáng chú ý của điều này có nghĩa là những phụ nữ làm việc cho Activision Blizzard với tư cách là nhân viên hoặc nhà thầu từ ngày 12 tháng 10 năm 2015 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 có thể đủ điều kiện được trả lương.

Activision Blizzard

Sau tất cả bê bối Activision Blizzard cuối cùng cũng bị Microsoft thâu tóm. (Ảnh: Activision Blizzard)

Là một phần của quá trình giải quyết vụ kiện năm 2021 của Activision Blizzard, CRD cũng tuyên bố rằng “không có tòa án hay bất kỳ cuộc điều tra độc lập nào chứng minh được bất kỳ cáo buộc nào” về vấn đề quấy rối tình dục có hệ thống hoặc trên diện rộng tại công ty. Quan trọng hơn, CRD sẽ sửa đổi khiếu nại của mình để loại bỏ các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục và sẽ chỉ bao gồm các tuyên bố về phân biệt giới tính. Tất nhiên, vụ kiện ở California chỉ là một trong số ít vụ việc được đưa ra công chúng trong những năm gần đây. Sau đơn của CRD, Activision Blizzard đã phải hứng chịu nhiều cáo buộc hơn. Vào năm 2022, một thẩm phán đã phê chuẩn khoản bồi thường trị giá 18 triệu đô la của Activision Blizzard với US Equal Employment Opportunity Commission trong một vụ kiện riêng biệt cáo buộc công ty có hành vi sai trái về tình dục và phân biệt đối xử.

Thỏa thuận giải quyết gần đây với cơ quan quản lý California diễn ra vào thời điểm Microsoft hoàn tất việc mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ USD. Ngẫu nhiên thay, nhà sản xuất Xbox lần đầu tiên công bố ý định mua Activision Blizzard chỉ vài tháng sau khi CRD đệ đơn kiện công ty. Giờ đây, khi thỏa thuận đã hoàn tất, có khả năng Microsoft đang tìm cách dọn dẹp mọi thứ tại Activision Blizzard, đặc biệt là khi có liên quan đến các cáo buộc phân biệt đối xử và quấy rối tình dục. Trong mọi trường hợp, thời gian sẽ cho biết công ty trò chơi sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề như thế nào sau thỏa thuận với CRD.

Xem thêm: Tekken 8 tung trailer cùng bản demo hứa hẹn khởi đầu 2024 bùng nổ

Bạn thấy bài viết Activision Blizzard mất hơn 50 triệu đô sau tất cả bê bối những năm qua có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Activision Blizzard mất hơn 50 triệu đô sau tất cả bê bối những năm qua bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Activision Blizzard mất hơn 50 triệu đô sau tất cả bê bối những năm qua của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Doanh thu mua hàng trong ứng dụng của Hàn Quốc năm 2023 là bao nhiêu?

Viết một bình luận